Quy trình cấy ghép Implant chuẩn nha khoa mất bao lâu?

Nội Dung

Hiện nay, trồng răng Implant đã trở nên phổ biến trong việc thẩm mỹ răng miệng. Tuy nhiên, thời gian để hoàn thiện quy trình cấy ghép Implant thì không phải ai cũng nắm rõ. Đó cũng là thắc mắc chung của mọi người dành cho phương pháp phục hình răng này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho việc này nhé. 

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Quy trình cấy ghép Implant cần bao nhiêu thời gian? 

Nhìn chung, quy trình cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, thời gian hoàn tất quá trình của mỗi người sẽ khác nhau. Cần dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn để bước đầu xác định thời gian trồng răng bằng phương pháp này. Các yếu tố phụ thuộc còn lại là kế hoạch điều trị, loại trụ được sử dụng, tiến độ tích hợp của xương, …. nhưng thời gian trung bình cần thiết để hoàn thành là từ 4-6 tuần hoặc từ 3-9 tháng.

Quy trình cấy ghép Implant
Quy trình cấy ghép Implant

Đối với khách hàng mới mất răng nhưng đáp ứng đủ điều kiện về số lượng và chất lượng hương hàm. Đối với khách hàng này, thời gian từ khi cấy ghép trụ Implant cho đến khi gắn mão răng sứ là từ 4 – 6 tuần. 

Trường hợp khách hàng bị tiêu xương hoặc có vấn đề sức khỏe sức khỏe răng miệng cần phải phẫu thuật ghép xương và điều trị trước khi tiến hành cấy ghép trụ Implant. Do đó, thời gian cấy ghép Implant của họ sẽ kéo dài từ 3-9 tháng. 

Tham khảo ngay quy trình thực hiện một ca cấy ghép Implant tại NHA KHOA THẾ HỆ MỚI.

Quy trình cấy ghép Implant – các yếu tố ảnh hưởng 

Việc cấy ghép Implant bị chi phối bởi nhiều yếu khách nhau. Trong đó, hai yếu tố lớn nhất sẽ liên quan đến nha khoa thực hiện và bản thân người điều trị. 

Nha khoa thực hiện 

Đầu tiên là về nha khoa thực hiện. Bạn nên chọn một cơ sở nha khoa với bác sĩ điều trị có kinh nghiệm và tay nghề tốt. Bên cạnh đó là sở hữu trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn cũng như đảm bảo các yếu tố vô trùng. Bởi vì quy trình cấy ghép Implant khá phức tạp, một bác sĩ điều trị với thâm niên và kinh nghiệm tốt sẽ có những thao tác chính xác hơn, hạn chế các nguy hiểm. Bên cạnh đó, các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ cấy ghép. Và đảm bảo yếu tố vô trùng sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng, không bị nhiễm trùng sau khi tiến hành cấy ghép. 

Trang thiết bị nha khoa hiện đại giúp rút ngắn thời gian trồng răng Implant
Trang thiết bị nha khoa hiện đại giúp rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Bản thân người điều trị

Nếu sức khỏe răng miệng của người điều trị tốt, quá trình thực hiện sẽ nhanh chóng và tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu không thể đáp ứng được các điều kiện sức khỏe thì quá trình sẽ bị kéo dài. Chẳng hạn như bị tiêu xương hàm, sâu răng, viêm nha chu, … cần phải được điều trị trước khi thực hiện cấy ghép.

Răng bị nha chu gây tốn thời gian hơn khi trồng răng Implant
Răng bị nha chu gây tốn thời gian hơn khi trồng răng Implant

Bên cạnh đó, nếu người điều trị mắc các bệnh lý như ung thư, tiểu đường, nghiện rượu… thì quá trình lành thương sẽ bị kéo dài hơn. Điều này  làm kéo dài quá trình thực hiện của bạn. 

Song song đó, nếu bạn không có ý thức chăm sóc răng miệng thì lộ trình cũng sẽ bị kéo dài. Khi bạn không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, các biến chứng có thể xuất hiện, bạn cần phải điều trị để có thể tiếp tục. Nặng hơn là trụ Implant sẽ bị đào thải và bạn sẽ thực hiện lại quy trình từ ban đầu. 

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu về thời gian cần thiết để thực hiện quy trình cấy ghép Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.