Trồng hoặc cấy răng Mini Implant – Cứu tinh cho người có kinh tế thấp

Nội Dung

Phương pháp trồng răng Implant là một kỹ thuật cải thiện mất răng nhiều năm rất được phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn quan ngại về câu hỏi: “Trồng răng Implant có giá bao nhiêu tiền?”. Bởi lẽ, phương pháp cấy Implant thông thường luôn có mức giá không hề rẻ. Đặc biệt là với tầng lớp có thu nhập không quá cao. Để giải quyết vấn đề này, kỹ thuật cắm Mini Implant đã ra đời. So với Implant truyền thống, bảng giá trồng răng Mini Implant đã tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều. Nhưng liệu phương pháp này có an toàn như Implant truyền thống? Ưu điểm và nhược điểm của Mini Implant có điểm gì cần lưu ý? Và chi phí cấy răng Mini Implant có giá bao nhiêu tiền?

Phân biệt giữa trụ Mini Implant và trụ thông thường
Phân biệt giữa trụ Mini Implant và trụ thông thường

Định nghĩa phương pháp trồng răng Mini Implant – Giải pháp tối ưu cho vấn đề: “Cấy răng Mini Implant giá bao nhiêu tiền?”

Thực tế, trồng răng Mini Implant về mọi mặt không có khác biệt nhiều so với cấy Implant thông thường. Điểm khác biệt duy nhất chính là kích thước và hình dáng của trụ Mini Implant. Khác với trụ Implant thường thấy, trụ Mini Implant có thiết kế phần đầu hình tròn và nhỏ. Trụ Mini Implant cũng được cấu tạo với kích thước nhỏ hơn phân nửa so với trụ Implant truyền thống. Mặc dù cũng được chế tạo từ hợp chất Titanium nhưng một trụ mini chỉ có kích cỡ rất nhỏ. Trụ Implant thông thường có đường kính khoảng 3,4-5,8 mm trong khi trụ mini chỉ dao động từ 1,8-3,3 mm. Ngoài ra, một trụ Mini Implant có độ dài chỉ khoảng 13-16mm. Trụ mini luôn được cấu tạo để các phần gắn liền với nhau, không thể tháo rời khỏi chân trụ.

Định nghĩa phương pháp trồng răng Mini Implant
Định nghĩa phương pháp trồng răng Mini Implant

Dù có kích thước nhỏ hơn nhưng trụ Mini Implant lại sở hữu những lợi ích rất đáng kể. Khi phẫu thuật, trụ mini sẽ được cắm sâu vào nướu răng và các mô mềm dễ dàng hơn. Từ đó, việc tích hợp giữa trụ Mini Implant với xương hàm cũng thuận lợi hơn. Ngoài ra, vì là trụ mini nên các phần lõi bên trong cũng được cấu tạo chắc chắn hơn. Việc này sẽ đảm bảo chức năng nhai nghiền ổn định và lâu dài. 

Những trường hợp nên lựa chọn phương pháp cắm Mini Implant để hạn chế nỗi lo: “Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu tiền?”

Thông thường, bác sĩ sẽ dựa theo tình hình răng miệng để đưa ra phương pháp cắm Implant phù hợp. Sau đây là một số trường hợp có thể sử dụng kỹ thuật cấy Mini Implant.

Những ai nên chọn phương pháp cắm Mini Implant
Những ai nên chọn phương pháp cắm Mini Implant

Người có thể trạng xương kém, xảy ra tình trạng tiêu xương hàm quá nhiều  

Đối với người có thể trạng xương yếu, mất răng lâu năm thì nên dùng phương pháp cấy Mini Implant.  Nhất là ở người cao tuổi có sức khỏe và đề kháng không đạt yêu cầu để cấy Implant thường. Vì khi mất răng lâu năm, xương hàm sẽ không còn giữ được độ bám dính tốt với răng giả. Trong khi đó, trụ Implant lại không cần quá nhiều sự neo giữ của xương hàm. Do vậy, người có xương hàm yếu hay bị mất răng nhiều năm đều có thể chọn phương pháp này. Đặc biệt hơn, bệnh nhân bị tiêu xương răng cũng có thể chọn phương pháp này. Họ sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc ghép xương nếu chọn cấy Implant thường.

Dùng trụ Mini Implant để nâng đỡ cho hàm giả có thể tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp thường rất lỏng lẻo, không đảm bảo được độ nhai nghiền cho bệnh nhân. Do đó, mọi người có thể chọn cấy trụ Mini Implant để khắc phục vấn đề này. Và do là trụ mini nên chi phí cho việc này rẻ hơn so với cấy Implant thường khá nhiều.

Cấy Mini Implant cũng khá phổ biến với những vị trí bị hạn chế về không gian của xương hàm

Mini Implant là lựa chọn tối ưu khi mật độ xương hay khoảng cách giữa hai răng bị hạn chế. Điển hình là các vị trí của răng cửa, răng nanh. Ở những nơi mật độ xương bị hạn chế này, trụ Implant thông thường sẽ khó mà cắm vừa. Do đó, bác sĩ sẽ cân nhắc để sử dụng biện pháp Mini Implant ở những khu vực răng này.

