6 bước cắm răng Implant chỉ 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế

Nội Dung

6 bước cắm răng Implant chỉ 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên con người càng có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn phương án phục hồi cho việc bị mất răng như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ, cấy ghép Implant. Tuy nhiên cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hồi và thẩm mỹ răng như thật được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Vậy quy trình cấy ghép răng Implant được thực hiện như thế nào? Có mất nhiều thời gian hay không. Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia cấy ghép răng Implant tại nha khoa Thế Hệ Mới

cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh

Bước 1:  Lập kế hoạch cắm răng Implant trước khi thực hiện 

Trước khi thực hiện cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế Bác sĩ phải thăm khám và lên kế hoạch cấy ghép răng Implant cho khách hàng. Đây là khâu quan trọng giúp bác sĩ thực hiện các thao tác tiếp theo được nhanh chóng và chính xác.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chuyên biệt cho từng bệnh nhân

Sau khi thăm khám xong Bác sĩ sẽ lên các phác đồ điều trị cho toàn bộ quá trình cấy ghép răng Implant. Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người mà bác sĩ sẽ có phương án thực hiện tối ưu nhất.

Bước 3: Các công việc cần thực hiện trước khi phẫu thuật cắm răng Implant

Để có thể cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế thì trong quá trình cấy ghép răng Implant, Bác sĩ sẽ thực hiện các công đoạn nhỏ như sau:

Chụp X quang răng bằng kỹ thuật số 3D Cone Beam CT để đánh giá tổng quan cấu trúc xương hàm theo 3 chiều không gian chẳng hạn như có bị thiếu xương hàm chỗ răng bị mất không, xem xét kết cấu phẫu thuật, hệ thống tổ chức các dây thần kinh liên quan, giúp kế hoạch cấy ghép răng Implant được chính xác hơn.

Sau khi có kết quả phân tích, Bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant bằng phần mềm Implant Studio với mục đích mô phỏng cho khách hàng thấy trước vị trí răng được cấy ghép. Nhờ có công nghệ này ca cấy ghép răng Implant được tiến hành chính xác, an toàn vì dựa trên dữ liệu thực tế chứ không phải ước lượng như kỹ thuật trồng răng thông thường.

cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh

Bước 4: Cắm răng Implant 15 phút thực tế

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong 6 bước cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế. Bác sĩ thực hiện gây tê tại vị trí cần cấy ghép implant, nếu phức tạp sẽ tiến hành gây mê để khách hàng không bị cảm giác đau và cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant.

Quá trình cắm răng Implant được diễn ra trong phòng tiểu phẫu tiệt trùng sạch sẽ, các dụng cụ trang thiết bị thực hiện tiểu phẫu luôn được đảm bảo đúng quy trình vô trùng ngoại khoa. Nếu sơ suất bất kỳ một công đoạn nào sẽ gây nhiễm trùng khi tiểu phẫu, làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình cấy ghép răng Implant.

Bước 5: Kiểm tra và đánh giá lực tác động lên răng Implant sau khi cấy ghép

Sau khi hoàn thành phẫu thuật cắm răng Implant Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim  X-quang toàn cảnh hoặc phim Cone Beam CT để xem Implant có khít hoặc tích hợp xương tốt hay không. Đồng thời xem xét mức chịu lực lên Implant cũng như răng khi nhai nuốt. Với mục đích chắc chắn tất cả hoạt động ăn nhai ổn định.

Bước 6: Chăm sóc sau quá trình cắm răng Implant và tái khám định kỳ

cắm răng Implant 15 phút siêu nhanh

Sau khi cắm răng Implant khách hàng sẽ được Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà. Và khách hàng nên đến tái khám thường xuyên định kỳ theo tư vấn và chỉ định của Bác sĩ. Như vậy phẫu thuật cắm răng Implant không quá phức tạp và mất thời gian như tưởng tượng ban đầu. Nếu được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín có trang thiết bị máy móc hiện đại, thời gian phục hồi nhanh chóng sẽ  giúp khách hàng trở lại với sinh hoạt bình thường.

Trên đây là 6 bước cắm răng Implant chỉ 15 phút siêu nhanh ngoài thực tế được các Bác sĩ nha khoa chia sẻ. Bài viết đã giúp khách hàng hình dung phần nào về thủ thuật phục hình răng này. Khách hàng có nhu cầu cắm răng Implant chất lượng và an toàn hãy đến Nha khoa Thế Hệ Mới để được các Bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.