Quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant trong nha khoa

Nội Dung

Quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant trong nha khoa

Làm cầu răng sứ và răng Implant trong ngành nha là 2 cách làm mà bác sĩ nào cũng biết. Tùy vào tình trạng người bệnh và nhu cầu sử dụng. Bác sĩ sẽ nêu ra đâu là cách thức tối ưu nhất cho bệnh nhân. Có những lúc người bị bệnh có thể bị mất từ 3 răng liền kề trở nên. Họ sẽ được bác sĩ chỉ định làm cầu răng sứ và Implant. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về cách thức làm răng này.

Quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant trong nha khoa

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp dùng để phục hình các răng bị mất trên hàm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cầu răng sứ về bản chất thật ra là một dải mão sứ dính liền với nhau. Trong đó 2 chiếc ngoài cùng của cầu sứ dùng để chụp lên trụ cố định trên hàm. Hai trụ đó thường là răng thật được mài và phải thật chắc chắn để làm điểm tựa cho cầu răng.

Cái lợi mà cách thức này làm răng này đem lại là không tốn nhiều thời giờ. Bởi quy trình làm cầu răng sứ chỉ từ 2 đến 3 ngày là có thể phục hồi những chỗ bị mất răng. Và nếu nói về cái đẹp thì cũng khá tương đồng với cách dùng Implant. Nhưng thực tế cách thức này lại không tồn tại được quá lâu. Do khi răng đã bị mất. Sau một thời gian dài, xương hàm cũng bị mất một phần. Và những chiếc răng bị mài sau một thời gian chịu lực ăn nhai sẽ khiến chúng bị yếu và nhanh hỏng. Dẫn đến cầu răng sứ không còn sử dụng được nữa.

Cấy ghép trụ Implant

Được cho là phương pháp nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Implant đóng vai trò là một chiếc chân răng và có tác dụng tương tự một chiếc chân răng thật. Nó có dạng hình vít và được cố định vào xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu và làm một chiếc răng giả trên chiếc chân răng Implant đó. Chiếc răng giả Implant này có đầy đủ cấu tạo như một chiếc răng thật gồm có chân răng và thân răng.

Phương pháp này có ưu điểm là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, đảm bảo độ chắc chắn và lực khi ăn nhai. Không phải mài răng và không gây ảnh hưởng tới các răng còn lại.  Tuổi thọ gần như là trọn đời nếu biết cách chăm sóc. Tuy nhiên do phải thực hiện cấy chân răng Implant nên mất nhiều thời gian hơn. Bởi phải chọn loại Implant phù hợp, chờ đợi tích hợp xương rồi mới lắp răng giả lên chân Implant đó. Và chi phí cho phương pháp này cũng khá đắt đỏ.

Quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant trong nha khoa

Lợi ích của phương pháp làm cầu răng sứ kết hợp Implant

Dựa vào các điểm đặc trưng của 2 phương pháp nha khoa trên. Các bác sĩ nha khoa đã sáng tạo, tận dụng ưu điểm của từng phương pháp để thay thế cho nhược điểm của chúng. Do đó đã hình thành giải pháp kết hợp cầu răng sứ và thực hiện Implant .

Phương pháp này chủ yếu dùng cho trường hợp người bệnh bị mất từ 3 răng liền kề trở lên. Giúp giảm chi phí điều trị mà vẫn đạt hiệu quả cao và độ thẩm mỹ cho người bệnh. Lý do là:

  • Nếu chỉ làm cầu răng sứ, người bệnh sẽ phải làm cầu từ 4 – 5 răng và phải mài 2 răng thật. Làm tác động xấu tới những răng bình thường khác.
  • Nếu chỉ cấy ghép Implant. người bệnh phải cấy từ 3 trụ Implant trở lên. Làm chi phí điều trị tăng cao. Thời gian tiến hành cũng mất nhiều hơn. Người bệnh cũng sẽ bị đau khi thực hiện.

Nên đây là phương pháp cực kỳ tối ưu và hiệu quả cho các trường hợp bị mất nhiều răng.

Quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant trong nha khoa

Như thế nào để kết hợp Implant và cầu răng sứ bằng?

Khi người bệnh bị mất 3 răng liền kề trở lên. Bác sĩ sẽ cân nhắc sức khỏe toàn bộ hàm răng và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân. Sau đó chẩn đoán và lựa chọn loại Implant thích hợp nhất. Tiếp đó sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant ở hai đầu để làm điểm tựa và cuối cùng là lắp cầu răng sứ lên trên. Tùy vào số lượng răng bị mất mà bác sĩ sẽ chỉ định cần cấy bao nhiêu trụ Implant để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả cho người bệnh.

Với sự dẫn dắt của bác sĩ Trần Văn Vui –  người đã thực hiện thành công rất nhiều các ca cấy ghép Implant và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Implant. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới là đơn vị hàng đầu được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại. Cùng môi trường nha khoa vô trùng, chúng tôi cam kết tư vấn và thực hiện các ca cấy ghép với tỷ lệ thành công cao nhất, an toàn nhất. 

Với những ưu điểm và lợi ích của quy trình cầu răng sứ thẩm mỹ kết hợp Implant mang lại thì đây quả là một biện pháp tối ưu cho các trường hợp bị mất nhiều răng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm thấy được cách thức tốt nhất cho mình.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.