Để cấy ghép răng nhanh chóng, tại sao không chọn Implant All on 4?

Nội Dung

Ngày nay, cấy ghép Implant All on 4 được đánh giá là phương pháp chữa mất răng nhanh chóng nhất. Thời điểm trước, bệnh nhân cần phải cấy tối thiểu từ 6-8 trụ Implant để chữa mất răng hoàn toàn. Tuy nhiên, với phương pháp Implant All on 4, vấn đề đã được giải quyết nhanh chóng hơn rất đáng kể. Kỹ thuật cấy ghép răng Implant All on 4 tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho răng. Đồng thời, bảng giá cấy ghép răng Implant cũng thấp hơn so với các phương pháp khác. Để hiểu hơn về việc làm răng Implant All on 4, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng quan về cấy răng Implant All on 4
Tổng quan về cấy răng Implant All on 4

Khái quát về kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Cấy ghép Implant All on 4 được phát minh vào năm 1998 bởi công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ. Phương pháp này được tiến hành bằng cách cấy 4 trụ Implant tại mỗi xương hàm như trụ nâng hàm giả. Tại 4 vị trí của răng cửa sẽ đặt 4 trụ gồm: 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng. Lưu ý là góc nghiêng của răng sẽ không quá 45 độ. Cấy ghép Implant All on 4 thường được sử dụng để phục hình răng hàm dưới. Trường hợp hàm trên muốn sử dụng phương pháp này thì phải có chất lượng xương đủ điều kiện. Sau khi cấy đủ 4 trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng Implant phía trên thân trụ. Tùy thuộc nhu cầu bệnh nhân mà sẽ chọn ra loại răng cấy ghép phù hợp. Có thể là răng Acrylic hay Composite, thậm chí là răng sứ. Người bệnh cần gắn tổng cộng 12 cái răng phía trên thanh bar Titanium CAD/CAM. 

Khái quát về kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4
Khái quát về kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Đặc điểm nổi bật của Implant All on 4 là hạn chế số lượng trụ Implant ít nhất có thể. Hơn nữa, vì chỉ có 4 trụ Implant nên không cần ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant. Nhờ đó mà bảng giá cấy ghép Implant không còn là nỗi lo quá lớn với nhiều người. Người bệnh vừa phục hồi được chức năng nhai nghiền của răng vừa có một hàm răng mới mang tính thẩm mỹ cực tốt. Răng Implant được cấy ghép có kích thước và hình dáng hầu như không khác gì răng thật. Quả thật, phương pháp này không những nhanh chóng mà còn tiết kiệm tối đa chi phí điều trị. 

Ưu điểm khi lựa chọn cấy ghép răng Implant All on 4 – Lợi thế giúp bảng giá cấy ghép răng Implant All on 4 không còn quá nan giải

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về định nghĩa: “Trồng răng Implant All on 4 là gì?”. Sau đây là những ưu điểm của cấy ghép răng Implant All on 4 mà chúng ta cần hiểu rõ. Chúng sẽ giúp chúng ta biết kỹ hơn về việc tại sao đây là phương pháp Implant nhanh chóng nhất. Và nhất là lý do bảng giá cấy ghép Implant không còn là vấn đề nan giải.

Khả năng ăn nhai được phục hồi gần như răng thật

Phương pháp Implant All on 4 sẽ phục hình răng đã mất với đầy đủ chức năng như răng thật. Khả năng nhai nghiền cũng như cảm nhận về món ăn sẽ được khôi phục hoàn toàn. Việc này giúp người bệnh thoải mái thưởng thức những món ăn mình ưa thích với đầy đủ hương vị của chúng.

Tính thẩm mỹ răng miệng được bảo đảm toàn diện

Cấy ghép răng Implant All on 4 cam kết lấy lại sự thẩm mỹ toàn diện cho bệnh nhân. Không chỉ khôi phục đầy đủ răng đã mất mà thân răng Implant còn trông y hệt răng thật. Ngoài ra nền hàm còn được làm bằng nhựa và có cùng màu với màu nướu. Thường là chất liệu nhựa hoặc sứ màu hồng để làm nướu giả. Răng Implant được cấy ghép sẽ đảm bảo được tự nhiên, hài hòa và tương thích với khuôn mặt. Do đó, tính thẩm mỹ răng miệng hầu như được khôi phục hoàn toàn.

