Implant All on 6 – Để việc cấy ghép Implant không còn quá phức tạp

Nội Dung

Hiện nay, lĩnh vực nha khoa đã có rất nhiều phương pháp để khắc phục việc mất răng lâu năm. Một trong số đó là kỹ thuật làm răng Implant All on 6. Với ưu thế nhanh chóng và ít phức tạp, phương pháp cấy răng Implant này đang rất được ưa chuộng. So với hàm giả tháo lắp, phương pháp được đánh giá là tối ưu hơn rất nhiều. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt mà lại được đánh giá cao đến thế? Bảng giá trồng răng Implant ra sao, có cam kết đúng với chất lượng mà bệnh nhân nhận được? Chúng ta cũng tìm ra câu trả lời trong bài viết sau đây. 

Kỹ thuật phục hình răng Implant All on 6 là gì?
Kỹ thuật phục hình răng Implant All on 6 là gì?

Kỹ thuật làm răng Implant all on 6 là gì?

Được công bố lần đầu tiên vào năm 1977, phương pháp Implant All on 6 được tạo ra bởi Nobel Biocare. Đây được xem là một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết kế và sản xuất Trụ Implant. Theo phương pháp trồng răng Implant truyền thống, bệnh nhân phải cắm 15 – 16 trụ Implant vào khung xương hàm. Tuy nhiên, với phương pháp All On, họ chỉ cần dùng khoảng 4 – 6 trụ Implant là đủ. Thông thường thì All on 6 là phương pháp có phần được sử dụng nhiều hơn.

Implant All on 6 là kỹ thuật dùng 6 trụ Implant làm từ Titanium để cấy ghép vào xương hàm. Trong đó, 4 trụ giữa sẽ được cấy ở những vị trí của răng ở mặt trước. Sau đó, 2 trụ còn lại sẽ được cấy vào hai bên của phần mặt sau (răng hàm).

Định nghĩa về phương pháp ghép răng Implant All on 6
Định nghĩa về phương pháp ghép răng Implant All on 6

Đây là kỹ thuật phù hợp cho những bệnh nhân bị tiêu xương nhiều chỗ. Do đó, làm răng All on 6 đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn nhiều năm trong nghề. Họ cần phải có tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo cắm trụ Implant cân bằng ở mọi vị trí. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ, lực nâng đỡ cho hàm lắp phía trên sẽ rất dễ chênh lệch. Ngoài ra, các thiết bị tiên tiến cũng là một thứ không thể thiếu khi tiến hành cấy răng Implant All on 6. Điển hình là các công cụ hỗ trợ như Implant Nobel Clinician (Hoa Kỳ), Implant Studio (Đan Mạch).

Với kỹ thuật làm răng Implant này, người bệnh sẽ giảm thiểu được một lượng chi phí đáng kể. Hơn nữa, xương hàm cũng không có cảm giác quá nặng khi phải cấy quá nhiều trụ Implant.

Lợi ích của việc cấy răng Implant All on 6 thay vì hàm giả tháo lắp – Ưu thế giúp bảng giá trồng răng Implant phù hợp với mọi người

Ngày trước, để phục hình răng đã mất lâu năm, mọi người thường dùng đến hàm giả tháo lắp. Không những giá thành rẻ, hàm giả còn được sử dụng cả khi không làm một ca phẫu thuật nào. Do đó, hàm tháo lắp rất được đông đảo mọi người ưa chuộng. Có điều, hàm giả lại có nhược điểm lớn về tính thẩm mỹ và và độ lâu bền. Đó là chưa kể đến độ cảm biến khi thực hiện chức năng nhai nghiền. Cho dù sau này được hỗ trợ từ Mini Implant, song vẫn không đạt được kết quả như mong đợi. Vì để sử dụng Mini Implant, người bệnh cần phải trải qua một ca phẫu thuật cấy ghép trụ mini. Mặt khác, độ dài tuổi thọ của trụ mini được lưu ý là không kéo dài quá lâu.

