Phục hồi răng cửa bằng Răng Implant trong nha khoa

Nội Dung

Phục hồi răng cửa bằng Răng Implant trong nha khoa

Răng cửa tuy không giữ vai trò quá quan trọng trong việc ăn nhai. Nhưng nó lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả khuôn mặt và khả năng phát âm khi nói chuyện. Mất răng cửa có nhiều nguyên nhân, có thể do tai nạn, tuổi già hoặc do bị khiếm khuyết bẩm sinh. Chẳng ai muốn mình gặp phải vấn đề về răng như vậy. Khi xảy ra tình trạng bị mất răng cửa, người bệnh sẽ tìm đến các phương pháp để phục hình răng. Có một cách thức được sử dụng nhiều và tối ưu nhất hiện nay là trồng răng cửa bằng Implant.

Phục hồi răng cửa bằng Răng Implant trong nha khoa

Lắp răng cửa giả trong nha khoa có những cách nào?

Hiện giờ, để lắp răng cửa giả có rất nhiều giải pháp trong nha khoa nếu răng bị mất. Phổ biến nhất là hai phương pháp lắp cầu răng sứ và trồng răng bằng Implant.

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ là nhanh chóng, chi phí rẻ mà vẫn có độ thẩm mỹ cao cho khuôn mặt. Tuy nhiên cần phải mài 2 răng cạnh răng cửa bị mất đê làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Vì vậy sẽ có thể gây tác động tới  2 răng bị mài. Sau một thời gian  2 răng đó sẽ bị yếu và hỏng. Chưa kể lắp cầu răng sứ không giúp loại bỏ hiện tượng tiêu xương, tuột nướu. Lâu ngày sẽ lộ khoảng trống giữa răng giả và lợi.

Phương pháp thứ 2 là trồng răng Implant, phương pháp này giúp khắc phục các nhược điểm của cầu răng sứ. Nếu muốn biết rõ hơn, chúng ta hãy cùng phân tích ở phần dưới đây

Điều cần biết về răng Implant

Implant là phương pháp nha khoa tiên tiến và hiện đại nhất ngày nay. Các bác sĩ Implant sẽ thực hiện khảo sát sức khỏe xương hàm và sức khỏe tổng quát của người bệnh. Nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành trồng loại Implant phù hợp. Nếu xương hàm chưa đủ điều kiện sẽ tiến hành điều trị xương hàm cho tới khi có thể cắm được Implant. Với chất liệu được làm từ Titanium và dạng hình vít xoắn. Các bác sĩ sẽ phẫu thuật và lắp trụ vào đúng khu vực mà răng đã bị mất. Theo hướng, góc và độ sâu cho phép mà bác sĩ chỉ định. Tiếp đó chờ cho quá trình thích ứng với xương hàm diễn ra. Tiếp đó khi Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, người bệnh sẽ được lấy dấu và phục hình răng sứ trên Implant đã cấy trước đó. 

Các lợi điểm của cách thức này như sau:

  • Phương pháp này không gây kích ứng cho môi trường răng miệng. Không khiến cho việc các răng xung quanh sẽ bị ảnh hưởng và cực kì an toàn cho sức khỏe.
  • Răng Implant mang cấu tạo và kích cỡ giống với răng bị mất. Có chân răng và thân răng vì thế mà nó giữ vai trò như một chiếc răng thật. Dù là về thẩm mỹ hay khả năng ăn nhai.
  • Hạn chế tình trạng tiêu xương, tuột nướu do mất răng lâu ngày.
  • Tuổi thọ cao từ 15-20 năm, thậm chí là trọn đời nếu chăm sóc đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Đặc biệt với răng cửa, răng Implant đạt độ thẩm mỹ cực cao và giống một chiếc răng tự nhiên.

Nhưng nếu làm cách này sẽ có chi phí khác cao. Người bệnh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn các loại trụ Implant sao cho phù hợp với bản thân.

Phục hồi răng cửa bằng Răng Implant trong nha khoa

Trồng răng cửa Implant có quy trình ra sao?

Với những ưu điểm vượt trội của mình, phương pháp trồng răng Implant đặc biệt phù hợp với tình trạng mất răng cửa. Vậy trồng răng cửa Implant có quy trình thực hiện ra sao?

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ khảo sát sức khỏe xương hàm và sức khỏe tổng quát của người bệnh. Nếu xương hàm đạt điều kiện và người bệnh không có các bệnh như tiểu đường, tim mạch…Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant. Nếu xương hàm không đủ điều kiện thì sẽ tiến hành điều trị bằng biện pháp ghép xương. Sau đó mới tiến hành cấy Implant. Mục đích là để tăng độ chắc chắn xương hàm nơi sẽ cấy Implant. Giúp xương hàm có khả năng giữ vững Implant. Giúp Implant nhanh chóng tích hợp xương, không gặp các biến chứng và không bị lung lay khi ăn nhai. Khi đã cấy ghép Implant thành công, người bệnh cần chờ từ một đến ba tháng để Implant tích hợp xương hoàn toàn. Tiếp đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng và tạo một chiếc răng cửa có kích thước tương đương chiếc răng cửa đã mất. Và gắn chiếc răng cửa giả ấy lên trụ Implant thông qua khớp nối (Abutment). Sau khi thành công ghép răng Implant, người bệnh được sở hữu một chiếc răng cửa chắc chắn và đẹp y hệt răng bình thường.

Phục hồi răng cửa bằng Răng Implant trong nha khoa

Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và chuyên môn cao về Implant được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Cùng môi trường nha khoa vô trùng sẽ là nơi lý tưởng cho sự thành công của các ca cấy ghép Implant phức tạp. Khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng 100% với dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Thế Hệ Mới. Với các phân tích trên về các thông tin về phục hồi răng cửa bằng Răng Implant. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc răng cửa phù hợp khi không may bị mất răng.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.