Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Nội Dung

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Cấy ghép răng Implant mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Vậy việc cấy ghép những chiếc răng Implant là dành cho ai?

Khái niệm cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là cách thay thế những chiếc răng đã mất bằng việc gắn chặt chân răng được tạo nên từ Titanium vào bên trong xương hàm. Sau khi phần xương đã liên kết được với phần implant được cấy vào, công đoạn tiếp theo sẽ là tạo và định hình hàm răng giả có được một vị trí chính xác trong hàm. 

Răng Implant được tạo nên từ những phần gần giống răng thật theo cấu trúc gồm:

  • Trụ Implant:  phần này là phần được tạo nên từ nguyên liệu Titanium đóng vai trò  làm trụ như chân răng thật. Trụ sẽ được để vào vị trí răng bị mất ở bên trong xương hàm.
  • Abutment: Abutment được thiết kế bằng hợp kim hoặc sứ, nó sẽ làm công việc của phần cùi răng. Công việc của nó là liên kết trụ Implant của phần xương hàm và mão răng sứ ở phía trên để tạo thành khối liên kết.
  • Thân răng sứ: Đây là phần mão răng có lõi rỗng thiết kế vừa khít vào Abutment đã được gắn chặt với trụ bên dưới của xương hàm. Nếu nói đến các loại thân răng sứ được sử dụng thì rất nhiều. Để phù hợp với loại thân răng sứ nào thì cần phải dựa vào tình trạng mỗi người.

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Đối tượng phù hợp cấy ghép Implant phải như thế nào

Dựa vào rất nhiều khẳng định của chuyên gia. Chất lượng và hiệu quả của phương pháp Implant rất có hiệu quả Nếu bạn là một người bị mất răng hoặc bị vấn đề tiêu xương hàm, đây là cách khắc phục tốt nhất. Tuy nhiên dù phương pháp có tốt như thế nào thì cũng cần phải được thực hiện đúng cách và đúng đối tượng. Bác sĩ Trần Văn Vui là Bác sĩ chính kiêm Tổng giám đốc công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới giải đáp cụ thể ai có thể cấy ghép răng Implant. Theo đó người trồng răng Implant cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Người muốn lắp răng Implant phải từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Hàm răng đã đầy đủ các chức năng, các đặc điểm đã được hoàn thiện. Xương đã đủ yêu cầu để thực hiện cấy ghép Implant.
  • Người không mắc các bệnh về răng miệng, nếu mắc phải cần điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể trồng răng Implant được.
  • Răng miệng đang đạt trạng thái tốt nhất. Trong trường hợp nếu có mắc các bệnh về răng miệng thì cần phải được chữa trị hoàn tất trước khi cấy răng.
  • Người thực hiện ghép răng Implant không có các vấn đề sức khỏe răng miệng bẩm sinh. Nếu có phải đảm bảo kiểm soát được tình trạng đó.
  • Nếu có sử dụng chất gây nghiện thì hãy tạm ngưng. Phải ngưng sử dụng các chất kích thích trên ít nhất 2 tuần trước khi cấy ghép răng Implant. Nếu không các chất này sẽ tác động xấu đến kết quả.
  • Có thói quen để răng miệng được chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ. Hiểu được tình trạng răng miệng của mình. Có ý thức giữ gìn sau khi thực hiện liệu trình..

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Những đối tượng không phù hợp để thực hiện cấy ghép 

Có những đối tượng mà theo bác sĩ khuyên là không phù hợp để cấy ghép răng Implant:

Trẻ em: Trẻ em là đối tượng vẫn chưa phát triển hoàn toàn các đặc điểm và chức năng của răng. Vì vậy chưa thể đáp ứng điều kiện cấy ghép Implant.

Phụ nữ có thai: Quá trình cấy ghép răng Implant cần phải sử dụng thuốc tê và quá trình hậu phẫu cần đảm bảo sức khỏe tốt. Bởi thế cũng khuyến cáo không nên thực hiện cho phụ nữ có thai.

Người mắc phải các bệnh mãn tính: Bệnh nhân bị tiểu đường, bệnh tim hoặc huyết áp nếu không kiểm soát được sức khỏe của mình thì cũng không nên thực hiện thủ thuật này.

Người có chất lượng xương kém: Xương cần phải có chất lượng mà mật độ xương phải đầy đủ để giúp trụ Implant nằm chắc chắn ở đúng vị trí. Bởi thế những người có mật độ xương hàm không đủ thì cũng không nên thực hiện cấy ghép răng Implant. Để khắc phục vấn đề này, trước hết người bệnh cần phải thực hiện ghép xương để mật độ xương đáp ứng được yêu cầu.

Người có sức khỏe cơ thể không đủ: Bất kỳ một quá trình điều trị bệnh nào cũng yêu cầu bệnh nhân phải có được thể trạng sức khỏe tốt nhất. Nếu sức khỏe của bệnh nhân không đủ tốt hoặc quá kém thì tốt nhất không nên thực hiện cấy ghép răng Implant.

Công nghệ cấy ghép răng Implant đang càng lúc càng phát triển hơn, nếu như trước đây chỉ thực hiện cấy ghép được theo kiểu 6 – 8 trụ Implant thì bây giờ đã có thêm giải pháp thực hiện cấy ghép kiểu All on 4. Kiểu này phù hợp cho những ai mất răng hoàn toàn. Cụ thể cấy ghép răng Implant All on 4  như thế nào, khách hàng có thể tham khảo trên Nha khoa Thế Hệ Mới.

Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Hiện nay chỉ có một số cơ sở đủ khả năng để thực hiện các kỹ thuật Implant. Nếu bệnh nhân muốn khám và cấy ghép Implant thì nên tìm đến những nơi đảm bảo chất lượng và uy tín. Ở những cơ sở uy tín, các bác sĩ sẽ đưa ra nhận xét chính xác. Lời khuyên và liệu trình sẽ phù hợp với từng trường hợp.

Dựa vào những phân tích trên  ai có thể cấy ghép răng Implant đã được giải đáp? Những ai không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép cũng đã rõ. Mọi thắc mắc liên quan đến cấy răng Implant vui lòng liên lạc cho chuyên viên để được tư vấn cụ thể.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.