Chế độ chăm sóc – nghỉ ngơi hợp lý sau trồng răng Implant

Nội Dung

Hướng dẫn chăm sóc sau trồng răng Implant
Hướng dẫn chăm sóc sau trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp được nhiều người tin dùng để phục hình răng đã mất. Răng Implant sẽ giúp cải thiện quá trình ăn nhai cũng như mang đến cho bạn vẻ ngoài thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và nghỉ ngơi sau trồng răng Implant. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xây dựng chế độ sinh hoạt và chăm sóc răng sau khi cấy ghép cách tốt nhất. 

Sau trồng răng Implant – Các biến chứng thường gặp 

Trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc răng Implant hợp lý, chúng ta cần biết về các biến chứng thường xảy ra sau khi cấy ghép răng Implant. Răng Implant được trồng có cấu tạo tương tự răng thật với trụ Implant được cấy vào xương hàm thay cho chân răng. Sau đó là trụ Abutment và mão răng sứ được gắn lên trên tạo thành răng hoàn thiện. 

Những biến chứng thường gặp sau trồng răng Implant
Những biến chứng thường gặp sau trồng răng Implant

Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng, nếu răng không được chăm sóc hợp lý sẽ dẫn đến các biến chứng sau: 

  • Nếu vùng cấy ghép bị nhiễm trùng, trụ Implant sẽ bị đào thải. 
  • Khi răng không được vệ sinh tốt, vùng xung quanh trụ Implant sẽ bị viêm. 
  • Khi sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… trụ Implant sẽ bị viêm hoặc đào thải. 
  • Nếu bác sĩ cấy ghép có kỹ thuật kém có thể gây tổn thương các mô ở cạnh răng, dây thần kinh, làm gãy xương hàm hay viêm xoang… 
  • Nếu răng Implant không được chăm sóc hợp lý và cẩn thận, răng sẽ bị chảy máu kéo dài và gây sưng lợi lợi do các bệnh lý răng lý chưa được điều trị dứt điểm trước…

Cách chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Nếu bạn không chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, các hiện tượng như chảy máu và sưng răng, lợi sẽ xảy ra. Do đó, các bạn cần lưu ý các điểm sau đây nhằm chăm sóc răng Implant cách tốt nhất. 

Sau trồng răng Implant – Cách xử lý các biến chứng 

Sau khi thực hiện cấy ghép răng Implant, hầu hết các ca điều trị đều bị sưng nhẹ hoặc rỉ máu hậu phẫu thuật. Khi bạn bị rỉ máu, bạn nên cắn chặt bông gòn trong vòng 20-30 phút để máu ngừng chảy. Trường hợp máu chảy liên tục nhiều giờ, bạn nên liên hệ bác sĩ để được xử lý kịp thời và đúng cách. 

Chườm đá giúp giảm sưng
Chườm đá giúp giảm sưng

Với trường hợp sưng do trồng răng Implant, bạn nên chườm đá ở má và môi, gần khu vực đặt trụ. Khi đã giảm sưng thì chườm nước ấm để tan máu tụ ở đó. Nếu việc sưng đi kèm chảy máu, rỉ máu, bạn nên súc miệng bằng nước loãng để sát khuẩn vết thương bên trong. Nước muối sẽ giúp sát khuẩn và làm sạch vết thương của bạn.  

Sử dụng thuốc theo toa bác sĩ 

Sau khi cấy ghép răng Implant, bạn có thể sử dụng toa thuốc được bác sĩ cấp để giảm đau. Tuyệt đối không mua các loại thuốc giảm đau ở ngoài về dùng hay không dùng thuốc được cấp. Tránh trường hợp sốc thuốc, các phản ứng phụ hoặc vết thương lâu hồi phục. 

Tái khám định kỳ và vệ sinh răng miệng hợp lý

Sau khi ghép trụ Implant, bạn không nên súc nước muối trong vòng 8 tiếng. Khi đã phục hình răng, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng. Luôn đảm bảo răng miệng sạch sẽ để quá trình trồng răng được phát triển cách tốt nhất. 

Tái khám định kỳ
Tái khám định kỳ

Việc tái khám định kỳ sau trồng răng Implant cũng vô cùng quan trọng. Khi tái khám, bác sĩ sẽ nắm được quá trình tiến triển của việc trồng răng để giúp quá trình hoàn thiện tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bị vướng, cộm hay không khớp, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chỉnh sửa kịp thời nhé! 

 

Như vậy, bài viết vừa rồi đã giúp bạn biết được cách chăm sóc và nghỉ ngơi sau trồng răng Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.