Lợi ích từ việc cấy răng Implant All on 6
Lợi ích từ việc cấy răng Implant All on 6

Vậy nên, phương pháp làm răng Implant All on 6 được đánh giá là tối ưu, vượt trội hơn hẳn. Sau đây là một vài lợi ích điển hình của cấy răng Implant All on 6 so với hàm giả:

  • Tính ổn định của cầu răng hay hàm giả luôn đạt mức hoàn hảo khá cao.
  • Cảm giác nhai nghiền cực tốt khi có đến 4 trụ Implant được tích hợp trực tiếp với xương hàm.
  • Tuổi thọ của các trụ Implant được cho là kéo dài rất lâu. Trung bình lên đến hơn 20 năm, thậm chí là kéo dài vĩnh viễn.
  • Không chỉ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mà còn kích thích xương hàm phát triển tốt hơn.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp Implant All on 6 – Để bảng giá trồng răng Implant All on 6 không còn quá nan giải

Cấy răng Implant All On 6 được đánh giá là phương pháp có khá nhiều ưu điểm nổi trội. Không chỉ khá đơn giản mà còn nhanh chóng và tiện lợi hơn cấy ghép Implant đơn lẻ. 

Hàm răng giả sau khi làm răng Implant all on 6 được cố định khá chắc chắn

Trụ Implant được cấy ghép để không thể tháo rời, đảm bảo nâng đỡ hàm giả một cách chắc chắn. Hơn nữa, trụ Implant còn có độ bền rất cao và ổn định. Nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài vĩnh viễn. Ngoài ra, răng phục hình có thể dễ dàng được tháo lắp để sửa chữa và vệ sinh dễ dàng. Bệnh nhân cần đến nha khoa để được hỗ trợ kỹ bằng cách mở vít (khoảng 1 – 2 năm/lần).

Bảng giá trồng răng Implant khá hợp lý
Bảng giá trồng răng Implant khá hợp lý

Quá trình tiến hành cấy răng Implant All on 6 không quá phức tạp

Bệnh nhân sẽ không cần phải ghép xương khi phẫu thuật ghép răng Implant All on 6. Vì 6 trụ Implant sẽ nhanh chóng được cấy ghép trực tiếp vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít khi xảy ra việc tiêu xương hàm khi mất răng. Vậy nên, hầu như bệnh nhân không cần phải ghép xương răng. Do đó, người có mật độ xương hàm không tốt vẫn có thể sử dụng. Mặt khác, thời gian phẫu thuật khá nhanh chóng nên có thể hạn chế tối đa các cơn đau nhức.

Bảng giá trồng răng Implant All on 6 khá hợp lý

Không chỉ sở hữu quy trình cấy ghép đơn giản, bảng giá trồng răng cũng khá hợp lý. Chi phí trồng răng Implant All on 6 nhìn sơ có thể thấy giá cả không rẻ. Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung lại là phương pháp Implant có giá thành ổn định nhất. Bệnh nhân vừa tiết kiệm được chi phí, vừa nhận được chất lượng phục hình răng hiệu quả cao.

Khả năng nhai nghiền sau khi cấy răng Implant All on 6 được phục hồi hoàn toàn

Phương pháp cấy răng Implant All on 6 có thể phục hồi khả năng ăn nhai gần như hoàn hảo. Cảm giác khi nhai nghiền chân thật không khác gì răng thật. Bệnh nhân hoàn toàn cảm nhận được đầy đủ hương vị của những món ăn mình yêu thích. 

Tính thẩm mỹ sau khi cấy răng Implant All on 6 được hồi phục một cách đáng kể

Kỹ thuật này có thể phục hồi sự thẩm mỹ khi đạt đủ số lượng răng trên khung xương hàm. Đồng thời phần nướu bị tiêu xương có nền hàm bằng nhựa đồng màu với màu nướu thật. Đó có thể là chất liệu nhựa hồng hoặc sứ hồng để làm nướu giả. Nếu người bệnh không nói thì sẽ khó có ai biết đó không phải là nướu nhân tạo. Ngoài ra, răng giả luôn được chế tạo toàn bộ bằng răng sứ cao cấp. Do đó chúng sở hữu độ bền, màu sắc và độ tương thích khá cao, đạt tới 90% so với răng tự nhiên. Bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp mà không lo sợ về khuyết điểm mất răng trước kia.

