Tìm hiểu tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4

Nội Dung

Cấy ghép Implant All On được thương hiệu Trụ Implant Nobel Biocare bắt đầu sử dụng vào năm 1977. Một trong những kỹ thuật phổ biến chính là cấy ghép Implant All on 4. Đến hiện tại, phương pháp này luôn là lựa chọn ưu tiên nhất đối với bệnh nhân. Dù nó chữa trị mất răng toàn hàm uy tín và an toàn nhất, nhưng chi phí lại không cao. Vậy phương pháp được tiến hành như thế nào? Tại sao bệnh nhân nên lựa chọn chữa trị việc mất răng bằng phương pháp này? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn với bài viết sau đây.

Tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4
Tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4

Định nghĩa về phương pháp cấy ghép Implant All on 4. Những trường hợp nào cần cấy ghép Implant All on 4?

Cấy ghép Implant All on 4 là phương pháp tối ưu cho bệnh nhân mất nhiều răng hay toàn hàm. Thay vì cắm 15 – 16 trụ Implant thì giờ đây họ chỉ cần 4 – 6 chiếc là đủ. Bệnh nhân sẽ không phải cảm thấy hàm răng quá nặng do cắm quá nhiều các trụ titanium nữa. Phương pháp này vừa giúp hàm răng nhẹ hơn vừa giảm thiểu được lượng lớn chi phí.

Phương pháp này tiến hành bằng cách đưa 4 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Vị trí ban đầu cần gắn trụ Implant thường là 2 trụ đặt thẳng đứng ở phần răng cửa trước. Tiếp theo là 2 trụ đặt nghiêng một góc 30 – 45 độ ở phần răng hàm. Cuối cùng, một hàm răng giả hay các nhịp cầu răng sẽ được phục hình trên cấu trúc này. Nhờ đó, phục hồi toàn bộ răng đã mất cho bệnh nhân.

Những đối tượng điển hình cần cấp ghép All on 4:

 • Mất nhiều răng hay toàn hàm nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp hay các phương pháp khác.
 • Mất răng nhiều năm dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm khá nặng.
 • Bệnh nhân mắc bệnh nha chu nặng, cần nhổ bỏ răng.
 • Người sau khi nhổ răng và muốn bảo tồn mô răng hay phòng ngừa tiêu xương hàm.

Những lợi ích của phương pháp cấy ghép Implant All on 4

Lợi ích thiết thực của quy trình cấy ghép All on 4
Lợi ích thiết thực của quy trình cấy ghép All on 4

Implant All on 4 được đánh giá là phương pháp chữa trị mất răng toàn hàm tối ưu nhất. Lý do là phương pháp này sở hữu những lợi ích nhất định như sau:

 • Tính thẩm mỹ răng miệng cao từ hình dáng đến màu sắc.
 • Người bệnh sẽ có cảm giác nhai nghiền cực tốt nhờ 4 trụ Implant kết nối thẳng với xương hàm.
 • Tuổi thọ của trụ Implant khá cao, kéo dài được 20 năm hoặc có khi là vĩnh viễn.
 • Không những ngăn chặn được vấn đề tiêu xương hàm mà còn kích thích xương hàm phát triển hơn.
 • Implant All on 4 không gây đau đớn và tuyệt đối đảm bảo an toàn.
 • Hạn chế quy trình cấy ghép phức tạp, đòi hỏi nhiều bước như nâng xoang hay ghép xương…
 • So với cấy ghép Implant on 6 hay đủ 14 trụ, phương pháp này tiết kiệm chi phí khá nhiều.
 • Sau khi cấy ghép All on 4, răng có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh dễ dàng. Thời gian có thể cách nhau khoảng từ 1-2 năm/1 lần.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ yêu cầu mật độ xương hàm đạt mức trên trung bình. Nếu có ngày mật độ xương hàm trở nên kém đi sẽ xuất hiện vài rủi ro cho trụ Implant. Mặt khác, độ cảm biến nhai nghiền với các nhịp cầu răng chưa đạt mức hoàn toàn ổn định.

Quá trình diễn ra cấy ghép Implant All on 4

Quá trình diễn ra cấy ghép răng Implant All on 4
Quá trình diễn ra cấy ghép răng Implant All on 4

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước khi cấy ghép Implant All on 4

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim CT và X-quang. Sau khi xem xét, đánh giá mật độ xương hàm, họ sẽ lựa chọn số lượng trụ Implant phù hợp. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Để việc cấy ghép được diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước. Việc này cũng đảm bảo độ an toàn và hoàn hảo nhất cho quy trình cấy ghép. Sau đó, họ sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc toàn thân cho bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép Implant All on 4.

Bước 3: Tiến hành cắm trụ Implant

Các bác sẽ bắt đầu cắm 4 trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân. Toàn bộ 4 trụ Implant sẽ được cấy ghép trong một lần duy nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào kinh nghiệm thực tiễn để xác định vị trí và độ nghiêng cho trụ Implant.

Bước 4: Khâu lại các vết thương và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại vết thương thật cẩn thận sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép. Sau đó, họ sẽ lắp hàm răng giả tạm thời cho bệnh nhân tiện sử dụng. Khách hàng ra về nghỉ ngơi và chờ đợi xương hàm tích hợp với trụ Implant.

Khi đã cấy ghép đầy đủ 4 trụ Implant, bác sĩ tiến hành khâu các vết thương thật cẩn thận. Đồng thời, họ sẽ lắp răng giả tạm thời cho bệnh nhân tiện sử dụng. Sau đó, bệnh nhân có thể ra về, nghỉ ngơi trong lúc đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Kết luận

Trên đây là phần giới thiệu tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4. Bởi vì số lượng cấy ghép trụ Implant khá ít nên chi phí sẽ khá thích hợp với mọi người. Đặc biệt là những bệnh nhân có kinh tế vừa phải, không quá cao. Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu ý, thăm khám sức khỏe cẩn thận trước khi tiến hành phẫu thuật.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Tìm hiểu tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant All on 4”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

 • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

 • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.