3 Sự thật Bác Sĩ Implant không nói với bạn

Nội Dung

3 Sự thật Bác Sĩ Implant không nói với bạn

Hiện nay, rất nhiều các dịch vụ nha khoa được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày càng cao của đại đa số người dân. Tuy nhiên lại nảy sinh ra nhiều các nghi vấn liên quan đến chất lượng và độ an toàn của những trung tâm nha khoa đó.  Vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức trước khi làm răng là điều cực kỳ quan trọng.

1.  Phân loại Implant không quyết định tuổi thọ của Implant

Quy trình tiến hành làm Implant gồm 3 bước đó là 

  • Đặt Implant
  • Phẫu thuật và chờ đợi thời gian để Implant tích hợp xương
  • Thực hiện lấy dấu để định hình răng trên Implant

Trong đó bước tiến hành phẫu thuật và đợi thời gian tích hợp xương là quan trọng nhất. Với mỗi nhà sản xuất Implant khác nhau thì cần có thời gian chờ đợi tích hợp xương khác nhau. Thường thì thời gian chờ đợi tích hợp xương cho Implant dao động trong khoảng từ 2 đến 6 tháng. Sau khi Implant được tích hợp thành công thì tuổi thọ Implant không quá khác biệt giữa các loại Implant . Bản chất của Implant là được sản xuất từ Titanium- một loại kim loại cứng, nhẹ, bền và không bị ăn mòn bởi nước muối và clo. Tuy nhiên mỗi hãng sẽ có công nghệ xử lý chất phủ bề mặt sinh học Implant khác nhau. Vì vậy việc chờ đợi tích hợp xương cũng sẽ khác nhau. Nếu muốn giảm thời gian chờ đợi tích hợp xương. Bạn nên chọn các loại Implant cao cấp với công nghệ xử lý chất phủ sinh học bề mặt tốt hơn.

3 Sự thật Bác Sĩ Implant không nói với bạn

2. Không được sử dụng răng thật để làm cầu răng sứ cho Implant

Mỗi trụ Implant sau khi đặt được vào trong xương, nó cần có một khoảng sinh học bao quanh. Khoảng sinh học này thường sẽ rộng khoảng 1.5mm và không được chồng chéo vào không gian sinh học của Implant khác.

Ví dụ nếu bạn bị mất 3 răng thật và khoảng xương đó không đủ để cắm 3 răng Implant. Thì bạn chỉ nên cắm 2 cây Implant đó ở 2 đầu và làm ở trên là cầu 3 răng sứ. Nếu như cố cắm 3 răng Implant và cho rằng càng nhiều Implant sẽ càng chịu lực tốt hơn. Thì chính điều đó sẽ làm cho bạn bị tăng tỉ lệ tiêu xương quanh Implant và khiến Implant đó có khả năng rất cao bị đào thải.

Vì vậy bạn chỉ nên cắm 2 cây Implant và làm cầu 3 răng sứ ở trên. Lý do là

  • Thứ nhất là vẫn đảm bảo khả năng chịu lực cho quá trình ăn nhai, đảm bảo về khoảng không sinh học quanh cây Implant để Implant có thể tồn tại.
  • Thứ hai là giúp bạn giảm thiểu chi phí.

Tuy nhiên có một câu hỏi được đặt ra là: “ Liệu có thể sử dụng răng thật làm trụ để làm cầu răng sứ nối với Implant hay không”.

Đã có rất nhiều các trường hợp trên thế giới sử dụng răng thật làm trụ để làm cầu nối với Implant. Nhưng thực tế đã chứng minh, Implant đó rất nhanh bị đào thải chỉ sau từ 6 tháng đến hơn 1 năm. Lý giải cho điều đó là khi tích hợp, Implant là răng được cố định và bất động. Còn răng thật lại có thể bị lún trong quá trình ăn nhai nếu lắp cầu răng sứ ở trên sẽ dẫn đến mất cân bằng ở hai đầu.  Khi ăn nhai sẽ tạo ra lực đòn bẩy khiến cho Implant bị mất tích hợp, dẫn tới viêm quanh Implant và khiến cho Implant bị đào thải.Cho nên việc sử dụng răng thật để làm cầu liên kết với Implant là không được.

3 Sự thật Bác Sĩ Implant không nói với bạn

3. Implant không thể tồn tại trọn đời nếu không có các yếu tố sau đây

Nhiều người nghĩ rằng nếu làm răng Implant thì nó có thể tồn tại trọn đời, tuy nhiên điều này không hoàn toàn là sự thật. Nói cho cùng thì răng Implant cũng chỉ là 1 chiếc răng giả. Răng implant tồn tại được bao lâu còn phải tùy vào những điều dưới đây:.

  • Bác sĩ: Bác sĩ cần phải là người có chuyên môn cao và kiến thức sâu về các loại Implant. Có kinh nghiệm dày dặn, thực hiện nhiều các ca cấy ghép Implant và có lộ trình điều trị chính xác.
  • Loại Implant sử dụng: Phải là loại chính hãng có chất lượng tốt và cần thực hiện đúng thời gian tích hợp xương mà hãng đề ra trước khi lắp răng. Thường Implant có thời hạn sử dụng từ 10-15 năm tùy vào chất lượng và giá thành của từng loại
  • Bệnh nhân: Biết cách chăm sóc và thăm khám đều đặn. Không được sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá….

3 Sự thật Bác Sĩ Implant không nói với bạn

Chính vì vậy một chiếc Implant không thể tồn tại trọn đời nếu như không hội tụ đủ 3 yếu tố kể trên. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết, đứng đầu là bác sĩ, Tổng giám đốc Trần Văn Vui. Sở hữu các máy móc tiên tiến, môi trường làm việc tiệt trùng và các công nghệ cao. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới đảm bảo mang đến cho bạn môi trường chăm sóc và làm đẹp răng miệng tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các kiến thức về răng Implant và 3 sự thật bác sĩ Implant không nói với bạn . Nha khoa Thế Hệ Mới hy vọng sẽ bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng răng Implant trong điều trị và thẩm mỹ răng miệng.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.