{{hpp_critical}}

Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ có vai trò như một chân răng thật, nếu được chăm sóc đúng cách răng Implant sẽ tồn tại lâu dài thậm chí vĩnh viễn trong khoang miệng. Vậy phải giữ gìn răng Implant sao cho đúng? Làm sao khiến cho răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi? 

Làm sao khiến cho răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

Công nghệ cấy ghép răng Implant ngày càng được nâng lên tầm cao mới. Nên răng Implant hoàn toàn có thể thay thế cho răng thật và kéo dài tuổi thọ mãi mãi nếu được bảo quản đúng cách. Chế độ giữ gìn và bảo quản răng Implant làm sao cho đúng? Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi? Bác sĩ Trần Văn Vui là bác sĩ chính kiêm tổng giám đốc công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant như sau:

Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

1. Chỉ định cấy ghép răng Implant

Các trường hợp không còn răng đều có thể sử dụng phương pháp này để xử lý. Tuy nhiên chỉ định cấy ghép răng Implant nên thực hiện sớm để hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Phần răng Implant cần được thực hiện sớm nhất có thể. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng về việc tiêu xương hàm. Tùy vào thời gian mà mức độ tiêu xương sẽ khác nhau. 

Việc thực hiện cấy Implant cũng có thể diễn ra sau khi nhổ răng xong. Tùy nhu cầu mà có thể đợi khoảng vài tháng, 1 năm hoặc ghép ngay cũng được. Các trường hợp ghép rặng trễ khi không đủ điều kiện cần phải được hỗ trợ. Khi đó cần áp dụng một số thủ thuật để giúp hàm đủ điều kiện cấy ghép. Điều kiện để răng Implant nằm gọn trong xương hàm bao gồm:

  • Chiều sâu trụ Implant vùi trong xương hàm>6mm. Nếu phần xương hàm bị thiếu hụt về kích thước, cần phải có cách tăng kích thước. Hoặc nếu không thì phải dùng Implant nhỏ có kích thước phù hợp
  • Răng Implant phải có khoảng cách đối với bản xương mặt ngoài và mặt trong. Khoảng cách đó phải ít nhất là 1,5mm.
  • Implant phải nằm cách các chân răng xung quanh hơn 1,5mm..
  • Răng Implant phải được cấy đúng chiều, đúng hướng so với vị trí phục hình.

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định tuổi thọ của răng Implant trong khoang miệng.

2. Implant phải được cắm đúng hướng

Implant đặt không đúng khu vực. Hoặc khi ghép răng không được lắp đúng hình dáng. Nếu điều này diễn ra lâu sẽ dẫn đến việc tiêu xương hàm và rút ngắn tuổi thọ của răng Implant. Vì thế nếu muốn răng Implant tồn tại suốt đời thì Implant phải được cắm đúng hướng.

Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

3. Phục hình răng sứ trên Implant

Răng sứ phải được lắp đúng cách, đúng kỹ thuật khi thực hiện cấy Implant. Khớp nối Implant và răng phải chắc chắn, bằng phẳng. Không được để cho vị trí nối bị cộm hoặc bị nhô lên, không ổn định.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là nếu đã cắm răng Implant thì không được nghiến răng. Việc nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của răng. Đồng thời cũng dễ làm cho các vít bị gãy..

4. Loại Implant mà bạn chọn

Có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, có thể loại này phù hợp với bạn nhưng loại khác lại không. Loại Implant mà bạn lựa chọn tương thích với xương hàm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Tất nhiên trụ Implant chính hãng, có những cải tiến mới sẽ giúp tối ưu hơn về khả năng nhai và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

5. Tình trạng của người được cấy trước khi thực hiện Implant

Một số bệnh nhân mắc phải các bệnh toàn thân như đái tháo đường, huyết áp, tim mạch xảy ra tình trạng đào thải Implant… Do đó khi cấy răng Implant cần phải đảm bảo kiểm soát tốt các bệnh lý nền này. Nếu muốn duy trì tuổi thọ của răng Implant thì phải kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng định kỳ

6. Cách chăm sóc khi đã thực hiện phẫu thuật xong

Để kéo dài tuổi thọ cho răng Implant khách hàng cũng phải chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng thật cẩn thận. Phải biết cách chăm sóc răng mỗi ngày theo đúng tư vấn của bác sĩ. Nên đi kiểm tra vấn đề răng miệng thường xuyên định kỳ. Thêm nữa cũng nên dùng thêm những chất có thể hỗ trợ răng miệng.

Trong thời gian bảo hành răng Implant nên tranh thủ kiểm tra thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện các bất thường. Trong trường hợp có các triệu chứng bất thường thì có phương án khắc phục ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ răng Implant được tốt hơn.

Làm sao để răng Implant kéo dài tuổi thọ mãi mãi?

Răng Implant có thể kéo dài mãi hay không phụ thuộc thêm vào một tác nhân. Đó là nơi bạn lựa chọn diễn ra phẫu thuật. Nếu bạn còn bối rối không biết trồng răng ở đâu chúng tôi chia sẻ địa chỉ: Phòng khám Nha Khoa Thế Hệ Mới. Tự hào là một nơi uy tín có khả năng cung cấp dịch vụ cấy Implant đảm bảo. Với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tất cả bệnh nhân thực hiện cấy ghép răng Implant ở địa chỉ này đều đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả. Phòng khám có chế độ bảo hành răng sau khi cấy cùng nhiều ưu đãi về giá cả, khách hàng dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp cho mình.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.