{{hpp_critical}}

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? – NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? – NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

Cấy ghép implant được biết đến là một trong những phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay. Với các trụ implant được chế tác từ titan là chân răng nên đảm bảo độ bền chắc cao và tự nhiên như thật. Tuy nhiên, “Thời gian cấy ghép implant bao lâu?” là thắc mắc của không ít khách hàng khi tìm đến phương pháp phục hình răng implant. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cấy ghép implant bao lâu một cách rõ ràng nhất.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? - NHA KHOA THẾ HỆ MỚI
Cấu tạo của răng implant

Thời gian cấy ghép implant bao lâu?

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó, không thể hoàn thành dứt điểm trong một lần điều trị. Và thời gian cấy ghép implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng. Thông thường, có 2 nhóm đối tượng khách hàng:

Đối với khách hàng vừa đủ điều kiện trồng trụ implant

Ở nhóm này, khách hàng thường là những người vừa mới mất răng. Số lượng và chất lượng xương hàm ở mức cao, có thể bắt đầu thực hiện quá trình cấy ghép răng. 

Quá trình cấy ghép implant bao lâu? Vâng, thời gian điều trị này thường kéo dài từ 4 – 6 tuần, tính từ lức đặt trụ implant đến khi phụ hình răng hoàn toàn.

Nhóm khách hàng cần phẫu thuật cấy ghép xương và điều trị bệnh lý

Cấy ghép implant bao lâu còn phải xem tình trạng xương của khách hàng. Với nhóm khách hàng thiết xương ít hoặc bị tiêu xương nhẹ chỉ cần ghép xương nhân tạo có thể thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Thế Hệ Mới. Tổng thời gian trồng răng implant kéo dài khoảng 3 – 6 tháng. 

Với các khách hàng bị tiêu xương quá nhiều, nướu bị teo, cần cấy ghép xương tự thân thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi thực hiện cấy ghép implant. Vậy cấy ghép implant bao lâu thì hoàn thành? Thời gian trồng răng implant khi đó có thể kéo dài từ 5 – 9 tháng, vì cần chờ xương và chân implant có thể tương thích với nhau.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? - NHA KHOA THẾ HỆ MỚI
Quá trình răng bị tiêu xương

Thời gian cấy ghép implant bao lâu – 5 yếu tố quyết định

Ngoài yếu tố về sức khỏe răng miệng của khách hàng, thời gian cấy ghép implant bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Trong đó, có 5 yếu tố nổi trội quyết định thời gian cấy ghép implant bao lâu:

Trình độ kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ

Trình độ kỹ thuật của bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến thời cấy ghép implant bao lâu. Các bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong kỹ thuật cấy ghép implant sẽ giúp quá trình phẫu thuật nhanh chóng, an toàn và chính xác. Giảm thiểu được các yếu tố rủi ro như: đánh giá sai tình trạng sức khỏe răng miệng, cắm implant sai cách, cắm lệch, lỏng lẽo hoặc phải cấy ghép implant nhiều lần. 

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế

Cấy ghép implant bao lâu phụ thuộc một phần vào cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế. Vật chất và thiết bị càng hiện đại thì các bác sĩ thực hiện quá trình trồng răng implant sẽ nhanh hơn. Đảm bảo được độ chính xác, tránh sai lệch khi đặt răng implant nhằm rút ngắn quá trình lành thương. Từ đó, nâng cao tỷ lệ trồng răng implant thành công.

Phòng nha khoa đạt chuẩn vô trùng

Nhiễm trùng vết thương phẫu thuật là hoàn toàn có thể nếu phòng phẫu thuật và trang thiết bị không được khử khuẩn đúng cách, vấn đề lây nhiễm chéo giữa các khách hàng cũng diễn ra nhanh chóng. 

Vậy phải cấy ghép implant bao lâu? Khi đó, không thể xác định được thời gian cấy ghép implant bao lâu mà sức khỏe của khách hàng cũng bị ảnh hưởng.

