Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Nội Dung

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, chuyên môn của bác sĩ, cơ địa của người bệnh…

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Các yếu tố ảnh hưởng đến cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Lý giải vấn đề này bác sĩ Trần Văn Vui là Bác sĩ chính kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới cho biết: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành xương sau cấy ghép Implant nha khoa như trình độ y bác sĩ, cơ địa của người bệnh….

Bác sĩ làm răng bằng cách Implant giỏi hay không?

Làm răng bằng cách thức Implant là một cách làm phức tạp cần phải tính toán tỉ mỉ từng khâu một. Người trực tiếp thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề giỏi. Phải là bác sĩ như vậy mới được phép làm Implant cho khách hàng.

Một bác sĩ có tay nghề chuyên môn, trình độ tốt thì ca cấy ghép Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản, an toàn và thời gian lành thương sau cấy ghép cũng rút ngắn lại. Khả năng của người bác sĩ tiến hành làm Implant là điều khiến cho việc lành vết thương có diễn ra tốt hay không sau mỗi lần làm Implant.

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Công nghệ làm Implant tân tiến

Điều thứ hai quyết định kết quả của việc làm răng Implant có thành công là nhờ vào các công nghệ làm Implant tân tiến. Công nghệ cấy ghép ít xâm lấn, không cần phẫu thuật lật vạt sẽ hạn chế những tổn thương đến người bệnh, giúp quá trình phục hình sau cấy ghép đạt kết quả cao nhất.

Cách thức làm răng bằng Implant cũ trước đây là rạch mở phần nướu răng ra. Tiếp đó là lắp phần trụ vào rồi may các chỗ nướu răng lại. Thời gian lành xương cũng như hồi phục sau cấy ghép thường kéo dài nhiều ngày và bệnh nhân thường phải dùng thuốc giảm đau.

Hiện nay công nghệ cấy ghép Implant đã có những bước tiến hiện đại hơn. Cách làm răng bằng Implant mới nhất là dùng máy chụp X quang Cone Beam CT để xem xét phần xương hàm bệnh nhân rồi mới thực hiện thủ thuật. Cuối cùng làm máng hướng dẫn phẫu thuật cho phần trụ lắp vào được đúng vị trí mà phần nướu không bị tác động gì. Vì thế thời gian lành thương sau phẫu thuật cũng ngắn hơn, bệnh nhân cũng giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu.

Cách gìn giữ khi đã làm răng bằng Implant xong

Sau cuộc phẫu thuật, phần chăm sóc giữ gìn cũng là thiết yếu. Đây cũng là điều tác động đến kết quả của việc làm Implant. Việc vết mổ lành nhanh hay lâu sẽ chịu tác động khá lớn từ việc giữ gìn chăm sóc có tốt hay không. Trong giai đoạn này nếu có bất kỳ một sơ suất nào xảy ra cũng ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ thủ thuật cấy ghép Implant. 

Sau cấy ghép Implant để cơ thể nhanh hồi phục người bệnh nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra kịp thời xử lý các bất thường.

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa

Cấy ghép Implant không đau, nhanh hồi phục ở Nha Khoa Thế Hệ Mới

Làm răng bằng cách thức Implant là cách làm răng tối ưu và đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh mất răng nhất. Nhưng khi làm Implant, bác sĩ thực hiện phải đáp ứng yêu cầu về phần chuyên môn ở mức độ cực cao.

Tại Nha Khoa Thế Hệ Mới công nghệ phục hình thẩm mỹ nha khoa Implant được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ làm Implant giỏi của nơi đây tiêu biểu phải kể đến bác sĩ chuyên khoa Trần Văn Vui. Đây là Bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật chỉnh hình nha khoa, đã thực hiện thành công cho hàng trăm các ca phẫu thuật Implant phức tạp, mang lại sự an tâm cho người bệnh.

Không những thế công nghệ phục hình thẩm mỹ răng Implant được thực hiện trên máy móc hiện đại, các trang thiết bị y khoa được khử khuẩn sạch sẽ, hấp sấy kỹ càng trước khi tiến hành điều trị. Chắc chắn việc phẫu thuật sẽ đạt mức hoàn hảo nhất..

Cơ chế lành thương của xương sau cấy ghép Implant nha khoa ở mỗi người là không giống nhau. Lựa chọn công nghệ cấy ghép hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi thì sẽ rút ngắn thời gian lành thương, người bệnh cũng nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.