Cấy ghép Implant đơn lẻ

Phương pháp Cấy ghép Implant đơn lẻ là gì?

Việc mất 1 hay nhiều răng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của chúng ta vì không chỉ mất thẩm mỹ vẻ mặt mà còn ảnh hưởng quá trình nhai. Do vậy, phục hình răng  là điều thật sự cần thiết. Nhưng vì sao phải cấy ghép Implant? Để giải đáp những thắc mắc, Nha khoa Thế Hệ Mới chia sẻ những thông tin liên quan để bạn đọc nắm rõ những vấn đề xoay quanh về phương pháp cấy ghép Implant!

Phương pháp cấy ghép implant giải pháp cho người mất răng

Mất răng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta?

Bất luận ở vị trí nào việc mất răng cũng sẽ là rào cản của chúng ta trong việc nhai thực phẩm, khả năng phát âm những từ ngữ. Hơn nữa,nếu không được chạy chữa kịp thời, nó còn làm biến dạng nét mặt và làm chúng ta mau già hơn tuổi thật.

Hàm răng của bạn sẽ có hiện tượng tiêu nướu răng và xương ở vùng bị mất răng dẫn đến hóp má, biến dạng hình khuôn mặt. Với phương pháp sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng chỉ giúp răng trở về thông thường mà chẳng thể nào cản ngăn sự tiêu tế bào xương

Về lâu về dài, áp lực từ cầu răng có thể khiến những răng lân cận bị xô lệch lạc, không đúng khớp cắn, thương tổn nướu lợi do lực ma sát giữa nướu chân răng và hàm giả tháo lắp khi nhai.

Cấu trúc răng Implant gồm có 3 phần chính như sau:

 • Mão răng sứ: Chính là phần răng ở bề mặt nướu rất dễ nhìn thấy. Phần này có nhiệm vụ là làm nên sự tương đồng về sắc màu với những răng kế cận, song song trực tiếp nhai cắn.
 • Khớp kết nối: Là phần tiếp giáp với thân răng sứ, nối thân răng với trụ Implant. Nhiệm vụ là tạo cầu nối đảm bảo nhất cho thân răng với chân răng Implant.
 • Trụ Implant: Chính là trụ thay thế cho chân răng thật. Có cấu trúc từ Titanium, có thể cộng tác một số kem vững bền khác. Trụ này có hình dạng tương tự như chân răng của những chiếc răng có một chân răng, bên trên trụ Implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xoang hàm, làm ra diện thường xuyên tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương nhằm cộng tác thật chặt chẽ nhất với tế bào xương. Với nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi ăn nhai cắn xé. Đồng thời có tác dụng duy trì cấu tạo ổn định của răng với xương hàm, tránh khỏi tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng.

Cấy ghép Implant?

Khi áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant , trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp đến vào hàm, có vai trò như chân răng thật, kích thích sự tân tiến tự nhiên của xương xung quanh trụ ghép, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu tế bào xương do mất răng. Song song đó, răng Implant có kết cấu cứng cáp phải có thể phục hồi các chức năng nhai, phát âm và thẩm mỹ.

Nếu được chăm sóc tốt, răng Implant có thể tồn tại vững chắc  và bền đẹp mà không phải thay thế như các phương pháp phục hình răng khác.

Ưu điểm của răng Implant:

Dưới đây là những ưu điểm thu hút của cấy ghép implant so với các phương pháp phục hình răng hàm khác:

 • Phương pháp cấy ghép implant hiện được xem là công nghệ trồng răng giả hiện đại và tối ưu nhất hiện nay.
 • Bác sĩ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titan vào bên trong xương hàm. Công nghệ này nhằm tạo một chân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên để thay thế cho răng bị mất.
 • Phương pháp cấy ghép implant nhằm khắc phục được một số nhược điểm của các biện pháp mắc phải như:

Hàm tháo lắp:

Hàm răng tháo lắp gây ra mùi hôi khó chịu

Hàm giả tháo lắp dễ bị bể vỡ khi ăn nhai những thức ăn cứng, ngoài ra chúng có thể làm hàm giả bị cấn vào nướu gây đau đớn cho bạn…

Sau một thời gian sử dụng khung hàm giả sẽ tạo mùi hôi khó chịu, vì chúng thấm với dịch nước bọt trong khoang miệng.

Hàm giả có thể trở nên lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng,tuổi thọ không cao, việc ăn nhai từ đó cũng gặp khó khăn hơn.

Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ thay thế răng bị mất nhưng không giảm khả năng gây tiêu xương

Gây ảnh hưởng đến những răng kế bên, vì phải mài chúng để tạo ra cầu răng.

Cả cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp đều không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hay diễn ra ở những răng bị mất cả chân. Bởi những phục hình này chỉ giúp bạn phục hình phần thân răng trên mà thôi.

Vì sao chọn phương pháp cấy ghép implant:

Phương pháp Implant có đủ yếu tố như răng thật, nằm cố định trên hàm nên rất thẩm mỹ và chắc chắn giúp phục hồi chức năng nhai và người cắm ghép Implant thoải mái sinh hoạt như bình thường.

Vấn đề mất răng làm ảnh hưởng tới việc ăn uống, giao tiếp cũng như tính thẩm mỹ làm mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, do đó việc cắm implant không những khắc phục những rắc rối đó mà còn tốt hơn nhiều so với răng thật.

