Các yếu tố quyết định sự thành công của Implant là gì?

Nội Dung

Các yếu tố quyết định sự thành công của Implant là gì?

Để đảm bảo sự thành công cho một ca cấy ghép Implant, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi là một phương pháp hiện đại nên những người thực hiện phẫu thuật phải giỏi về chuyên môn và có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó sự hợp tác của bệnh nhân trong khâu chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật cực kỳ quan trọng. Vậy cụ thể các yếu tố tác động đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé.

Các yếu tố quyết định sự thành công của Implant là gì?

Khả năng của người bác sĩ thực hiện cấy ghép

Được cho là phương pháp nha khoa tối ưu và tân tiến nhất hiện giờ. Vì thế, để ca Implant có được kết quả tốt nhất. Người bác sĩ phải phải là một người rất giỏi về tay nghề và cũng phải rất nhiều kinh nghiệm. Theo như quy định của Bộ Y Tế, các bác sĩ muốn là người có thể thực hiện phẫu thuật Implant phải có một quá trình đào tạo và có chứng chỉ riêng về lĩnh vực này. Thêm nữa là bác sĩ đó phải ít nhất thực tập trong lĩnh vực này 54 tháng mới được bắt đầu phẫu thuật.

Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật Implant phải có hiểu biết chuyên sâu và kinh nghiệm về giải phẫu xương hàm. Nhất là khi cần phải ghép xương để cấy Implant. Hiểu rõ các khớp cắn của xương hàm và tiên lượng được tình trạng tiêu xương, tuột nướu.

Kết quả của ca phẫu thuật sẽ được phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người tiến hành cấy Implant

Các yếu tố quyết định sự thành công của Implant là gì?

Các dụng cụ, thiết bị mà nơi tiến hành Implant sở hữu

Do là phương pháp cấy ghép răng hiện đại cần có độ chính xác cao và hướng cắm, góc cắm đúng theo chỉ định. Để không gây hiện tượng quá nông hoặc quá sâu hoặc lệnh hướng cắm nếu không, sẽ gây ảnh hưởng tới xương hàm hoặc các răng bên cạnh. Thậm chí là bị đào thải sau cấy ghép do xuất hiện biến chứng. Chính vì cần độ chính xác ở mức cao nhất Các ca cấy ghép Implant cần có sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị của đơn vị cấy Implant phải tốt nhất, hiện đại nhất. Điều này cũng là một tác nhân có tác động tới kết quả sau cùng của ca phẫu thuật..

Trong suốt ca tiến hành Implant, yếu tố vô trùng phải đảm bảo

Trong nha khoa nói riêng hay trong y học nói chung. Yếu tố vô trùng là bắt buộc phải đáp ứng được trong việc thực hiện phẫu thuật. Dù là tiểu phẫu hay đại phẫu, các bác sĩ điều phải tiến hành phẫu thuật trong môi trường vô trùng. Để vết mổ không bị nhiễm trùng gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Phẫu thuật cấy ghép Implant cũng vậy. Nếu không đảm bảo yếu tố vô trùng khi tiến hành. Hiện tượng nhiễm trùng vết mổ sẽ gây biến chứng dẫn đến đào thải Implant thậm chí gây ra các tình trạng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Việc trang bị phòng Lab đạt chuẩn và dụng cụ, thiết bị y tế đảm bảo yếu tố vô trùng. Sẽ giúp ca phẫu thuật thành công và không làm ảnh hưởng xấu gì đối với người bệnh..

Bên cạnh đó, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cũng cần tuân thủ các quy tắc chuyên môn khi cấy ghép Implant. Đảm bảo đúng quy trình mà Bộ Y Tế đề ra giúp ca cấy ghép thành công với tỉ lệ cao nhất.

Các yếu tố quyết định sự thành công của Implant là gì?

Sự hợp tác của chính bệnh nhân

Ngoài việc bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dặn. Thì sự hợp tác của chính bệnh nhân chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của ca phẫu thuật. Dù bác sĩ có thực hiện tốt công việc của mình, nhưng người bệnh không nghe theo chỉ dẫn trong việc giữ gìn và vệ sinh răng miệng. Nhất là khu vực cấy ghép Implant thì mọi thứ cũng xôi hỏng bỏng không. Việc không giữ gìn và chăm sóc đàng hoàng sẽ dễ gây ra các vấn đề không đáng có. Dẫn đến Implant bị đào thải sau một thời gian cấy ghép.

Với đội ngũ nha khoa chuyên sâu về Implant được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui – người có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép và điều trị về Implant. Thêm nữa là các dụng cụ, các loại máy được sử đều là tân tiến và môi trường nha khoa vô trùng. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên sâu về Implant. Đảm bảo mang tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ nha khoa tốt nhất, an toàn nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã phân tích và chỉ ra các yếu tố quyết định sự thành công của Implant. Hy vọng sẽ cung cấp cho quý đọc giả các kiến thức hữu ích về răng Implant và các vấn đề liên quan tới răng Implant.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.