Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu trong 2021?

Nội Dung

Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu trong 2021?

Phương pháp phẫu thuật ghép răng Implant là một giải pháp ưu việt trong lĩnh vực ngành nha thế giới. Nó có những ưu điểm vượt trội để có thể thay thế các phương pháp trồng răng truyền thống. Nhưng không có nghĩa là tỷ lệ trồng răng Implant không thành công là không có. Vậy nguyên nhân gì và tỷ lệ cấy Implant thất bại là như thế nào? Trong các phân tích dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề đó.

Tỷ lệ thất bại của cấy răng bằng Implant là như thế nào?

Khả năng không thành công của giải pháp này về mặt y văn là rất thấp. Dựa trên các báo cáo của các chuyên gia thì tỷ lệ thất bại của phương pháp cấy ghép Implant chỉ từ 2-4%. Tức là cứ 100 người thì chỉ có 2-4 người bị thất bại. Điều đó cho thấy phương pháp này có tỷ lệ thành công là rất cao. Có những nơi còn gần như là thành công tuyệt đối.

Tuy nhiên ở tại Việt Nam con số này lại thấp hơn khá nhiều so với những báo cáo trên thế giới. Và con số đạt được chỉ là 76% tỷ lệ thành công và 24% thất bại. Đây là một con số không mấy ấn tượng với những ai đang có ý định cấy ghép răng Implant. Vậy nguyên nhân do đâu mà tỷ lệ thất bại ở Việt Nam lại cao hơn nhiều so với nhiều nơi trên thế giới?

Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu trong 2021?

Nguyên nhân dẫn đến thất bại khi cấy ghép răng Implant 2021

Để nói về nguyên nhân gây ra sự thất bại của một cuộc phẫu thuật Implant thì có khá nhiều. Và tỷ lệ thành công của ca cấy ghép đó cao hay thấp thì phụ thuộc rất lớn bởi các nguyên nhân được liệt kê sau:

1. Yếu tố vô trùng trong khâu phẫu thuật

Yếu tố vô trùng trong phẫu thuật là điều kiện tiên quyết quyết định xem ca phẫu thuật cấy ghép Implant đó có thành công hay không. Với các thủ thuật như khoan xương và đặt trụ Implant. Chỉ cần một sự phơi nhiễm dù là nhỏ nhất cũng dẫn đến bị đào thải và thất bại. Thậm chí nhiễm trùng khu vực cấy ghép còn có thể lan rộng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh.

Tại Việt Nam cho tới nay, rất ít các cơ sở nha khoa có đủ các yếu tố vô trùng để thực hiện cấy ghép Implant một cách tốt nhất. Đa phần là thực hiện cấy ghép tại phòng khám tổng quát. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thất bại của các ca trồng răng Implant tại nước ta thấp như vậy.

Để ca phẫu thuật không bị thất bại với tỷ lệ cao như trên. Bạn cần đến những cơ sở chuyên sâu về Implant. Tại đó với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng cùng với các bác sĩ chuyên môn cao về Implant. Chắc chắn sẽ giúp cho ca cấy ghép thành công với tỷ lệ cao nhất.

Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu trong 2021?

2.  Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng là bác sĩ thực hiện phẫu thuật Implant. Người sẽ chỉ định loại Implant phù hợp với xương hàm của bạn. Chỉ định phẫu thuật, vị trí, hướng cấy ghép, kích thước của loại Implant đó. Sao cho đạt tỉ lệ thành công cao nhất và thời gian tích hợp xương ngắn nhất.

Các bác sĩ Implant phải là những người được đào tạo chuyên môn và chuyên sâu về phương pháp Implant. Họ phải hiểu rõ về cấu trúc sọ mặt, giải phẫu xương hàm, khớp cắn cũng như sinh lý hóa của từng loại Implant. Điều này sẽ giúp họ biết được những sai lầm cần tránh khi cấy ghép. Biết được vị trí, hướng Implant theo phương lực cắn xé của từng loại hàm.

Nếu bạn chỉ được các bác sĩ nha khoa tổng quát tại các phòng khám không chuyên sâu về Implant phẫu thuật. Thì tỷ lệ Implant bị đào thải sau cấy ghép là rất cao. Dẫn tới việc phải trồng lại răng bằng Implant mới

3. Loại Implant và kỹ thuật dùng để thực hiện

Việc sử dụng trụ Implant kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tích hợp Implant và xương hàm. Do đó sẽ gây lên tình trạng đào thải Implant. Bạn nên ưu tiên các thương hiệu trụ Implant có uy tín, có tên tuổi và chất lượng. Và đặc biệt là chọn lựa các cơ sở nha khoa uy tín để tránh tình trạng gặp phải Implant kém chất lượng. Việc sử dụng loại Implant đạt chuẩn và chính hãng sẽ giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Và hạn chế xuất hiện các biến chứng sau cấy ghép.

Bên cạnh đó kỹ thuật cấy ghép và trang thiết bị máy móc hỗ trợ cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả. Nếu kỹ thuật cấy ghép không chính xác, hệ thống máy móc hỗ trợ đã lỗi thời hoặc cũ kỹ. Sẽ khiến trụ Implant xâm lấn quá sâu hoặc quá nông, sai hướng cắm và khiến vị trí cấy ghép bị sưng đau và chảy máu. Sau 1 thời gian ngắn sẽ bị đào thải.

4. Ý thức của bệnh nhân

Ngoài ra, nếu người bệnh không tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống và kiêng khem hợp lý. Thì hiện tượng đào thải Implant vẫn diễn ra bình thường. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải thường xuyên tái khám kiểm tra tình trạng của răng Implant. Để có thể chăm sóc răng miệng và phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới răng Implant. Để sớm có phương pháp điều trị, khắc phục.

Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu trong 2021?

Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ nha khoa dày dặn kinh nghiệm chuyên môn cao về Implant. Công ty cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới đứng đầu là bác sĩ Trần Văn Vui tự hào là đơn vị nha khoa hàng đầu trong cấy ghép, điều trị và khắc phục các vấn đề về răng Implant. Đảm bảo tỷ lệ cấy ghép thành công cao nhất

Bài viết trên đây chúng tôi đã phân tích và giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Tỷ Lệ Thất Bại của Trồng Răng Implant là bao nhiêu?” Các bạn có thể dựa vào đó để có thêm thông tin và lựa chọn các giải pháp tốt nhất cho mình.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.