Quy trình diễn ra phẫu thuật cấy răng Implant All on 6

Về căn bản, quá trình làm răng Implant All on 6 không quá khác biệt so với cắm Implant thường. Sau đây là các bước cụ thể.

Quy trình cấy - làm răng Implant All on 6
Quy trình cấy – làm răng Implant All on 6

Bước 1: Trước tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim CT ConeBeam cho bệnh nhân. Khi đã có bản chụp X-quang, họ sẽ tiến hành đánh giá khung xương hàm và tình trạng răng miệng. Khi bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp Implant phù hợp. 

Bước 2: Bệnh nhân sẽ được đội ngũ bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng. Sau đó tùy vào sức khỏe từng người mà họ sẽ cho gây tê cục bộ hay toàn thân. Do đó, người bệnh có thể yên tâm và thoải mái trong quá trình cấy ghép trụ Implant.

Bước 3: Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành cắm 6 trụ Implant vào khung xương hàm. Toàn bộ 6 trụ Implant sẽ được cấy ghép chỉ một lần phẫu thuật duy nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào kinh nghiệm lâu năm để phán đoán được vị trí và độ nghiêng của trụ.

Bước 4: Khi toàn bộ các trụ Implant đã được cấy ghép, bác sĩ sẽ khâu lại vết thương thật cẩn thận. Sau đó tiến hành lắp hàm răng giả tạm thời cho người bệnh sử dụng. Khi hoàn tất, bệnh nhân có thể về nghỉ ngơi trong lúc chờ xương hàm tích hợp với trụ Implant.

Bảng giá trồng răng theo phương pháp Implant All on 6

Chi phí trồng răng sẽ tùy vào số lượng, thương hiệu trụ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Tuy bảng giá trồng răng Implant khá cao nhưng chất lượng nhận lại sẽ rất xứng đáng.

Bảng giá trồng răng theo phương pháp Implant All on 6

Thương hiệu trụ

Đơn vị Chi phí Bảo hành

Dentium Korea

Trọn gói một hàm 160.000.000

Bảo hành chính hãng

Dentium USA

Trọn gói một hàm 200.000.000

Bảo hành chính hãng

Straumann – SLA – TSI

Trọn gói một hàm 260.000.000

Bảo hành chính hãng

Straumann – ACTIVE – TSI Trọn gói một hàm 270.000.000

Bảo hành chính hãng

Tại sao nên lựa chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới?

Với quá trình phục vụ khách hàng trên 15 năm, Nha Khoa Thế Hệ Mới luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Nha Khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất, cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm không ngừng học hỏi và trau dồi, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Tại sao nên chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới
Tại sao nên chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới

Nha Khoa nổi bật với việc đào tạo được đội ngũ bác sĩ, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Các bác sĩ tại đây không ngừng nâng cao trình độ khi tham gia các khóa huấn luyện trong và ngoài nước. Nha Khoa Thế Hệ Mới có đầy đủ kinh nghiệm – kỹ thuật – chuyên môn cao trong lĩnh vực Cấy Ghép Mini Implant – Chỉnh Nha – Răng sứ thẩm mỹ, được đào tạo chuyên nghiệp từ nước ngoài.

Nha Khoa Thế Hệ Mới với cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ và phụ tá phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

Sau mỗi dịch vụ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, khách hàng đều được nhận các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách vãng lai và khách nước ngoài, duy nhất tại Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hỗ trợ quý khách xe đưa đón và phòng lưu trú trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại đây, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự hài lòng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái như đang ở nhà.

Lời kết

Thông qua bài viết vừa rồi, NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.