Tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì – NQT

Nội Dung

Một trong những phương pháp Implant đang được phổ biến chính là cấy ghép Implant chịu lực tức thì – NQT. Đối với quy trình này, người bệnh chỉ cần điều trị trong vòng một ngày là có thể hoàn tất. Ngoài ra, phương pháp cấy ghép Implant này có thể kết hợp với một số phương pháp khác. Vậy phương pháp Implant chịu lực tức thì này có những ưu điểm nào? Các biện pháp có thể kết hợp đi kèm với nó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau đây. 

Những lợi thế của phương pháp cấy ghép Implant chịu lực tức thì-NQT

Thông thường, thời gian cấy ghép Implant kéo dài bao lâu sẽ tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng thì cần điều trị triệt để trước khi trồng răng Implant. Do đó, quá trình sẽ kéo dài hơn người có sức khỏe răng miệng tốt. Đó là lý do vì sao có người chỉ cần điều trị 7-10 ngày là hoàn tất. Nhưng cũng có người có thời gian điều trị lên đến 6 tháng mới hoàn thành. Do các đối tượng bệnh nhân đó thường cần phải làm thêm một số ca phẫu thuật khác. Dẫn đến kéo dài quá trình điều trị cũng như chi phí tăng cao đáng kể. Tuy nhiên, với làm răng Implant tức thì-NQT, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật Implant trong thời gian ngắn nhất. Kỹ thuật này khá phù hợp với người bệnh cần ghép xương hoặc nâng xoang trước khi làm răng Implant. Với kỹ thuật Implant mới này, bệnh nhân sẽ có được những lợi ích sau đây:

Rút ngắn thời gian điều trị cấy ghép Implant

Với phương pháp Implant truyền thống, nâng xoang hay ghép xương thường được tách rời khỏi việc trồng răng Implant. Dẫn đến thời gian điều trị kéo dài khá lâu. Nhưng với phương pháp mới này, chúng có thể được tiến hành cùng lúc với phẫu thuật làm răng Implant. Từ đó giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa khi phục hình răng bằng phương pháp Implant.

Những lợi ích mà phương pháp cấy ghép Implant NQT mang lại
Những lợi ích mà phương pháp cấy ghép Implant NQT mang lại

Tiết kiệm tối đa chi phí 

Bởi vì cấy ghép Implant chịu lực tức thì này được tiến hành đơn giản hơn rất nhiều. Do đó, bệnh nhân sẽ bỏ qua được một số công đoạn khi chữa trị.Vậy nên, chi phí làm răng Implant mà họ phải chi trả cũng sẽ ít hơn. Những người có kinh tế thấp có thể chọn phương pháp này để giảm áp lực tài chính cho mình.

Cấy ghép Implant chịu lực tức thì-NQT ít gây đau đớn

Cấy ghép Implant chịu lực tức thì được thực hiện không quá phức tạp, răng chỉ chịu một lần tác động. Do đó, quá trình cấy trụ Implant diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ giảm được sự đau đớn đến mức thấp nhất trong suốt quá trình phẫu thuật, điều trị.

Quá trình phục hồi sau cấy ghép Implant cũng khá nhanh chóng

Vì khung xương hàm ít bị xâm lấn và tác động quá nhiều nên vết thương cũng mau được phục hồi hơn. Trụ Implant và răng sứ được cấy ghép cũng ổn định và nhanh chóng tích hợp với nhau hơn.

Những kỹ thuật có thể đi kèm với phương pháp cấy ghép Implant NQT

Kỹ thuật nâng xoang NQT kết hợp cấy ghép Implant – Cam kết không đau

Kỹ thuật nâng xoang NQT kết hợp cấy ghép Implant
Kỹ thuật nâng xoang NQT kết hợp cấy ghép Implant

Ngày nay, đa số các nha khoa đều áp dụng kỹ thuật nâng xoang hở hoặc kín cho bệnh nhân. Mặc dù cả hai kỹ thuật này đều hỗ trợ khá tốt cho quá trình cấy ghép Implant. Tuy nhiên vẫn còn một số bất lợi nhất định mà bệnh nhân phải gặp như:

  • Tiêu tốn rất nhiều thời gian chờ lành thương rồi mới trồng răng Implant.
  • Mật độ xâm lấn nhiều nên người bệnh phải chịu không ít đau đớn.
  • Dễ dàng xảy ra biến chứng hoặc nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật.

Với kỹ thuật nâng xoang NQT, bác sĩ chỉ cần dùng mũi khoan siêu nhỏ để tiếp cận nơi cần nâng xoang. Quá trình này đảm bảo không xảy ra sự xâm lấn đáng kể nào. Nhờ quá trình nâng xoang nhanh chóng và đơn giản này mà bệnh nhân đã có được những lợi thế như:

  • Giảm được các biến chứng và tác dụng phụ có thể xảy ra
  • Tiết kiệm được khá nhiều thời gian điều trị
  • Khả năng phục hồi sau phẫu thuật được tăng lên đáng kể.  

Kỹ thuật ghép xương NQT kết hợp cấy ghép Implant – Đảm bảo tích hợp nhanh

Kỹ thuật ghép xương NQT kết hợp cấy ghép Implant
Kỹ thuật ghép xương NQT kết hợp cấy ghép Implant

Quá trình ghép xương là thứ không thể thiếu đối với bệnh nhân bị tiêu xương hàm khá nhiều. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò như nền tảng để phẫu thuật cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi. 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ phân tích xương hàm và xét nghiệm máu cho bệnh nhân thật kỹ lưỡng. Từ đó, giúp bệnh nhân lựa chọn được vật liệu ghép xương phù hợp. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đặt màng sinh học để cố định và bảo vệ vật liệu ghép xương. Sau cùng là khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu để đóng kín nó lại. Nhờ đó, phần xương được ghép có thể nhanh chóng tích hợp với khung xương hàm. Tạo thành một khối xương có độ chắc chắn và ổn định cao. Tăng tỷ lệ thành công cho quá trình trồng răng Implant.

Kết luận

Trên đây là những ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant chịu lực tức thì-NQT mà mọi người cần biết. Ngoài việc giúp quá trình làm răng Implant được nhanh chóng, bệnh nhân còn tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, đây vẫn còn là phương pháp mới so với các phương pháp Implant khác. Vậy nên, bệnh nhân cần chọn những nha khoa uy tín để tiến hành phẫu thuật Implant NQT này. Vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, vừa không lo về chất lượng mình được nhận về.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã hiểu rõ hơn vấn đề: “Tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì – NQT.” NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.