Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant

Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant

Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép implant như thế nào? Chăm sóc sau cấy ghép Implant ra sao? Hãy cùng nghe những chia sẻ sau đây từ chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha khoa Thế Hệ Mới nhé.

Phương pháp cấy ghép implant được tiến hành trong phòng phẫu thuật, bác sĩ sẽ thay thế những chân răng đã mất bằng trụ Implant giúp nâng đỡ cho mão sứ (răng giả) bên trên hoặc nâng đỡ cho một cầu răng. Vật liệu trụ Implant từ Titanium với độ bền chắc cùng khả năng chịu lực giúp cho những chiếc răng này hoạt động tốt giống như răng thật.

Cấy ghép răng Implant giúp bảo tồn được tối đa và phục hồi răng giả về giống với răng thật nhất, giúp giảm thiểu sự xâm lấn đến răng bên cạnh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý đến chế độ chăm sóc răng miệng sau cấy ghép.

Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant

Kể cả trước và sau cấy ghép Implant cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt là thời điểm 7 ngày sau cấy ghép implant . Bởi lẽ đây là thời kỳ cơ thể bắt đầu tập thích nghi với răng Implant, trụ Implant vẫn còn khá lỏng lẻo. Dưới đây bác sĩ sẽ chia sẻ: Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép implant bệnh nhân cần lưu ý:

Chuẩn bị trước khi thực hiện trồng răng

Bệnh nhân chuẩn bị ghép răng cần đảm bảo sức khỏe, nên thả lỏng tinh thần để đảm bảo trạng thái tâm lý được tốt nhất .

Ngoài ra bệnh nhân cần đảm bảo không mắc các bệnh lý mãn tính hoặc các bệnh răng miệng khác. Nếu có phải điều trị cho ổn định trước khi cấy ghép. Phần xương răng có mật độ xương hàm phát triển đầy đủ tiêu chuẩn, mô miệng khỏe mạnh và không bị tình trạng tiêu xương do quãng thời gian mất răng quá lâu gây ảnh hưởng.

Bệnh nhân phải đủ 18 tuổi trở lên hoặc nếu nhỏ tuổi hơn thì phải đảm bảo vùng xương hàm đã ổn định và không phát triển thêm.

Với bệnh nhân lớn tuổi muốn thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant cũng cần đảm bảo các yếu tố về mật độ xương hàm và điều kiện sức khỏe cho phép.

Tìm hiểu và chọn lựa được loại trụ Implant đáp ứng với cơ thể và phù hợp với khả năng và nhu cầu của người dùng.

Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant

Chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi cắm Implant

Sau quy trình cấy ghép và phục hình răng Implant bệnh nhân cần đặc biệt chú ý đến cách chăm sóc răng sau cấy ghép implant để không xảy ra bất kỳ biến chứng gì.

Thời điểm sau cấy ghép Implant nhất là sau 24h đầu tiên, khi răng còn yếu và đau nhức, bạn nên chườm đá lạnh ở bên ngoài vùng cấy ghép giúp hạn chế chảy máu, giảm sưng giảm đau và giúp vết thương mau hồi phục. Bạn cũng có thể dùng khăn ấm để chườm giúp tan vết máu tụ, tránh những tiếp xúc trực tiếp ảnh hưởng đến răng mới cấy ghép như khạc nhổ, hút thuốc, uống rượu…

Tránh ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nên ăn chậm và ăn đồ mềm để răng mới kịp thích nghi. Sau khi cắm Implant không sử dụng thực phẩm có màu và đồ uống có ga vì gây ảnh hưởng đến màu của răng và dễ dẫn đến viêm chân răng.

Bí quyết vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải chuyên dụng lông mềm với kích thước phù hợp cho răng mới cấy ghép, tuyệt đối tránh không được ma sát va chạm mạnh gây tổn thương đến răng. 

Dùng chỉ nha khoa vệ sinh sạch răng sau các bữa ăn và sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm giúp ngăn ngừa vi khuẩn.

Cuối cùng khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, dùng thuốc và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn để trụ Implant thích ứng tốt nhất với cơ thể. Kịp thời thông báo những dấu hiệu bất thường cho bác sĩ nha khoa để điều chỉnh khắc phục.

Việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng là tối ưu cần thiết, đặc biệt là khi bạn đã có răng Implant mới cấy ghép. Chăm sóc cho răng Implant giúp răng mới kết hợp tốt và tồn tại bền chắc vĩnh viễn với xương hàm của bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn và có bí kíp vượt qua 7 ngày sau cấy ghép Implant nhẹ nhàng, đạt được kết quả như ý.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.