Trồng răng implant răng cửa có ghép xương là gì?

Nội Dung

Trồng răng implant răng cửa có ghép xương là gì?

Khi nào cần ghép xương cấy Implant?

Khi nào bạn cần phải ghép xương cấy Implant? Cách này là để ghép xương trong nha khoa hay có tên gọi khác là ghép xương hàm. Cách này muốn thực hiện được thì đòi hỏi nhiều yếu tố về kỹ thuật. Cần các bác sĩ phải có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về giải phẫu. Cũng như là hiểu biết kỹ lưỡng về xương hàm, khớp cắn… và không thể tùy tiện thực hiện. Dưới đây là các trường hợp cần phải ghép xương để trồng răng cửa Implant.

  • Răng cửa bị mất lâu ngày: Trong trường hợp răng bị mát lâu ngày, xương hàm sẽ dần tự tiêu biến. Vì thế mà trong quá trình ăn nhai khiến cho màng xương bị mỏng và yếu dần đi. Việc ghép xương là điều cần thiết để giúp xương vùng ghép răng trở nên cứng cáp và giữ cho trụ Implant được cố định tốt hơn
  • Mô xương răng cửa yếu khó trồng được răng: Một số người bệnh có mô xương hàm yếu nên không thể cấy ghép Implant ở vị trí đó. Việc ghép xương giúp vị trí đó bám giữ tốt hơn.
  • Đã bị bệnh về răng: Nếu người bệnh nhân đã bị mắc các bệnh về răng trước khi muốn cấy Implant. Thì cần phải ghép xương trước. Như vậy mới đáp thỏa được yêu cầu phẫu thuật..
  • Người thường xuyên sử dụng hàm giả.

Trồng răng implant răng cửa có ghép xương là gì?

Những loại xương có thể ghép để trồng răng cửa Implant

Để lựa chọn xương thích hợp với điều kiện xương hiện tại của người bệnh. Bác sĩ cần phải thực hiện nhiều các xét nghiệm. Dưới đây là những loại xương thường được sử dụng trong nha khoa để hỗ trợ trồng răng cửa Implant.

  • Xương tự thân: Là phần xương được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân ở một chỗ khác để ghép vào vị trí cấy Implant. Bác sĩ có thể lấy xương mác ở chân ghép vào, hoặc ghép xương góc hàm… Ưu điểm của kỹ thuật này là tính tương thích cao, hạn chế bị lây nhiễm bệnh và hạn chế bị thải ghép. Tuy nhiên người bệnh sẽ chịu đau nhiều hơn do phải phẫu thuật cùng lúc 2 chỗ trên cơ thể.
  • Xương đồng loại: Lấy xương của người khác để ghép. Sau khi mảnh xương đó được xử lý sẽ đem đi ghép.
  • Xương dị loại: Loại xương này là xương của những loài động vật khác. Xương này sẽ được ghép vào với hàm của bệnh nhân.
  • Xương tổng hợp: Phần này là xương nhân tạo. Loại xương này là loại được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực y học. Loại xương này có rất nhiều ích lợi. Nó có công dụng rất cao.

Tuy nhiên phương pháp xương đồng loại và xương dị loại không được sử dụng. Vì lý do đạo đức và lo sợ nhiễm khuẩn hoặc lây bệnh truyền nhiễm.

Trồng răng implant răng cửa có ghép xương là gì?

Tại sao phải lựa chọn cách làm răng cửa với giải pháp này?

Thực chất người bệnh không nhất thiết phải ghép xương khi cấy Implant. Bởi vẫn còn một phương pháp nữa giải quyết vấn đề răng cửa không còn. Đó là làm cầu răng sứ, phương pháp này người bệnh sẽ phải mài 2 răng cạnh răng cửa bị mất để dùng làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Sau khi mài răng xong bác sĩ sẽ đặt lên đó một cầu 3 răng sứ để phục hình răng bị mất. Cách này sẽ giúp bạn đỡ tốn tiền hơn và khi thực hiện cũng nhanh hơn. Nhưng cách này lại có một bất lợi khá lớn. Do phải mài 2 răng thật nên sẽ bào mòn men răng và khiến cho 2 chiếc răng thật đó nhanh chóng bị hỏng. Cách này sau một thời gian thì người bệnh sẽ phải đi làm lại cầu  răng. Chưa dừng lại ở đó, do chỉ phục hình thân răng còn phần chân răng đã bị mất. 1 thời gian xương hàm ở đó sẽ bị tiêu biến dẫn đến hiện tượng tụt nướu. Làm lộ khe hở giữa thân răng và lợi, tác động xấu tới vẻ ngoài. Nhất là đó lại còn là răng cửa.

Trồng răng cửa bằng phương pháp Implant sẽ giúp người bệnh khắc phục được các nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ. Do được phục hình từ chân răng đến thân răng, răng Implant cho vẻ đẹp tự nhiên như một chiếc răng thật. Giải quyết hết các nguy cơ bị tiêu xương, tụt nướu. Răng Implant sẽ không gây ảnh hưởng các răng khác khi thực hiện cấy ghép mà vẫn tồn tại được. Đảm bảo độ ăn nhai tới hơn 90% và có tuổi thọ cực cao lên tới hơn 20 năm. Thậm chí là trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc nó đúng cách.

Trồng răng implant răng cửa có ghép xương là gì?

Với đội ngũ nha khoa chuyên sâu về Implant được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui – người có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép và điều trị về Implant. Không những vậy, các công cụ, máy móc, thiết bị dùng phẫu thuật và môi trường nha khoa vô trùng. Công ty chúng tôi luôn luôn tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên sâu về Implant. Đảm bảo dành cho khách hàng những dịch vụ nha khoa với chất lượng cao nhất.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra lợi ích và ưu điểm khi trồng răng implant răng cửa có ghép xương. Hy vọng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn được một phương pháp làm răng tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.