Tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant

Nội Dung

Tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant

Điều trị Implant là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi phải tính toán tỉ mỉ trước khi cấy ghép đó là lý do tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant.

Tại sao phải lập kế hoạch tiến hành phẫu thuật Implant

Cấy ghép Implant được đánh giá có tỷ lệ thành công cao hơn bất kỳ các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nào khác. Để làm điều đó cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện thủ thuật, chất lượng trụ Implant trước khi cấy ghép, loại xương ghép được chọn, kế hoạch điều trị Implant….Trong đó kế hoạch điều trị Implant là một điều không thể thiếu trước bất kỳ một ca phẫu thuật Implant nào. Thế thì kế hoạch tiến hành Implant là như thế nào? Tại sao phải lên kế hoạch tiến hành Implant trước khi cấy ghép?

Tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant

Kế hoạch tiến hành phẫu thuật Implant là gì?

Bác sĩ Trần Văn Vui là bác sĩ chính kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới cho biết kế hoạch điều trị Implant được xây dựng dựa trên tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân. Kế hoạch thể hiện rõ, chi tiết các công đoạn, phác đồ điều trị và cấy ghép Implant cho người bệnh.

Trước tiên, bác sĩ sẽ xem xét tình hình tất cả các điều kiện xương và sức khỏe của bệnh nhân. Tiếp đến bác sĩ mới dựa vào đó để lên kế hoạch. Kế hoạch sẽ bao gồm các vấn đề như: Trụ Implant sẽ được cấy ghép ở vị trí nào? Bệnh nhân có cần phải ghép xương hoặc nâng xoang hay không? Khi đó cần răng tạm như thế nào?…

Lý do cần lên kế hoạch thực hiện Implant

Tất cả các trường hợp cấy ghép răng Implant cũng cần lập kế hoạch điều trị trước khi cấy ghép bởi lẽ:

  • Khi lên kế hoạch, bác sĩ sẽ có được thời gian để biết và hiểu rõ tình hình. Biết mình phải làm gì trong lúc phẫu thuật.
  • Hỗ trợ quá trình phẫu thuật răng Implant chuẩn xác, nhanh chóng, ít bị sang chấn.
  • Có kế hoạch thì sẽ biết chi tiết các vấn đề. Từ đó biết tận dụng những món công cụ hỗ trợ một cách tối ưu nhất.
  • Bệnh nhân thấy được toàn bộ quá trình trồng răng Implant của mình để chủ động và an tâm hơn khi thực hiện thủ thuật.
  • Đem đến hiệu quả tốt nhất, đảm bảo hoạt động toàn hàm được trơn tru, giúp đạt tính thẩm mỹ cho hàm răng của người bệnh. 

Tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant

Quy trình lập kế hoạch điều trị Implant như thế nào?

Quá trình lập kế hoạch điều trị Implant trải qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng mất răng của bệnh nhân

Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân để đánh giá sơ bộ khung xương răng, tình trạng của người bệnh. Tiến hành chụp phim X Quang 3D CT Cone Beam để theo dõi chính xác hơn tình trạng xương hàm.

Bước 2: Thông báo sơ bộ kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân

Khi đã nắm tình hình, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân biết các thông tin quan trọng của việc phẫu thuật. Lúc này bệnh nhân sẽ dựa vào đó để sắp xếp công việc, thời gian và chuẩn bị sưc khỏe tốt nhất để thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Chi tiết kế hoạch điều trị răng Implant

Kế hoạch điều trị răng Implant phải được căn cứ vào điều kiện và tình trạng của từng người. Nếu người bệnh bị các vấn đề không đủ điều kiện xương để ghép răng. Lúc này cần phải thực hiện một số các biện pháp để người bệnh đáp ứng được điều kiện làm Implant. Những trường hợp răng sứ vẫn còn tốt thì chỉ cần ghép trụ Implant và tiến hành lắp răng sứ.

Tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant

Thực hiện cấy ghép Implant là một thủ thuật phức tạp đòi hỏi rất cao về tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như máy móc trang thiết bị liên quan. Bởi thế khách hàng cần tìm những cơ sở nha khoa chất lượng đảm bảo để tiến hành làm Implant. Ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện có Nha Khoa Thế Hệ Mới là được đánh giá cao về chất lượng điều trị, cũng là địa chỉ tin cậy mà khách hàng nên lựa chọn.

Nha Khoa Thế Hệ Mới quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt giỏi, với kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Thêm vào đó là trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng phẫu thuật sạch sẽ, vô khuẩn, giúp ca tiểu phẫu diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Đến với Nha Khoa Thế Hệ Mới, Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng của mỗi người, giải thích rõ tại sao phải lập kế hoạch điều trị Implant, xây dựng kế hoạch điều trị cho từng trường hợp. Đến với chúng tôi chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng, hiệu quả sau điều trị.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.