Tái tạo răng sứ trên Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Nội Dung

Tái tạo răng sứ trên Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Khái niệm tái tạo răng sứ trên Implant? Phương pháp này là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cực cao. Các công cụ sử dụng cũng phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất..

Khái niệm tái tạo răng sứ trên Implant

Vì nhiều lý do bất khả kháng khiến bạn bị mất răng, răng bị mất sẽ tạo nên những khoảng trống trong xương hàm, gây khó khăn khi ăn nhai và ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu không cấy ghép răng Implant hoặc có các biện pháp khác khắc phục có thể dẫn tới tiêu xương hàm nghiêm trọng. Hiện nay có nhiều công nghệ phục hình răng hiện đại cho hiệu quả cao nhưng phục hình răng sứ trên Implant vẫn được ưa chuộng hơn cả. Vậy khái niệm tái tạo răng sứ trên Implant là như thế nào?

Bác sĩ Trần Văn Vui là bác sĩ chính kiêm tổng giám đốc công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới cho biết phục hình răng sứ trên Implant là phương pháp cấy trụ Implant vào bên trong xương hàm. Bộ phận này làm từ Titanium chất lượng cao và đóng vai trò làm chân răng. Tiếp đến là dùng khớp nối Abutment để liên kết với mão sứ.

Có nhiều loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn như răng sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Cercon HT… Trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ tư vấn nên sử dụng loại răng nào phù hợp cho từng bệnh nhân.

Tái tạo răng sứ trên Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Quá trình tái tạo răng sứ sẽ diễn ra với những bước như thế nào?

Kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ Implant khá phức tạp, cần được tiến hành ở các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình này sẽ trải qua các bước như sau:

Quá trình tái tạo răng sứ

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng. Sau đó sẽ đưa dấu răng về và dựa vào đó để tạo ra răng sứ.

Các hệ máy móc sẽ tính toán và đưa ra một kết quả. Kết quả đó là thiết kế hình dạng răng sức của bệnh nhân.. Vì được thiết kế hoàn toàn trên máy tính nên hình dáng và kích thước của răng sứ trùng khớp với răng bị mất đến từng micromet.

Sau khi đã thiết kế hình dáng. Công đoạn cuối cùng là máy sẽ cắt tỉa để tạo ra chiếc răng.

Tái tạo răng sứ trên Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Công đoạn gắn mão sứ lên trụ

Bước 1: Kiểm tra tình trạng trụ có phù hợp với hình dáng, kích thước của xương hàm hay không.

Sau khoảng 2-6 tháng kể từ khi cấy ghép, trụ Implant sẽ tích hợp dần với xương hàm để đảm bảo sự chắc chắn lâu dài. Lúc này sẽ phụ thuộc vào từng thể trạng của từng người. Thể trạng khác nhau sẽ dẫn đến các diễn biến tình trạng tương thích khác nhau.

Sau một vài tháng, khi sự tương thích đã đạt đến mức ổn định hơn. Lúc này bác sĩ sẽ gặp bệnh nhân để bàn bạc về những bước tiếp theo của quy trình. Việc tiến hành chụp CT Cone Beam 3D sẽ được thực hiện. Dựa trên kết quả chụp phim để lên kế hoạch gắn răng sứ trên trụ Implant.

Bước 2: Gắn trụ lành thương

Việc gắn trụ lúc này sẽ diễn ra khi bác sĩ thấy trụ Implant đã đạt điều kiện phù hợp. Lúc này trụ lành thương sẽ được gắn vào.

Bước 3: Gắn răng sứ và cho bệnh nhân biết khi nào nên tái khám

Vài ngày sau khi phần nướu đã ở điều kiện tốt. Các bác sĩ sẽ bắt đầu đặt khớp nối lên trụ. Công đoạn tiếp theo đó là lựa chọn màu cho răng. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng tùy theo màu đã chọn.

Thêm vào đó, một toa thuốc hỗ trợ là không thể thiếu. Thuốc này sẽ hỗ trợ cho bệnh nhân trong thời gian chờ tái khám. Lần tái khám tiếp theo nhằm xem trụ ở trạng thái như thế nào. Nếu trụ có vấn đề sẽ được giải quyết ngày.

Tái tạo răng sứ trên Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Sau khi hoàn tất phục hình răng sứ trên Implant, bệnh nhân nên chú ý chế độ dinh dưỡng cũng như vệ sinh răng miệng cẩn thận. Sau khi đã tái tạo răng xong, bệnh nhân cần chú ý lịch tái khám và khám định kỳ. Điều này giúp theo dõi tình trạng răng.

Nhìn chung việc thực hiện tái tạo răng sứ trên Implant tương đối phức tạp, mất nhiều thời gian. Để đảm bảo an toàn cũng như đạt tính thẩm mỹ cao bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế uy tín như phòng khám Nha Khoa Thế Hệ Mới. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình phục hình răng sứ trên Implant tuân đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh, khử khuẩn. Đặc biệt với chế độ bảo hành răng lâu dài, bệnh nhân hoàn toàn an tâm khi thực hiện tại cơ sở này.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.