Smile Design (Thiết kế nụ cười)

Nội Dung

Sở hữu một nụ cười đẹp luôn là mong muốn của mọi người và giải pháp công nghệ DSD (Digital Smile Design) sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thực sự với nụ cười tự tin và rạng rỡ của chính mình trước khi sở hữu nó. Vậy Công nghệ này có gì nổi bật mà hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm tại Nha khoa Thế Hệ Mới , chúng ta hãy cùng tìm hiểu tron g bài viết sau nhé.

I. Thiết kế nụ cười là gì?

Trong giải pháp công nghệ mới này, đầu tiên bạn sẽ được ghi nhận hình ảnh nụ cười dưới nhiều góc độ khác nhau cùng với một số phim X-quang đặc biệt giúp đánh giá và lập kế hoạch tại một studio nha khoa chuyên nghiệp bởi một đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh được huấn luyện và đào tạo với công nghệ DSD.

Điểm nhấn của công nghệ là bạn được thảo luận và lựa chọn một nụ cười duyên dáng nhất mà mình muốn đồng thời trải nghiệm thực tế với nó trước khi quyết định thực hiện.

Dữ liệu hình ảnh và phim sẽ được các chuyên gia đưa vào phần mềm chuyên dụng để phân tích tất cả các đặc điểm của nụ cười hiện hữu, từ màu sắc, hình dáng răng cho đến đường cười, cung cười… Bạn sẽ được giải thích những nguyên nhân làm cho nụ cười của mình kém duyên dáng. Sau đó, chuyên gia sẽ đưa ra những giải pháp để khắc phục và thiết kế một “nụ cười duyên” phù hợp nhất cho bạn. Bạn sẽ được nhìn tận mắt những hình ảnh nụ cười tương lai của mình, sẽ được thảo luận và lựa chọn một nụ cười “ưng ý” nhất với mình

Thế nhưng, điều quan trọng nhất của giải pháp công nghệ DSD chưa dừng lại ở đây, mà bạn sẽ tiếp tục được được trải nghiệm thực tế với nụ cười mà mình lựa chọn. Mô hình nụ cười của bạn sẽ được chế tác và gắn trực tiếp lên miệng của bạn trước khi có bất kỳ can thiệp nha khoa nào. Không chỉ riêng bạn cảm nhận được và cả người thân và bạn bè cũng sẽ cảm nhận được nụ cười tương lai của bạn trước khi bạn quyết định thực hiện.

digital smile design cover 1

Phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design

II. Những yếu tốảnh hưởng đến thẩm mỹ của một nụ cười đẹp

Thiết kế nụ cười sẽ được thực hiện dựa trên nhiều đánh giá khác nhau và dựa trên ý muốn của mỗi người. Khoa học thẩm mỹ đã xác định 4 yếu tố của nụ cười đẹp là: thân răng, đường cười, tỷ lệ răng, màu sắc răng.

Chiều dài thân răng:  Thân răng dài thể hiện 1 sự tươi trẻ, trẻ trung khi bạn cười. Những người già thường có răng mòn hoặc mẻ do đó răng thường có chiều dài ngắn hơn khi họ cười. Một nụ cười lộ nướu cũng làm cho răng trông có vẻ ngắn hơn. Kỹ thuật veneer sứ hoặc đắp mặt composite có thể giúp thay đổi hình dạng và làm dài thân răng. Còn để cười không bị lộ nướu thì có thể phẫu thuật tái tạo viền nướu làm dài thân răng lâm sàng với tia laser là một lựa chọn thích hợp.

Làm dài thân răng có thể đem lại sự thay đổi diện mạo toàn bộ khuôn mặt nhiều hơn bạn tưởng. Ví dụ như hàm răng với răng có dạng vuông, dài, góc cạnh sẽ làm cho khuôn mặt dạng tròn trở nên thon gọn hơn.

Đường cười:Đường cười là một đường tưởng tượng được giới hạn bởi các cạnh của răng hàm trên từ trái qua phải. Thông thường, đường cười lý tưởng sẽ trùng với đường môi dưới khi bạn cười. Đây là một mốc quan trọng trong quá trình thiết kế nụ cười, nó giúp cho Bác sĩ đánh giá được độ dài cần thiết của răng bạn

Tỷ lệ răng:Một nụ cười đẹp thường có 2 răng cửa giữa có kích thước bằng nhau và có tỷ lệ chiều ngang/ chiều dài là 4/5. Tỷ lệ này đồng thời cũng là thước đo hướng dẫn cho các răng khác ở vùng thẩm mỹ, khiến cho nụ cười của bạn trở nên cân bằng và tự nhiên hơn.

Màu sắc răng:Màu sắc răng phải phù hợp với màu da và giữ được vẻ tự nhiên mới thực sự là màu răng đẹp. Răng bị sậm hoặc đổi màu sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên già nua. Một hàm răng trắng sáng, đều sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên tươi trẻ hơn.