Trồng răng Mini Implant sẽ rất hữu ích cho những vùng răng chịu lực nhai yếu.

Thông thường, vùng răng cửa là nơi chịu lực nhai khá ít trong toàn bộ khung xương hàm. Người bệnh có thể chọn cấy Mini Implant để phục hình răng mất lâu năm tại vùng răng này. Mini Implant không những tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ răng miệng.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể chọn trồng răng Mini Implant để tạm thời nâng đỡ xương hàm. Nhất là trong thời gian chờ phục hình răng sứ.

Ưu điểm và nhược điểm của trồng răng Mini Implant

Ưu điểm khi cấy Mini Implant giúp giảm thiểu lo lắng về việc: “Cấy răng Mini Implant giá bao nhiêu tiền?”

Quá trình trồng răng Mini Implant khá đơn giản, mức độ xâm lấn không quá nhiều: Vì trụ Mini Implant có kích thước nhỏ nên rất dễ dàng cấy ghép, tích hợp với khung xương hàm. Hơn nữa, người bệnh sẽ không khó chịu hay lo lắng nhiều khi quá trình cấy ghép rất nhanh chóng.

Ưu điểm khi cấy Mini Implant
Ưu điểm khi cấy Mini Implant

Hạn chế được tối đa việc ghép xương để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu nỗi lo cấy ghép Mini Implant giá bao nhiêu tiền:

Do là trụ mini có kích thước nhỏ nên sẽ không cần khung xương hàm phải có độ bám dính nhiều. Họ sẽ không phải bỏ thêm thời gian chờ tích hợp xương hàm như với cấy ghép Implant thường. Vậy nên, họ có thể rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép cũng như chi phí điều trị. Nếu được cấy ghép đúng cách, trụ Mini Implant có thể ngăn ngừa được việc tiêu xương răng.

Việc xâm lấn xương hàm được hạn chế tối thiểu: 

Những trụ Mini Implant được cắm vào xương hàm cũng ít hơn so với cấy Implant thường. Vậy nên, người bệnh sẽ giảm được sự đau nhức đáng kể sau khi phẫu thuật. Từ đó, mức độ hồi phục của vết thương cũng nhanh hơn sau ca phẫu thuật.

Tỷ lệ thành công khi trồng răng Mini Implant rất lớn: 

Theo như số liệu thống kê, tỷ lệ xuất hiện biến chứng là rất thấp, hiếm khi xảy ra. Do đó, khi lựa chọn phương pháp này, tỷ lệ thành công gần như đạt mức 100%. Ngoài ra, khi bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách, những biến chứng hầu như là không xuất hiện.

Tính ổn định khi cấy ghép Mini Implant khá cao: 

Cũng như phẫu thuật Implant truyền thống, Mini Implant luôn đạt được tính ổn định rất cao. Nhất là khi dùng trụ mini để nâng đỡ hàm giả tháo lắp được ổn định và chắc chắn. Từ đó, hàm giả tháo lắp sẽ không bị trượt mỗi khi ăn nhai. Người bệnh hoàn toàn yên tâm khi chức năng nhai nghiền được đảm bảo ổn định và chắc chắn.

Tính thẩm mỹ răng miệng cao: 

Vì răng Implant có hình dạng như răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ khá tốt. Nếu như bệnh nhân không nói, người ngoài nhìn vào sẽ không biết đây là răng Implant được cấy ghép.

Cấy răng Mini Implant có giá bao nhiêu tiền không còn là vấn đề nan giải 

Như mọi người đã biết, trụ Mini Implant có kích thước nhỏ hơn nhiều so với trụ Implant truyền thống. Do đó, bảng giá trồng răng Mini Implant thường rất rẻ, chỉ bằng một nửa so với cấy Implant thường. Đối với những người có điều kiện kinh tế thấp, đây hoàn toàn là phương pháp tối ưu nhất. Họ sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí điều trị để kết hợp một số phẫu thuật phát sinh. Điển hình là việc ghép xương nếu lựa chọn cấy ghép Implant truyền thống. Do đó, vấn đề cấy Mini Implant giá bao nhiêu không còn quá khó khăn để giải quyết nữa.

Nhược điểm khi trồng răng Mini Implant

Thời gian tồn tại không bền: Thường thì các loại trụ Mini Implant chỉ có tuổi thọ trong khoảng 8-10 năm. Tùy thuộc cách chăm sóc của mỗi người mà độ bền của chúng rút ngắn hay được kéo dài hơn.

Trụ Mini Implant không phù hợp với vùng răng hàm: Vì có kích cỡ khá nhỏ nên độ chịu lực của trụ mini tương đối không cao. Trong khi đó, vùng xương hàm lại là nơi chịu lực nhai nghiền rất cao và thường xuyên.  Nếu phục hình răng bị mất tại vùng răng hàm sẽ rất dễ bị gãy hoặc tổn thương xương hàm.

