Yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng Implant gồm những gì?

Nội Dung

Yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng Implant gồm những gì?

Là phương pháp nha khoa tốt nhất hiện nay trong việc trồng và phục hình lại răng bị mất. Implant được giới chuyên gia đánh giá rất cao và có vai trò như một chiếc răng thật. Đặc biệt là tuổi thọ của nó lại cực kỳ cao – cao hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng Implant gồm những gì?

Trồng răng Implant tồn tại lâu không?

Trồng răng Implant có bền không? Như đã nói ở trên, răng Implant được đánh giá rất cao, không chỉ có cấu tạo và vai trò như một chiếc răng thật. Nó còn có tuổi thọ rất cao – một tuổi thọ mà rất nhiều các phương pháp răng giả khác mong ước. Theo như các nhà sản xuất, thì răng Implant có độ bền từ 15 – 20 năm tùy từng loại. Nhưng thật ra thông tin về con số đó chưa chính xác. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy. Nhiều người có tuổi thọ răng Implant lên tới 30, 40 năm, thậm chí là trọn đời nếu như người bệnh biết cách chăm sóc và giữ gìn nó. Và làm theo các hướng dẫn mà nha sĩ căn dặn sau khi cấy răng. 

Yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng Implant gồm những gì?

Các tác nhân quyết định tuổi thọ của răng Implant

Để một chiếc răng Implant có thể tồn tại khỏe mạnh và lâu dài cần rất nhiều các yếu tố. Cùng tìm hiểu những yếu tố quyết định đến sự tồn tại của răng Implant nhé.

1. Chất liệu trụ Implant

Chất liệu trụ Implant là yếu tố đầu tiên quyết định tới việc răng Implant có thể tồn tại lâu được hay không. Với thành phần cấu tạo chủ yếu từ Titanium – một vật liệu có độ bền cao, cứng, nhẹ và không chịu ảnh hưởng bởi muối và các hợp chất trong khoang miệng. Điểm đặc biệt hơn cả là loại vật liệu này có khả năng tích hợp xương rất tốt và trong thời gian ngắn. 

Ngoài ra trụ Implant còn có dạng hình vít xoắn giúp tăng khả năng bám trụ và tích hợp lâu dài trong xương hàm.

Bên cạnh đó, tuổi thọ Implant còn phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và công nghệ sinh học phủ bề mặt của từng nhà sản xuất. Với các hãng có kinh nghiệm lâu năm và công nghệ hiện đại. Trụ Implant của họ có giá thành rất cao, do có công nghệ cao giúp cho trụ Implant tích hợp xương nhanh chóng chỉ từ 3 tuần. Và tuổi thọ của Implant cũng cao. Các hãng có công nghệ thấp hơn một chút thì giá thành trụ Implant của họ cũng thấp hơn và thời gian tích hợp xương lâu hơn. Tuy nhiên độ bền và tuổi thọ của các loại Implant không khác nhau là bao nhiêu.

Các loại trụ giả, kém chất lượng sẽ gây biến chứng và viêm nhiễm nguy hiểm tới sức khỏe bệnh nhân.

Yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng Implant gồm những gì?

2. Kỹ năng của người thực hiện cấy ghép và công cụ, máy móc hỗ trợ

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi cấy ghép Implant là phương pháp đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi. Được đào tạo sâu về chuyên môn và có kinh nghiệm dày dặn trong cấy ghép Implant và giải phẫu xương hàm. Trụ Implant khi cắm vào hàm phải chính xác về hướng cắm, góc cắm, độ sâu và đảm bảo đúng khớp cắn của xương hàm.

Bên cạnh đó, đòi hỏi trang thiết bị, máy móc phải hiện đại, môi trường nha khoa đạt chuẩn và vô trùng. Sẽ giúp ca phẫu thuật thành công và không xuất hiện sưng, viêm và các biến chứng sau cấy ghép.

3. Cách giữ gìn sau làm răng Implant của người bệnh

Thêm một tác nhân ảnh hưởng lớn nữa là chăm sóc sau khi trồng Implant của người bệnh. Người bệnh cần thực hiện các chỉ dẫn của bác sĩ một cách đầy đủ sau khi cấy ghép Implant. Không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh. Chỉ sử dụng các loại thức ăn mềm, không phải nhai và hạn chế cử động hàm. Không khạc nhổ, sử dụng các loại nước súc miệng có tính sát khuẩn mạnh và đặc biệt là thuốc lá. Ngoài ra người bệnh cần phải tái khám định kỳ để được kiểm tra và kịp thời điều trị các vấn đề gây ảnh hưởng tới răng Implant.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và chuyên môn cao về Implant được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Cùng môi trường nha khoa vô trùng sẽ là nơi lý tưởng cho sự thành công của các ca cấy ghép Implant phức tạp, nhằm đem lại hiệu quả điều trị 100% thành công cho khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã nêu rõ các yếu tố kéo dài tuổi thọ khi trồng răng implant. Hy vọng bài viết sẽ mang tới bạn các kiến thức cần thiết để có một chiếc răng Implant chắc khỏe và bền lâu.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.