Nướu răng:Nướu răng khỏe có sắc hồng tự nhiên, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng, và giữ khoảng cách lý tưởng giữa chân răng và vành môi (độ hở của nướu không quá 2mm khi cười thoải mái) cũng là yếu tố quyết định cho nụ cười tỏa sáng.

digital smile design

III. Quy trình thiết kế nụ cười

Bước 1: Thăm khám và tư vấn lấy dấu ban đầu

Bước 2: Chụp phim với hệ thống X- rays CT Cone Beam 3D.

Bước 3: Nghiên cứu, đo đạc và phân tích nụ cười thông qua dữ liệu trên phần mềm máy tính

Bước 4: Thiết kế nụ cười phù hợp với kết cấu và tỷ lệ gương mặt

Bước 5: Xem trước kết quả và cùng khách hàng tìm ra nụ cười ưng ý nhất

IV. Quy trình điều trị cho khách hàng dựa trên Thiết kế nụ cười

  • Lên giá khớp: Đánh giá khớp cắn của bệnh nhân rồi điều chỉnh những cản trở trên miệng của bệnh nhân
  • Tạo mẫu sáp chẩn đoán (wax -up): Thực hiện mẫu Wax-up theo kích thước đã được thực hiện trên Smile Design
  • Chỉnh hình nướu: Điều chỉnh nướu sao cho đường viền nướu các răng đều đặn, cân xứng
  • Mài cùi: Bác sĩ tiến hành mài cùi, lấy dấu răng để gửi cho Labo làm răng sứ
  • Làm răng tạm: Làm răng tạm từ mẫu Wax-up đã thực hiện trên giá khớp
  • Hoàn tất: Gắn răng sứ cho bệnh nhân, hoàn tất điều trị

V. VÌ SAO LỰA CHỌN NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

Với quá trình hoạt động lâu dài trên 10 năm, Nha khoa ThếHệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa Thế Hệ Mới được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

doi ngu bac si thm

Nha khoa đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ và quản lý. Các bác sĩ của Nha khoa Thế Hệ Mới không ngừng được đào tạo và nâng cao trình độ, tham gia các khóa huấn luyện và hội thảo trong và ngoài nước.

doi ngu bac si tan tam

Các bác sĩ có kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

phong cay implant

Quy trình vô trùng tuyệt đối:

VÔ TRÙNG DỤNG CỤ:

Dụng cụ sau khi được ngâm vào dung dịch khử trùng Ampholysine (15 phút) để cọ rửa. Sau đó làm sạch dụng cụ bằng máy rung siêu âm SonicClean. Cuối cùng, dụng cụ được lau khô, đóng gói và tiệt khuẩn bằng máy hấp tự động AutoClave và dự trữ trong tủ tia cực tím.

VÔ TRÙNG TAY KHOAN:

Nha Khoa Thế Hệ Mới trang bị đầy đủ các bộ tay khoan riêng biệt cho từng bệnh nhân trong một ngày điều trị. Kết thúc một ngày các tay khoan sẽ được gởi xuống phòng vô trùng và hấp dụng cụ để vô dầu và sát trùng tay khoan qua thiết bị của W&H.

VÔ TRÙNG GHẾ MÁY VÀ DỤNG CỤ LÀM VIỆC:

Lau sạch bề mặt nhiễm khuẩn bằng giấy tiệt khuẩn. Xịt thuốc diệt khuẩn bề mặt lên ghế nha, ống nhổ, tay cầm đèn rồi lau khô bằng giấy sạch.

phong vo trung thm1

Trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa như hệ thống X.Quang Toàn Cảnh Kỹ Thuật Số Panorex, X.quang Minray, CT Cone Beam, … cho hình ảnh rõ nét nhưng có liều lượng bức xạ thấp hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X.quang thông thường. Ngoài ra, Nha khoa Thế Hệ Mới cập nhật những công nghệ phần mềm tiên tiến hỗ trợ thiết kế nụ cười và cấy ghép implant như phần mềm Smile Design và Implant Studio, giúp các bác sĩ trong công việc điều trị chuyên sâu.

phong x ray thm

phong dieu tri thm

trang thiet bi hien dai thm

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

doi ngu le tan thm

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được hưởng các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

phong luu tru cho khach thm

dich vu dua don khach thm

Thời gian làm việc:
8h30 đến 19h30 – Thứ Hai đến Thứ Bảy ( KHÔNG NGHỈ TRƯA ).
Ngày lễ và Chủ Nhật nghỉ.
Địa chỉ 2 cơ sở:
CS1: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3839 8587 – 090 921 1798
CS2: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3929 0929 – 090 291 7798
Hotline: (028) 3830 9999

 

 

 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.