Tại sao Titanium tương hợp sinh học trong Implant?

Nội Dung

Tại sao Titanium tương hợp sinh học trong Implant?

Nhiều vật liệu hợp kim khác nhau được sử dụng trong Implant nha khoa nhưng Titanium lại tương hợp sinh học trong Implant hơn cả. Vậy nguyên nhân do đâu?

Tại sao Titanium tương hợp sinh học trong Implant?

Titanium (hay còn được gọi là Ti-6Al-4V) là một trong những loại hợp kim Titan ra đời vào khoảng thế kỷ 19. Hợp kim này có nhiều tính năng nổi bật mà bất kỳ một hợp kim nào cũng không có được. Bởi thế Titanium được ứng dụng rộng rãi trong đời sống đặc biệt trong y học.

Tại sao Titanium  tương hợp sinh học trong Implant?

Titanium được sử dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa, thay thế xương và khớp, điều trị Maxillofacial và Craniofacial. Riêng với ngành nha khoa, Titanium là vật liệu không thể thay thế khi cấy ghép trụ Implant.

Nhiều vật liệu hợp kim khác nhau được sử dụng trong Implant nha khoa nhưng cho đến nay Titanium lại tương hợp sinh học trong Implant hơn cả. Vậy nguyên nhân do đâu Titanium lại tương hợp sinh học trong Implant

  • Trọng lượng siêu nhẹ:

Nếu nói về sức nặng thì trong các loại vật liệu. Titanium nhẹ hơn rất nhiều các loại khác. Trọng lượng của Titanium khoảng 4.51g/cm3 cho nên những trụ Implant được làm từ chất liệu này sẽ có trọng lượng thấp hơn nhiều lần so với những vật liệu thông thường. Trọng lượng nhẹ giúp trụ Implant tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm khi cấy ghép vào xương hàm của người bệnh

  • Độ bền cao:

Titanium là vật liệu thích hợp bởi tính trơ không bị oxy hóa của nó. Trụ Implant làm từ Titanium thường xuyên phải tiếp xúc với nước bọt có nhiều Acid nhưng hiếm khi xảy ra tình trạng han, gỉ.

Bên cạnh đó Titanium còn có khả năng chịu lực tốt và chịu nhiệt độ cao nên rất phù hợp cho hoạt động nhai cắn thức ăn của con người.

  • Titanium có tính tương thích với xương rất tốt

Kim loại này cũng có khả năng tích hợp với xương rất tuyệt vời mà không vật liệu nào có thể làm được.

Bên cạnh đó Titanium cũng sở hữu độ sáng bóng nên đảm bảo tính thẩm mỹ khi cấy ghép vào trong khoang miệng.

Đó là lý do vì sao Titanium lại tương hợp sinh học trong Implant, trở thành một vật liệu không thể thay thế cho trụ Implant được.

Tại sao Titanium  tương hợp sinh học trong Implant?

Cấy ghép Implant bằng Titanium mang đến những tác dụng gì?

Làm răng bằng cách Implant với nguyên liệu là Titanium sẽ làm giảm bớt các khả năng tổn hại. Các răng ở gần đó vẫn bình thường. Không có tổn thương gì khi làm..

Trụ răng Implant làm bằng Titanium hạn chế tình trạng tiêu xương răng theo thời gian, giúp kích thích sự tạo xương răng bao bọc quanh Implant.

Làm răng bằng cách thức Implant sẽ giúp cho các bệnh nhân có thể dùng răng vào việc ăn tốt hơn. Cảm giác khi ăn bằng răng Implant không thua gì răng thật. Về thẩm mỹ răng Implant đẹp và tạo hình không khác răng thật, màu sắc cũng rất tinh xảo và tự nhiên.

Cấy ghép Implant ở đâu an toàn?

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm cùng chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại. Thực tế trên thị trường không hiếm các phòng khám nha khoa nhưng chất lượng chưa đảm bảo gây “tiền mất tật mang” ở người bệnh. Vì thế nên khi muốn làm răng bằng cách thức Implant. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những chỗ làm với tên tuổi uy tín và ưu tiên vào chất lượng. Có vậy thì các lợi ích của khách hàng mới được tối ưu.

Phòng khám Nha Khoa Thế Hệ  Mới là một địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Đây là một trong những đơn vị nha khoa hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh chuyên thực hiện cấy ghép Implant. Tất cả quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Thế Hệ Mới đều đảm bảo quy trình chuẩn y khoa, các trang thiết bị được khử khuẩn sạch sẽ, chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất cho người bệnh.

Tại sao Titanium  tương hợp sinh học trong Implant?
Nhưng tại sao Titanium tương hợp sinh học trong Implant ở mức độ cao nhất và hiệu quả nhất?

Nha Khoa Thế Hệ Mới dùng trụ Implant đều là các dòng trụ đạt tiêu chuẩn tốt nhất trên toàn cầu. Các loại trụ được làm 100% từ Titanium nguyên chất, có thể tương thích nhanh chóng với xương hàm và không gây ra bất kỳ sự kích ứng nào với răng miệng. Tồn tại mãi mãi cả đời nếu biết cách gìn giữ.

Trên đây là lý giải của bác sĩ Nha Khoa Thế Hệ Mới về vấn đề tại sao Titanium tương hợp sinh học trong Implant? Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về cấy ghép Implant liên lạc ngay cho chúng tôi để được giải đáp. 

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.