Nhược điểm khi trồng răng Mini Implant
Nhược điểm khi trồng răng Mini Implant

Có thể phải cắm 2 trụ Mini Implant cho cùng 1 vị trí: Do trụ Mini Implant có sức tải khá kém nên đôi khi cần cắm 2 trụ trong một vùng răng. Nếu trường hợp này xảy ra, chi phí sẽ bị dội lên cao hơn nhiều. Thậm chí là hơn cả so với cấy ghép trụ Implant truyền thống.

Người nghiến răng có thể bị chống chỉ định với việc cấy Mini Implant: Trụ Mini Implant sẽ không đáp ứng nổi lực tải với bệnh nhân có tật nghiến răng. Nếu người bệnh không cải thiện việc này, lâu ngày áp lực khi nghiến răng sẽ làm hỏng trụ mini.

Quy trình tiến hành trồng răng Mini Implant – Đơn giản và nhanh chóng. Hạn chế nỗi lo: “Cấy răng Mini Implant giá bao nhiêu tiền?”

Quy trình trồng răng Mini Implant
Quy trình trồng răng Mini Implant

Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp CT ConeBeam cho bệnh nhân trước. Sau đó, họ sẽ chẩn đoán xem bệnh nhân đạt yêu cầu cấy ghép Mini Implant hay không.

Bước 2: Người bệnh sẽ được gây tê cục bộ và cấy ghép trụ Mini Implant vào xương hàm.

Bước 3: Bác sĩ sẽ khâu lại các vết thương cẩn thận trước khi lắp răng giả tạm thời cho người bệnh.

Bước 4: Người bệnh sẽ dành thời gian nghỉ ngơi trong lúc đợi trụ chân răng tích hợp với xương hàm. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên đến nha khoa thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, cũng để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy đến sau phẫu thuật. Thông thường, việc này sẽ mất 2-3 tháng.

Những lưu ý sau khi cấy Mini Implant

Lưu ý hậu thực thiện cấy Mini Implant
Lưu ý hậu thực thiện cấy Mini Implant

Trong tuần đầu tiên, vì vết thương chưa hồi phục hẳn nên tránh đánh răng ở vùng mới cấy ghép. Hạn chế để vùng cấy ghép Mini Implant chịu lực tác động mạnh.

Sau khi lành thương, bệnh nhân có thể vệ sinh răng miệng bình thường. Đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày để loại bỏ mảng bám ở vùng chân răng. Ngoài ra, nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm nhọn để tránh ảnh hưởng vùng nướu răng.

Người bệnh nên dùng các thức ăn mềm lỏng, có độ dinh dưỡng cao. Ngoài ra, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia hay thuốc lá. Nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng xấu đến trụ Mini Implant.

Ngoài ra, bệnh nhân cần dùng máng chống nghiến nếu có thói quen nghiến răng khi ngủ. Việc này có thể hạn chế đáng kể răng bị mài mòn.

Thời gian đầu, bệnh nhân nên đến khoa thăm khám đúng theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường là 3-6 tháng/lần để kịp thời phòng ngừa biến chứng cũng như bệnh lý răng miệng phát sinh.

Cấy răng Mini Implant có giá bao nhiêu tiền?

Vấn đề cấy răng Implant có giá bao nhiêu tiền luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn phương pháp Implant. Tuy nhiên đối với Mini Implant, vấn đề giá cả đã không còn quá nhọc nhằn. Thông thường, chi phí điều trị cho việc trồng răng Mini Implant tương đối khá thấp. Mức giá chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 so với cấy ghép trụ Implant truyền thống.

Cấy răng Mini Implant giá bao nhiêu tiền?
Cấy răng Mini Implant giá bao nhiêu tiền?

Trụ Mini Implant được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Straumann, Nobel Biocare hay Osstem… Do đó, bệnh nhân luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt nhất.

Tại các nha khoa, mức giá cho mỗi trụ Mini Implant đang rơi vào khoảng 10.000.000 VNĐ/trụ. Đây là mức giá chính thức, chưa bao gồm được tham gia các chương trình khuyến mãi hay giảm giá. Vậy nên, câu hỏi: “Cấy răng Implant bao nhiêu tiền? “ không còn là nỗi lo quá lớn nữa.

Tại sao nên lựa chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới?

Với quá trình phục vụ khách hàng trên 15 năm, Nha Khoa Thế Hệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Nha Khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất, cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm không ngừng học hỏi và trau dồi, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nha Khoa nổi bật với việc đào tạo được đội ngũ bác sĩ, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Các bác sĩ tại đây không ngừng nâng cao trình độ khi tham gia các khóa huấn luyện trong và ngoài nước. Nha Khoa Thế Hệ Mới có đầy đủ kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Mini Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được nhận các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

Lời kết

Thông qua bài viết vừa rồi, NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (4 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.