Nếu so sánh với các phương pháp phục hình răng khác thì cắm ghép Implant có hiệu quả cao hơn và thời hạn kéo dài hơn có thể nói là vĩnh viễn vì thế mà chi phí khi ghép Implant sẽ cao hơn. Tiền nào của đó, vì cắm ghép implant có quá nhiều ưu điểm vượt trội hơn, tiện lợi và an toàn cho bệnh nhân.

Sau khi đặt Implant bạn nên chăm sóc răng miệng như thế nào?

Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi làm phẫu thuật cắm ghép Implant là vấn đề vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe răng miệng cũng như độ bền của Implant sau khi cấy ghép. Do đó, bạn cần phải lưu ý và tuân thủ những dặn dò của bác sĩ điều trị.

Những lưu ý khi ăn uống:

Hạn chế ăn những thức ăn cứng, và nên ăn những thức ăn mềm và chất lỏng sau khi phẫu thuật

Cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên, bạn không được uống hoặc ăn chất lỏng nóng.

Không sử dụng ống hút. Các chuyển động mút có thể gây ra chảy máu.

Nên uống thật nhiều nước.

Lưu ý khi vệ sinh:

 

 • Hãy bắt đầu sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine và duy trì thói quen này tối thiểu trong 1 tuần sau khi đặt Implant.
 • Tránh đánh răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên bạn có thể đánh các răng khác bình thường.
 • 2 ngày sau phẫu thuật có thể sử dụng nước muối ấm (một cốc nước ấm với một ít muối) để súc miệng.

Lưu ý khi hoạt động:

 • Cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi và ngón tay.
 • Tránh tập thể dục vất vả trong 48 giờ đầu tiên (vd: chạy, tập thể dục…)

Kháng sinh:

Nếu bạn đã được dùng kháng sinh sau khi phẫu thuật thì đó là dấu hiệu của việc hoàn thành ca phẫu thuật.

Những lưu ý khác:

 • Để giảm sưng bạn nên chườm nước đá (hoặc một túi đậu Hà Lan đông lạnh) được bọc trong chiếc khăn.
 • Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

VÌ SAO LỰA CHỌN NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

Với quá trình hoạt động lâu dài trên 10 năm, Nha khoa ThếHệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa Thế Hệ Mới được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

“Đội ngũ bác sĩ nha khoa Thế Hệ Mới được đào tạo chuyên nghiệp”

Nha khoa đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ và quản lý. Các bác sĩ của Nha khoa Thế Hệ Mới không ngừng được đào tạo và nâng cao trình độ, tham gia các khóa huấn luyện và hội thảo trong và ngoài nước.

“Các bác sĩ có kinh nghiệm và tận tâm”

Các bác sĩ có kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

“Các bác sĩ có kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Implant”

Quy trình vô trùng tuyệt đối:

VÔ TRÙNG DỤNG CỤ:

Dụng cụ sau khi được ngâm vào dung dịch khử trùng Ampholysine (15 phút) để cọ rửa. Sau đó làm sạch dụng cụ bằng máy rung siêu âm SonicClean. Cuối cùng, dụng cụ được lau khô, đóng gói và tiệt khuẩn bằng máy hấp tự động AutoClave và dự trữ trong tủ tia cực tím.

VÔ TRÙNG TAY KHOAN:

Nha Khoa Thế Hệ Mới trang bị đầy đủ các bộ tay khoan riêng biệt cho từng bệnh nhân trong một ngày điều trị. Kết thúc một ngày các tay khoan sẽ được gởi xuống phòng vô trùng và hấp dụng cụ để vô dầu và sát trùng tay khoan qua thiết bị của W&H.

VÔ TRÙNG GHẾ MÁY VÀ DỤNG CỤ LÀM VIỆC:

Lau sạch bề mặt nhiễm khuẩn bằng giấy tiệt khuẩn. Xịt thuốc diệt khuẩn bề mặt lên ghế nha, ống nhổ, tay cầm đèn rồi lau khô bằng giấy sạch.

“Phòng vô trùng Nha khoa ThếHệ Mới”

Trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa như hệ thống X.Quang Toàn Cảnh Kỹ Thuật Số Panorex, X.quang Minray, CT Cone Beam, … cho hình ảnh rõ nét nhưng có liều lượng bức xạ thấp hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X.quang thông thường. Ngoài ra, Nha khoa Thế Hệ Mới cập nhật những công nghệ phần mềm tiên tiến hỗ trợ thiết kế nụ cười và cấy ghép implant như phần mềm Smile Design và Implant Studio, giúp các bác sĩ trong công việc điều trị chuyên sâu.

“Phòng X-ray với thiết bị công nghệ hiện đại”

“Phòng điều trị với trang thiết bị hiện đại – hỗ trợ khám chữa bệnh”

“Phòng điều trị với trang thiết bị hiện đại – thế hệ mới”

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

“Đội ngũ lễ tân được đào tạo kỹ năng chăm sóc khách chuyên nghiệp”

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được hưởng các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

“Phòng lưu trú – nghĩ dưỡng dành cho bệnh nhân ở xa”

“Dịch vụ đưa đón khách tận nơi an toàn và nhanh chóng”

Thời gian làm việc:
8h30 đến 19h30 – Thứ Hai đến Thứ Bảy ( KHÔNG NGHỈ TRƯA ).
Ngày lễ và Chủ Nhật nghỉ.
Địa chỉ 2 cơ sở:
CS1: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3839 8587 – 090 921 1798
CS2: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3929 0929 – 090 291 7798
Hotline: (028) 3830 9999

 

 

 

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.