Ưu điểm thiết thực của cấy ghép răng Implant All on 4
Ưu điểm thiết thực của cấy ghép răng Implant All on 4

Hạn chế được quá trình ghép xương đồng thời giúp bảng giá cấy ghép Implant dễ thở hơn so với người có thu nhập trung bình

Vì bệnh nhân chỉ cần cấy 4 trụ Implant vào vùng răng cửa nên không cần phải ghép xương. Do đây là vị trí ít khi xảy ra tình trạng tiêu xương hàm nhất khi bị mất răng. Bệnh nhân khi cấy ghép răng Implant All on 4 sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị. Ngoài ra, do không cần ghép xương trước khi cấy răng Implant nên sẽ hạn chế đáng kể cơn đau. 

Bảng giá cấy ghép Implant chỉ dùng một lần nhưng chất lượng răng Implant được đảm bảo dài hạn.

Thông thường, tuổi thọ của răng Implant khá cao, có khi hơn 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn. Với điều kiện, người bệnh biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt và chu đáo. Ngoài ra, răng Implant có thể được tháo lắp để sửa chữa và vệ sinh định kỳ 1-2 năm/lần. Tuy nhiên, bệnh nhân cần đến nha khoa để được các bác sĩ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp tại nhà mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Vậy nên, người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền chắc của răng Implant. Vừa hồi phục nhanh chóng vừa tiết kiệm tối đa thời gian điều trị khi cấy ghép Implant All on 4. Chẳng những vậy, bảng giá cấy ghép Implant hầu như không còn là vấn đề quá to lớn với mọi người. Do tuổi thọ răng Implant lâu dài nên cấy ghép All on 4 chỉ cần làm một lần là đủ.

Bảng giá cấy ghép Implant All on 4 hoàn toàn hợp lý cho mọi người 

Như đã nói ở trên, các phương pháp cũ phải dùng 6 – 8 trụ Implant để cấy răng Implant. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant All on 4 chỉ cần đến 4 trụ Implant là đủ. Không bắt buộc bệnh nhân khi mất bao nhiêu răng thì phải cắm đủ bấy nhiêu trụ Implant.  Do đó, bệnh nhân có thể tiết kiệm chi phí đáng kể nhưng hiệu quả vẫn như Implant truyền thống. Bảng giá cấy ghép Implant hầu như đã được giải quyết hoàn hảo với phương pháp Implant All on 4.

Lưu ý nhỏ về nhược điểm khi cấy răng Implant All on 4

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên, Implant All on 4 cũng có một số khuyết điểm nhỏ. Có điều, các vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được:

Đầu tiên, 4 trụ Implant là dùng để nâng đỡ hàm giả phục hình bên trên. Do đó, khi 1 trụ Implant bị hỏng thì gần như cả một khối trụ sẽ bị hỏng toàn bộ. Vậy nên, khi cấy ghép răng Implant All on 4, cần lựa chọn các trụ Implant có chất lượng tốt. Ngoài ra còn có độ tích hợp xương hàm nhanh và ổn định như Nobel hoặc Straumann .

Mặt khác, loại răng Acrylic luôn được biết đến là có khối lượng nhẹ và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chúng cần vệ sinh kỹ lưỡng để tránh gây mùi khó chịu do chất liệu làm từ nhựa.

Những đối tượng nên và không nên sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant All on 4

Những đối tượng nên và không nên lựa chọn cấy ghép răng Implant All on 4
Những đối tượng nên và không nên lựa chọn cấy ghép răng Implant All on 4

Đối tượng phù hợp để cấy ghép răng Implant All on 4:

 • Người bị mất răng toàn hàm và tiêu xương trong nhiều năm.
 • Người bị mất răng hàm trên hoặc dưới.
 • Người mắc bệnh viêm nha chu khá nặng dẫn đến nhổ răng toàn hàm.
 • Người bị mất nhiều răng nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để cắm nhiều trụ Implant.
 • Người có nhu cầu sử dụng kỹ thuật khôi phục răng giả cố định đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, cần tiết kiệm thời gian và giá Implant không quá cao.

