Máng hướng dẫn cấy ghép Implant

Nội Dung

Cấy ghép Implant – phương pháp thay thế cho răng đã mất được xem là thành tựu vượt bậc trong nha khoa hiện đại, khắc phục được những hạn chế mà phương pháp truyền thống không thể mang lại. Trong đó, việc sử dụng máng phẫu thuật trong quá trình cấy ghép Implant là một trong những ưu thế đặc biệt, rút ngắn thời gian điều trị tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho khách hàng.

I. Máng phẫu thuật Implant là gì?

Trong phẫu thuật Implant, việc xác định đúng vị trí, khoan đúng hướng theo kế hoạch ban đầu luôn là 2 mục tiêu quan trọng nhất trên lâm sàng. Để đạt được 2 mục tiêu trên, máng phẫu thuật (Implant Guide) được ứng dụng vào điều trị. Máng phẫu thuật giúp giảm thiểu những sai sót trên lâm sàng về vị trí, hướng và rút ngắn thời gian phẫu thuật, mang lại hiệu quả tối ưu so với phẫu thuật implant không qua máng.

surgical guides 1 1

Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant

Nền tảng của máng phẫu thuật được xây dựng dựa trên hình ảnh chụp phim Cone Beam CT và phần mềm hoạch định Nobel Clinician. Từ những dữ liệu có được sau khi chụp phim, bác sĩ điều trị sử dụng  phần mềm hiện đại chuyên dụng trong phẫu thuật implant là Nobel Clinician để khảo sát, chẩn đoán, phân tích và lập kế hoạch điều trị cụ thể. Và thực hiện sản xuất máng phẫu thuật Implant sau khi đã có đủ cơ sở dũ liệu, hình ảnh.

II. Ưu điểm của máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant

Ưu điểm vượt trội của máng phẫu thuật:

  • Cho phép lập kế hoạch trường hợp cấy ghép hoàn chỉnh trước khi phẫu thuật.Giúp quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác tuyệt đối, tỷ lệ thành công cũng như mức độ an toàn luôn được đảm bảo.
  • Giúp hạn chế xâm lấn nên quá trình cắm trụ Implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chính xác, đồng thời thúc đẩy sự tương thích của Implant trong xương hàm, giúp thời gian lành thương ngắn.
  • Giảm đau liên quan đến vị trí cấy ghép không đúng cách.
  • Cải thiện cơ hội tích hợp thành công của Implant.
  • Giúp tránh tổn thương dây thần kinh, xoang và răng lân cận.
  • Cải thiện kết quả thẩm mỹ.

III. Quy trình cấy ghép Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

  • Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng trên bệnh nhân.
  • Chụp phim (ctcb): Bệnh nhân sẽ được chụp phim toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao, chiều dày xương –  giúp bác sĩ có thể lựa chọ kích thước Implant chuẩn xác cũng như xem xét liệu bạn có cần cấy ghép xương hay không?
  • Lấy dấu bằng phương pháp  kỹ thuật số.( quy trình này sẽ được chuyên viên lấy dấu cho khách hàng)
  • Bác sĩ phân tích cụ thể với bệnh nhân tình trạng xương dựa trên kết quả chụp phim, lên kế hoạch đặt Implant chính xác ( thống nhất vị trí đặt , hướng đặt, và kích thước Implant).

Bước 2: Lập kế hoạch implant kỹ thuật số

Capture 2 Version 2

Lập kế hoạch cấy ghép Implant với phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant Nobel Clinician hoặc Implant Studio 3Shape

Bước 3: Sản xuất máng hướng dẫn, customize abutment và răng tạm.

unnamed 1

Bước 4: Phẫu thuật với máng hướng dẫn và gắn răng tạm( nếu có).

burbankdentallab dental implant workflows

Bước 5: Gắn hàm giả tháo lắp hoặc hàm giả cố định.

Bước 6: Phục hình hàm cố định – Tái khám và kiểm tra định kỳ.