Loại trụ implant sử dụng

Cấy ghép implant bao lâu còn phụ thuộc vào loại trụ implant khách hàng lựa chọn cấy ghép. Vì mỗi loại trụ implant sẽ có thời gian tích hợp với xương khác nhau. Nhìn chung, để các trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm cần mất từ 2 – 3 tháng.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? - NHA KHOA THẾ HỆ MỚI
Các loại trụ implant phổ biến hiện nay

>>> Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

Cách thức chăm sóc sức khỏe răng miệng

Chăm sóc răng miệng sai cách có ảnh hưởng thời gian cấy ghép implant bao lâu?

Sau khi trồng răng implant, khách hàng cần chú ý chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Khách hàng cần kiêng thuốc lá, các chất rượu, bia, các chất có cồn,… Vì chúng ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương và có nhiều ảnh hưởng đến trụ implant.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? - NHA KHOA THẾ HỆ MỚI
Yếu tố quyết định cấy ghép implant bao lâu

Cấy ghép implant bao lâu – Cách rút ngắn thời gian trồng răng

Cấy ghép implant bao lâu? Có cách nào cấy ghép implant nhanh chóng? Là những câu hỏi của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có quỹ thời gian hạn hẹp, quá bận rộn và các khách hàng ngoài nước. Dưới đây, sẽ mách khách hàng cách rút ngắn trồng răng implant hiệu quả.

Trồng implant ngay khi mất răng

Theo các chuyên gia, sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ bắt đầu quá trình tiêu xương tự nhiên, thậm chí là tụt nướu răng. Không chỉ vậy, các răng bên cũng dễ bị nghiêng, lệch răng và mất thẩm mỹ. Do đó, thời gian cấy ghép implant bao lâu phải xem khách hàng quyết định trồng răng implant khi nào.

Cấy ghép implant bao lâu không còn là vấn đề khi khách hàng vừa mới nhổ răng nên cấy ghép implant tức thì sẽ rút ngắn được nhiều thời gian vì chỉ cần phẫu thuật 1 lần.

Chọn trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Cấy ghép implant bao lâu còn phụ thuộc trụ implant mà khách hàng lựa chọn. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn trụ implant Nobel (Mỹ) hoặc trụ implant Straumann (Thụy Sĩ) để cấy ghép. Đây là 2 loại trụ implant có chất lượng tốt nhất, cho phép các mô sinh học phủ bên ngoài trụ thúc đẩy mô xương hàm nhanh nhất nhằm giảm thời gian cấy ghép implant.

Khách hàng mất răng toàn hàm cấy ghép implant bao lâu? Khách hàng có thể giữa chọn trụ implant và cấy ghép implant all on 4 hoặc implant all on 6 hàm cường lực bắt vít.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu? - NHA KHOA THẾ HỆ MỚI
2 loại trụ implant tích hợp xương nhanh nhất

Nha khoa Thế Hệ Mới – địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thực hiện trồng răng hiệu quả mà khách hàng không cần quan tâm đến thời gian cấy ghép implant bao lâu. Trong đó, nha khoa Thế Hệ Mới là địa chỉ trồng răng đáng tin cậy và khách hàng không cần lo về thời gian cấy ghép implant bao lâu, bởi:

  • Với hơn 15 năm phát triển và đổi mới công nghệ liên tục, hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ đều tốt nghiệp loại giỏi khoa Răng hàm mặt, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật vững chắc.
  • Phòng phẫu thuật đạt chuẩn vô trùng Bộ Y tế quy định.

Đến với nha khoa Thế Hệ Mới, khách hàng không cần lo lắng về chất lượng cũng như thời gian cấy ghép implant bao lâu. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch khám và tư vấn ngay hôm nay. Hãy truy cập https://nhakhoathehemoi.vn/ hoặc gọi đến Hotline: (028) 3830 9999.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.