Đối tượng được khuyến cáo không nên thực hiện cấy ghép răng Implant All on 4:

 • Chống chỉ định ở mức tương đối:
 • Người mắc căn bệnh đái tháo đường dễ mất kiểm soát.
 • Vị trí cần đặt trụ Implant có dấu hiệu viêm nhiễm bất thường.
 • Phụ nữ đang có em bé.
 • Chống chỉ định đạt mức tuyệt đối:
 • Người thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá trong thời gian dài. Nếu phẫu thuật mà không hạn chế các vấn đề này sẽ rất dễ có biến chứng sau khi cấy ghép.
 • Người có thói quen vệ sinh răng miệng kém và sơ sài. Không có ý thức và thiện chí hợp tác với bác sĩ trong tiến trình điều trị.
 • Người có bệnh lý toàn thân, dễ ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị. Điển hình như: bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc đã xạ trị ở khung xương hàm. Có điều, bác sĩ sẽ xem xét có nên trồng răng hay không dựa theo tình trạng của bệnh nhân.

Quy trình thực hiện cấy ghép răng Implant All on 4

Quy trình thực hiện cấy ghép răng Implant All on 4
Quy trình thực hiện cấy ghép răng Implant All on 4

Bước 1: Tiến hành khám tổng quát sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ lên tiến trình điều trị thông qua phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician. Bước này có thể mất 60–80 phút.

Bước 2: Bắt đầu cấy ghép trụ Implant với máng hướng dẫn cấy ghép dựa trên kế hoạch điều trị. Bước này kéo dài khoảng 150-180 phút.

Bước 3: Sau khi hoàn thành cấy ghép, bệnh nhân có thể ra về nghỉ ngơi. Lịch tái khám và tiến hành gắn hàm tạm sẽ diễn ra sau 1 ngày. Quá trình này kéo dài trong khoảng 120-150 phút.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra cắt chỉ sau 1 tuần. Việc khám và cắt chỉ khoảng 30-60 phút.

Bước 5: Sau khi cắt chỉ, bệnh nhân cần nghỉ ngơi trong lúc chờ lịch khám lại. Hơn nữa, giai đoạn này bác sĩ sẽ kiểm tra xem tiến trình phục hồi của bệnh nhân đến đâu. Mỗi lần tái khám có thể mất khoảng 20-30 phút.

Bước 6: Sau một thời gian, bệnh nhân đến kiểm tra, lấy dấu Implant để tiến hành bước phục hình sau cùng. Có thể phải đợi tầm 4-6 tháng để tiến hành bước này. Quá trình có độ dài khoảng 30–60 phút.

Bước 7: Sau 1-2 ngày, bác sĩ sẽ kiểm tra xem độ chính xác của dấu Implant ra sao trong 30-60 phút.

Bước 8: Tiếp theo là thử khung sườn Titanium CAD/CAM trên 4-6 Implant sau 3-4 ngày. Việc này có thể mất tầm 30 phút.

Bước 9: Sau cùng là gắn hàm trên trụ Implant sau 1-2 ngày. Quá trình này có thể khá lâu, khoảng 120 phút.

Bảng giá kỹ thuật cấy ghép răng Implant All on 4

Tùy thuộc số lượng răng, thương hiệu và tình trạng răng miệng mà bệnh nhân lựa chọn chi phí hợp lý. Ban đầu nhìn vào bảng giá cấy ghép Implant có thể khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, chất lượng nhận được cam kết sẽ hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Bảng giá kỹ thuật cấy ghép răng Implant All on 4

Thương hiệu trụ

Đơn vị Chi phí

Bảo hành

Dentium Korea All on 4

Trọn gói toàn hàm 140.000.000

Hoàn toàn chính hãng

Dentium USA All on 4

Trọn gói toàn hàm 180.000.000 Hoàn toàn chính hãng
Straumann – SLA – TSI 

All on 4

Trọn gói toàn hàm 230.000.000

Hoàn toàn chính hãng

Straumann – ACTIVE – TSI

All on 4

Trọn gói toàn hàm 240.000.000 Hoàn toàn chính hãng

Tại sao nên lựa chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới?

Với quá trình phục vụ khách hàng trên 15 năm, Nha Khoa Thế Hệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Nha Khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất, cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm không ngừng học hỏi và trau dồi, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nha Khoa nổi bật với việc đào tạo được đội ngũ bác sĩ, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Các bác sĩ tại đây không ngừng nâng cao trình độ khi tham gia các khóa huấn luyện trong và ngoài nước. Nha Khoa Thế Hệ Mới có đầy đủ kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Mini Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

Tại sao lại lựa chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới?
Tại sao lại lựa chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới?

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được nhận các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

Lời kết

Thông qua bài viết vừa rồi, NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

 • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

 • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.