IV. Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật

CAO NGUON^HUU 004

CAO NGUON^HUU 002

Cấy ghép Implant All on 6 trên 2 hàm có sử dụng máng hướng dẫn cấy ghép Implant

Kết hợp việc ứng dụng công nghệ nha khoa như máy chụp phim Cone Beam CT, phần mềm 3D Implant và Nobel Clinician, bác sĩ chuyên môn tại Nha khoa Thế Hệ Mới có cơ sở dữ liệu chính xác để phân tích, lập kế hoạch điều trị và sản xuất máng phẫu thuật chính xác. Hàng trăm ca cấy ghép Implant thành công tại Nha khoa Thế Hệ Mới là nhờ một phần không nhỏ từ việc nghiên cứu và ứng dụng máng phẫu thuật.

Chú Hà Quyết Luận – khách hàng cấy ghép Implant chia sẻ: “Chỉ trong 2 lần tới Nha khoa, tôi đã tìm lạiđược một nụ cười hoàn toàn mới. Tôi được bác sĩ thực hiện cấy ghép implant All-on-6 cho hàm trên và dưới. Tất cả chỉ trong khoảng 1 tuần, không phải trong 6,7 tháng như tôi tưởng.”

V. Vì sao lựa chọn Nha khoa Thế Hệ Mới

Với quá trình hoạt động lâu dài trên 10 năm, Nha khoa Thế Hệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa Thế Hệ Mới được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

doi ngu bac si thm

Nha khoa đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ và quản lý. Các bác sĩ của Nha khoa Thế Hệ Mới không ngừng được đào tạo và nâng cao trình độ, tham gia các khóa huấn luyện và hội thảo trong và ngoài nước.

doi ngu bac si tan tam

Các bác sĩ có kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

phong cay implant

Quy trình vô trùng tuyệt đối:

VÔ TRÙNG DỤNG CỤ:

Dụng cụ sau khi được ngâm vào dung dịch khử trùng Ampholysine (15 phút) để cọ rửa. Sau đó làm sạch dụng cụ bằng máy rung siêu âm SonicClean. Cuối cùng, dụng cụ được lau khô, đóng gói và tiệt khuẩn bằng máy hấp tự động AutoClave và dự trữ trong tủ tia cực tím.

VÔ TRÙNG TAY KHOAN:

Nha Khoa Thế Hệ Mới trang bị đầy đủ các bộ tay khoan riêng biệt cho từng bệnh nhân trong một ngày điều trị. Kết thúc một ngày các tay khoan sẽ được gởi xuống phòng vô trùng và hấp dụng cụ để vô dầu và sát trùng tay khoan qua thiết bị của W&H.

VÔ TRÙNG GHẾ MÁY VÀ DỤNG CỤ LÀM VIỆC:

Lau sạch bề mặt nhiễm khuẩn bằng giấy tiệt khuẩn. Xịt thuốc diệt khuẩn bề mặt lên ghế nha, ống nhổ, tay cầm đèn rồi lau khô bằng giấy sạch.

phong vo trung thm1

Trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa như hệ thống X.Quang Toàn Cảnh Kỹ Thuật Số Panorex, X.quang Minray, CT Cone Beam, … cho hình ảnh rõ nét nhưng có liều lượng bức xạ thấp hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X.quang thông thường. Ngoài ra, Nha khoa Thế Hệ Mới cập nhật những công nghệ phần mềm tiên tiến hỗ trợ thiết kế nụ cười và cấy ghép implant như phần mềm Smile Design và Implant studio, giúp các bác sĩ trong công việc điều trị chuyên sâu.

phong x ray thm

phong dieu tri thm

trang thiet bi hien dai thm

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

doi ngu le tan thm

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được hưởng các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

phong luu tru cho khach thm

dich vu dua don khach thm

Thời gian làm việc:
8h30 đến 19h30 – Thứ Hai đến Thứ Bảy ( KHÔNG NGHỈ TRƯA ).
Ngày lễ và Chủ Nhật nghỉ.
Địa chỉ 2 cơ sở:
CS1: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3839 8587 – 090 921 1798
CS2: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3929 0929 – 090 291 7798
Hotline: (028) 3830 9999

 

 

 

 

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.