Mất bao lâu thì vết thương lành sau trồng răng implant?

Nội Dung

Kỹ thuật trồng răng implant từ lâu đã trở thành lựa chọn tối ưu cho nhiều khách hàng mất răng. Bởi lẽ, nó sở hữu tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài và độ bền chắc chắn. Tuy nhiên, trồng răng implant vẫn tồn tại các vấn đề khiến khách hàng luôn băn khoăn khi lựa chọn. “Trồng răng implant bao lâu thì lành” là một trong số các câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp cho khách hàng tìm được lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Sơ lược quy trình trồng răng implant

Bước đầu, bệnh nhân sẽ được tiến hành thăm khám kỹ càng bởi các bác sĩ chuyên khoa. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp cho từng người. Sau đó, bệnh nhân sẽ trải qua hai bước trồng răng implant sau đây:

Bước 1: Các nha sĩ sẽ làm tiểu phẫu để đưa trụ implant vào sâu trong xương hàm. Trụ implant được sản xuất từ chất liệu titanium nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh. Hơn nữa, họ được gây tê khi tiểu phẫu nên sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau đớn. Thời gian tiến hành trồng răng implant thường diễn ra trong khoảng từ 20 – 30 phút. 

Sơ lược quy trình trồng răng implant
Sơ lược quy trình trồng răng implant

Bước 2: Phải cần một thời gian nhất định để các trụ implant trong xương hàm của bệnh nhân được cố định. Tùy vào cơ địa mỗi cá nhân mà thời gian sẽ kéo dài từ một tháng đến nửa năm. 

Trồng răng implant phải mất bao lâu thì lành?

Có một số yếu tố nhất định để giải đáp cho thắc mắc: “Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Xương hàm: Nếu xương hàm không chịu một thương tích nào, bệnh nhân sẽ lập tức được tiến hành đặt trụ implant. Đối với người có xương hàm khỏe mạnh, họ chỉ cần 7 – 10 ngày để hoàn thành cấy ghép implant. Mặt khác, khách hàng bị mất răng đã lâu và xương hàm không còn nguyên vẹn thì khó khăn hơn. Họ cần phải trải qua quá trình nâng xoang và ghép xương trước khi trồng răng implant. Do đó, thời gian điều trị và phục hồi sẽ lâu hơn, có thể cần 1 – 6 tháng.

Trồng răng implant bao lâu thì lành?
Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Bác sĩ tiến hành: Một yếu tố cần thiết chính là tay nghề và chuyên môn của bác sĩ. Trồng răng implant được biết đến là một trong những phương pháp điều trị tối ưu. Vì vậy, quy định về độ chính xác và kỹ thuật cũng cần phải được đề cao. Đặc biệt là hạn chế hết mức tổn thương đến vùng khoang xương hàm. Trường hợp bác sĩ có tay nghề yếu kém thì rất dễ dẫn đến những bất lợi ngoài ý muốn. Điển hình là viêm nhiễm vùng răng được cấy ghép. Cho nên, bệnh nhân có nhu cầu trồng răng implant cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện.

Công cụ hỗ trợ: Vì trồng răng implant là một phương pháp nổi trội nên rất cần các thiết bị tiên tiến hỗ trợ. Đây là điều kiện cần có để xác định quá trình cấy ghép diễn ra nhanh hay chậm. Đồng thời, công cụ hỗ trợ càng hiện đại và chất lượng, nguy hiểm sẽ được giảm thiểu càng nhiều. 

Cách làm giảm sưng để vết thương mau lành sau khi trồng răng implant

Sau khi trồng răng implant, các vết sưng và bầm tím có thể xuất hiện trong một thời gian ngắn. Bệnh nhân có thể giảm thiểu chúng bằng 2 bước sau đây:

Cách giảm sưng hiệu quả sau khi trồng răng implant
Cách giảm sưng hiệu quả sau khi trồng răng implant
  • Trong ngày đầu tiên, hai bên má nơi vừa được trồng răng implant sẽ có hiện tượng sưng dần lên. Để vết sưng có thể mau lặn, người bệnh nên chườm đá lên vùng má bị sưng khoảng 1 – 2 ngày.
  • Những ngày sau đó, bệnh nhân cần chuyển qua chườm nước ấm thay vì đá lạnh. Động tác này giúp cho các vết bầm tím bởi máu đông dần tan biến. 
  • Nếu không may tình trạng sưng tấy hay thâm tím không khỏi. Thậm chí đi kèm với việc xuất hiện cơn đau kéo dài hoặc chảy máu liên tục không khỏi. Mọi người cần đến ngay cơ sở nha khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Kết luận cho câu hỏi: “Trồng răng implant bao lâu thì lành?”

Trên đây là những giải đáp thiết thực cho vấn đề “Trồng răng implant bao lâu thì lành?”. Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mà mỗi người có thời gian phục hồi khác nhau. Một điều thiết yếu khác chính là tay nghề bác sĩ và chất lượng máy móc điều trị. Vậy nên, mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành cấy ghép. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng điều trị và độ an toàn cho sức khỏe bản thân.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có thể giải đáp được thắc mắc về việc: “Trồng răng implant bao lâu thì lành?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.