Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Nội Dung

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không? Cách làm răng này có đảm bảo an toàn không? Bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp tường tận các vấn đề liên quan đến thủ thuật này.

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Trồng răng Implant liệu có nguy hiểm không?

Cách làm răng Implant là cách làm tái tạo răng bằng phương pháp phẫu thuật với kỹ thuật rất cao. Bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào sâu bên trong xương hàm sau đó gắn răng sứ lên thông qua khớp nối Abutment. Sau một thời gian thì phần trụ này sẽ thích ứng với xương hàm của bạn. Khi đó nó sẽ là một bộ phận của răng bạn luôn. Khi người bệnh biết cách giữ gìn răng thì phần Implant này sẽ dùng được mãi mãi mà chẳng cần đi sửa.

Cách làm răng bằng Implant có xảy ra nguy hiểm không? Bác sĩ Trần Văn Vui là bác sĩ chính kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới cho biết:

Trồng răng Implant là một thủ thuật tương đối an toàn và chẳng hề có bất kỳ điều gì sau đó xảy ra làm tác động xấu đến sức khỏe. Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng miệng được đánh giá cao bởi sở hữu những ưu điểm nổi bật:

Bác sĩ tiến hành tái tạo lại răng một cách đầy đủ và toàn diện. Nhờ vậy mà nó khiến cho các răng khác bên cạnh vẫn bình thường và các chức năng của răng cũng được đảm bảo suôn sẻ. Ngoài ra trụ Implant còn có tác dụng kích thích xương hàm phát triển, hạn chế tình trạng tiêu xương, xô lệch răng cũng như tăng tính thẩm mĩ cho hàm răng.

Trụ Implant được làm 100% từ chất liệu Titanium nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ đến sức khỏe của người bệnh. Phần trụ này có tác dụng giống như chân rằng thật, chức năng nhai, cắn của răng sứ Implant cũng trơn tru và ổn định không khác răng thật.

Trồng răng Implant chỉ cần tiến hành một lần, bệnh nhân chú ý vệ sinh chăm sóc, răng Implant sẽ tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay.

Tóm lại trồng răng Implant không hề nguy hiểm và điều này đã được khẳng định chắc chắn. Đối với trường hợp mất răng toàn hàm có thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant All on 4 hoặc All on 6.

Phương pháp được đánh giá là an toàn, không tác dụng phụ. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho phục hình răng miệng. Răng Implant mang đến cảm giác tự tin và tính thẩm mỹ y như thật, giúp thực hiện chức năng nhai cắn thức ăn và mang đến cảm giác tận hưởng trọn vẹn hương vị của thức ăn.

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Làm răng bằng cách Implant liệu có xảy ra biến chứng gì không?

Cách làm răng bằng Implant liệu có tốt không? Chắc chắn đây là một thủ thuật đem tới rất nhiều lợi ích cho răng của mọi người. Tuy nhiên Bác sĩ nha khoa cũng lưu ý không có một phương pháp nào an toàn tuyệt đối 100%. Sau cấy ghép Implant vẫn xảy ra một số phản ứng phụ với xương hàm và cơ thể. Tuy nhiên những phản ứng phụ này rất hiếm gặp, nếu thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín thì hầu như không hề xảy ra.

Bác sĩ nha khoa cho biết các phản ứng phụ hay gặp nhất sau trồng răng Implant bao gồm:

1. Khi cấy ghép Implant xong mà bị chảy máu

Chảy máu thường xuất hiện khoảng 1-2 ngày sau cấy ghép Implant, đây là phản ứng rất bình thường.Chỉ cần dùng một miếng gạc để lên vị trí đã được lắp trụ Implant là cầm máu được. Tuy nhiên nếu như chảy máu kéo dài thì rất có thể quá trình cấy ghép đã bị nhiễm trùng ở một vị trí nào đó. Khi đó bạn nên nhanh chóng thăm khám để được xử lý kịp thời.

2. Khu vực ghép Implant bị viêm, sưng hoặc nhiễm trùng

Nguyên nhân thường đến từ phía khách hàng là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sau cấy ghép Implant.

3. Tiêu xương cổ Implant

Biến chứng tiêu xương rất hiếm gặp, tình trạng này khiến trụ Implant lộ ra gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

4. Xương hàm bị tổn thương

Xương hàm khi ghép Implant có thể bị thương tổn do trước khi ghép. Răng không có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.

Những biến chứng sau cấy ghép Implant dù vẫn tồn tại nhưng rất hiếm khi xảy ra. Nếu được thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín bệnh nhân an tâm không có biến chứng, thủ thuật thực hiện rất an toàn.

Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không?

Nha Khoa Thế Hệ Mới là phòng khám nha khoa uy tín trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Tại đây có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ tiến hành thủ thuật diễn ra an toàn và hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ cho sức khỏe. 

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.