Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

Nội Dung

Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

Những lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant để chuẩn bị cho việc đặt Implant nha khoa là một thủ thuật phẫu thuật để phát triển xương mới nhằm mục đích hỗ trợ cấy ghép răng. Đôi khi, nếu bạn bị mất một chiếc răng hoặc một vài chiếc răng, xương hàm của bạn có thể bị teo hoặc nhỏ lại. Khi điều này xảy ra, có thể không thể tiến hành cấy ghép răng, trừ khi cấy ghép mô xương vào miệng để  kích thích xương mới phát triển.

Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

3 điều cần phải nhớ khi làm răng bằng cách Implant

Tuy ghép xương được thực hiện thường quy nhưng đây vẫn là một thủ thuật phẫu thuật và mang theo những rủi ro nhất định và các biến chứng của nhiễm trùng và sưng tấy có thể được giảm thiểu nếu tuân thủ các hướng dẫn một cách cẩn thận. Quyết định tất cả là ở phần chăm và giữ vết thương hậu phẫu. Bạn phải biết những điều nên làm sau khi phẫu thuật ghép xương. Các vấn đề này sẽ được làm rõ trong các điều dưới đây..

1. Uống đầy đủ thuốc theo đơn sau khi cấy Implant

Phẫu thuật cấy ghép răng cần liệu pháp kháng sinh. Thuốc kháng sinh được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng trên hoặc xung quanh Implant nha khoa hoặc  khi  thực hiện ghép xương. Điều quan trọng là bạn phải uống đầy đủ thuốc theo đơn sau khi cấy Implant và tiếp tục dùng thuốc cho đến khi hết thuốc. Nếu bạn xuất hiện phản ứng với thuốc, chẳng hạn như phát ban trên da, hãy ngừng sử dụng và hãy gọi cho bác sĩ. 

Xin lưu ý rằng một số loại thuốc kháng sinh có thể cản trở khả năng ngừa thai của thuốc tránh thai. Nếu bạn thường sử dụng thuốc tránh thai, vui lòng đảm bảo sử dụng thêm một phương pháp ngừa thai trong chu kỳ kinh nguyệt hiện tại của bạn.Ngoài ra, bạn nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định ngay khi bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu. Điều này sẽ xảy ra khi không còn tác dụng của thuốc gây tê. 

Một lần nữa, bạn nên làm theo hướng dẫn của nha sĩ về thuốc giảm đau của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ bớt đáng kể cảm giác đau lúc làm phẫu thuật xong. Bạn cũng nên thức dậy vào nửa đêm để uống thuốc giảm đau, nếu cần thiết để ngăn chặn cơn đau dữ dội do phẫu thuật.

Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

2. Vệ sinh, đánh răng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để giảm thiểu khả năng nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật. Vui lòng sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm với kem đánh răng có độ mài mòn thấp như Original Crest (cùng với chỉ nha khoa) để giữ cho răng sạch sẽ. Bạn nên tránh chải răng vùng phẫu thuật vào ngày phẫu thuật. Nhưng bạn vẫn được chải những răng còn lại bình thường.. 

Ngày sau phẫu thuật, chải răng và dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn, cẩn thận và nhẹ nhàng xung quanh vết mổ; tiếp theo là rửa nhẹ nhàng hoặc xịt bằng chất súc rửa Chlorhexidine (Peridex) mà chúng tôi có thể kê đơn. Còn không, hãy chọn cách dùng nước muối ấm để súc miệng. Cẩn thận trong 24 giờ đầu sau khi phẫu thuật và không rửa quá mạnh vì có thể kích thích chảy máu. Cái cốt yếu là phải giữ khu vực phẫu thuật càng sạch càng tốt. 

Nếu bạn chọn sử dụng nước súc miệng, vui lòng sử dụng loại không gây kích ứng mô nướu của bạn như CloSys, Crest Pro Health hoặc Oxyfresh. Những loại nước súc miệng này không chứa cồn có thể gây kích ứng các mô nướu tự nhiên của bạn. Bạn sẽ sử dụng nước súc miệng Peridex trong 10 ngày đầu tiên.

3. Tránh tác động lực ở khu vực ghép xương

Một điều quan trọng nhất là sau khi phẫu thuật ghép xương, bạn không tác động lực vào vùng ghép xương bằng lưỡi, ngón tay hoặc bất kỳ vật nào khác. Điều này là do vết thương vẫn còn rất nhạy cảm và việc xáo trộn vết thương có thể dẫn đến di chuyển vật liệu ghép. Việc chạm vào vết thương bằng ngón tay đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Tác động lên vết thương cũng có thể dẫn đến vết khâu bị đứt và có thể làm gián đoạn quá trình chữa lành và khiến mô bị tổn thương và các vết khâu không thể liền lại.

Lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant

Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ những lưu ý phải biết sau ghép xương cấy Implant, hãy tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi để có kết quả ghép xương tốt nhất có thể. Trên đây là những lưu ý sau khi thực hiện ghép xuong do bác sĩ Trần Văn Vui chuyên khoa răng hàm mặt với chức danh Tổng Giám Đốc Công ty CP Nha khoa thế hệ mới chia sẻ, hy vọng đem lại cho bạn kiến thức trong quá trình thực hiện cấy ghép Implant.

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.