Nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương

Nội Dung

Nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương

Có những lý do làm các răng Implant không được cơ thể chấp sau khi được cấy ghép. Điều này không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, gây khó khăn trong việc ăn uống mà còn mất rất nhiều thời gian điều trị. Dưới đây là 6 tác nhân làm cho các răng Implant không thể tương thích.

Nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương

1. Do hút thuốc lá

Không chỉ riêng việc trồng răng. Dù là điều trị cho bệnh gì thì cũng đều kỵ các chất trong thuốc lá. Các chất này bằng nhiều cách sẽ khiến cho việc lành răng bị chậm lại. Theo nhiều nghiên cứu liên quan chỉ ra rằng: Thuốc lá cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nhanh hơn. Lý do này không chỉ khiến việc lành răng bị chậm mà còn khiến răng implant không được hàm chấp nhận.

2. Mật độ xương không tương đồng của nhiều người

Mật độ xương hàm của từng người đều không giống nhau. Có những người có mật độ xương hàm đặc. Nhưng có một số thể trạng lại có xương có mật độ xốp. Điều này ảnh hưởng tới việc ổn định và tồn tại của trụ Implant trong xương hàm. Nếu mật độ xương của người bệnh quá thấp và yếu cũng khiến cho trụ Implant dễ bị đào thải.

3. Nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant

Vô khuẩn trong quá trình thực hiện phẫu thuật Implant là yếu tố phải được đáp ứng. Có vậy mới giúp Implant trở nên thích ứng và phù hợp trong xương. Ngoài việc nhiễm trùng từ vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, hút thuốc lá và các bệnh về tiểu đường. Thì các dụng cụ phẫu thuật cũng cần phải được sát khuẩn và ở điều kiện vô trùng. Để răng Implant trở nên ăn khớp với cơ hàm.

Khi bạn phẫu thuật xong trong vòng 1 ngày sau. Nếu bạn thấy vẫn còn chảy máu thì có thể đã bị nhiễm trùng. Có thể kèm theo kích ứng mô nướu, xương gây sưng đau tại vị trí cấy ghép.

Nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương

4. Trụ Implant kém chất lượng có thể làm răng Implant bị đào thải

Việc sử dụng trụ Implant kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tích hợp Implant và xương hàm. Do đó sẽ khiến răng không được phần hàm chấp nhận. Bạn nên tìm kiếm và ưu tiên các trụ Implant của các thương hiệu, nhãn hiệu uy tín. Và đặc biệt là chọn lựa các cơ sở nha khoa uy tín để tránh tình trạng sử dụng  Implant kém chất lượng. Việc sử dụng loại Implant đạt chuẩn và chính hãng sẽ giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Và đề phòng các dấu hiệu biến chứng sau cấy ghép.

5. Kỹ thuật cấy ghép chưa chính xác

Kỹ thuật Implant là phương pháp đặc biệt trong ngành nha khoa. Nó đòi hỏi người thực hiện phẫu thuật phải có chuyên môn cao, đã thực hiện nhiều ca cấy ghép thành công. Và hơn nữa là có sự giúp ích của những công cụ tân tiến.

Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ cần phải khảo sát sức khỏe răng miệng của người bệnh. Tình trạng xương hàm, nướu, xương ổ răng … và chỉ định hướng và lựa chọn loại Implant phù hợp để cấy ghép. 

Nếu bác sĩ và các trang thiết bị máy móc không đáp ứng được về mặt chuyên môn và độ chính xác. Sẽ gây ra các trường hợp đặt trụ Implant sai hướng, trụ quá nông hoặc quá sâu. Sau một thời gian sẽ bắt đầu có các triệu chứng răng Implant không được cơ thể chấp nhận.

6. Không thực hiện tốt các thao tác làm sạch vùng răng miệng

Ngoài các nguyên nhân kể trên, nếu người bệnh không tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống và kiêng khem hợp lý. Thì hiện tượng đào thải Implant vẫn diễn ra bình thường. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải thường xuyên tái khám kiểm tra tình trạng của răng Implant. Để có thể chăm sóc răng miệng và phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới răng Implant. Và sớm có phương pháp khắc phục các tình trạng bệnh đó.

Với hệ thống dụng cụ y học để làm phẫu thuật tân tiến. Cùng với các chuyên gia ngành nha có kiến thức, tay nghề và kinh nghiệm cao. Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới – bác sĩ Trần Văn Vui luôn tự hào và khẳng định đây là đơn vị nha khoa hàng đầu trong cấy ghép, điều trị và khắc phục các vấn đề về răng Implant. Đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật Implant. Và kết quả là đều thành công .

Nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương

Với những nguyên trên, dù là bất kể nguyên nhân nào cũng có thể dẫn đến tình trạng răng Implant bị đào thải. Nếu bạn thấy hiện tượng răng Implant bị đau, sưng hoặc chảy máu thì hãy đến ngay các cơ sở nha khoa để được giúp đỡ. 

Bài viết này chúng tôi đã chỉ ra các nguyên nhân tại sao răng Implant bị đào thải khi cấy vào xương. Các đọc giả có thể tìm hiểu thêm những điều bổ ích và cần thiết tại trang web của công ty. Và giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý khi chọn làm răng bằng phương pháp Implant.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.