Quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu?

Nội Dung

Quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu?

Mất bao lâu để có thể hoàn thành được một chiếc răng sứ lắp trên trụ Implant là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Đây là cách giải quyết vấn đề răng hỏng tối ưu trong ngành nha khoa để phục hồi răng. Implant có rất nhiều các điểm lợi mà những cách thức khác không thể có được. Vậy quá trình trồng răng Implant sẽ cần bao lâu để có thể hoàn thành? Quá trình phẫu thuật kết thúc, vết thương cần bao lâu để lành? 

Quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu?

Những điều kiện tác động đến thời gian thực hiện quá trình trồng răng Implant mà bạn cần biết

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sự thành công của những ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới thời gian trồng răng là bác sĩ thực hiện cấy ghép và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Đơn vị nha khoa cấy ghép

Điều này là điều cần được ưu tiên để có được kết quả tốt của ca cấy ghép. Nếu bạn chọn một cơ sở nha khoa kém chất lượng dễ dẫn đến tình trạng biến chứng sau cấy ghép Implant. Chính vì vậy bạn cần chọn các cơ sở nha khoa uy tín để có thể có kết quả tốt nhất.

Vậy một cơ sở nha khoa chất lượng cần có những gì?

  • Bác sĩ điều trị: Do quá trình cấy Implant vào xương hàm rất phức tạp. Đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thì việc thực hiện thành công ca cấy ghép mới dễ dàng.
  • Cơ sở vật chất, Trang thiết bị hỗ trợ: Với các cơ sở có trang thiết bị máy móc hiện đại như: máy chụp phim X quang 3D CT Cone Beam, phần mềm giả lập cấy ghép Implant Studio, sẽ hỗ trợ các bác sĩ trồng răng Implant chính xác hơn, nhanh hơn, giúp giai đoạn vết thương được phục hồi sẽ trở nên nhanh hơn.
  • Môi trường vô trùng: Phải đảm bảo môi trường vô trùng trước, trong và sau khi cấy ghép. Nếu không người bệnh sẽ có thể gặp vấn đề do nhiễm trùng vết thương.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Yếu tố quan trọng thứ hai đó là tình trạng sức khỏe bệnh nhân có đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật hay không. Dù bản chất là một cuộc phẫu thuật nhỏ nhưng nếu không đáp ứng được về sức khỏe. Thì bệnh nhân sẽ rất lâu có thể lành vết thương thậm chí còn gặp nguy hiểm.

  • Sức khỏe răng miệng: Người bệnh cần phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe răng miệng để ca phẫu thuật có thể thành công và thời gian hồi phục ngắn nhất. Với những người bị tiêu xương,nền xoang hàm bị hạ xuống thì phải ghép xương và nâng xoang để có thể đáp ứng việc cấy Implant.
  • Tình trạng sức khỏe toàn cơ thể: Những người bị những căn bệnh nặng, những bệnh mãn tính hoặc bệnh gây ra do chế độ sinh hoạt không tốt sẽ gây tác động xấu đến kết quả phẫu thuật.. 
  • Ý thức chăm sóc răng miệng: Bạn cần phải thực hiện đúng cách chăm sóc răng miệng mà bác sĩ đề ra để không gây ảnh hưởng tới Implant trong thời gian hồi phục. Và thường xuyên tái khám định kỳ sức khỏe răng miệng, nếu không sẽ kéo dài thời gian thậm chí còn gây tổn thương và khả năng Implant bị đào thải là rất cao.

Quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu?

Quá trình để lắp răng sứ trên chân Implant mất bao lâu?

Quá trình trồng răng Implant tốn thời gian như thế nào sẽ phải dựa vào nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên nếu ở một cơ sở nha khoa chất lượng có những bác sĩ giỏi và những công cụ, công nghệ khoa học tân tiến. Thì quá trình cấy ghép trụ Implant kéo dài trong khoảng từ 20-30 phút. Sau khi cấy ghép, người bệnh sẽ phải chờ vài tháng để quá trình tương thích hoàn chỉnh. Tiếp đó bác sĩ sẽ phục hình răng và gắn chúng lên trụ Implant đã cấy trước đó.

Với những người bị tiêu xương, nền xoang hàm bị hạ thì cần phải ghép xương,  nâng xoang. Do đó sẽ cần tốn thêm một khoảng thời gian

Vậy làm sao để đỡ tốn thời gian khi thực hiện Implant

Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng đi đến các câu trả lời dưới đây:

  • Ưu tiên các trụ Implant có thời gian tích hợp xương nhanh: Nếu được hỏi thì có một số lượng kha khá các loại trụ Implant. Đến từ các hãng khác nhau, vì thế mà thời gian tích hợp xương cũng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào công nghệ sinh học phủ bề mặt Implant của các hãng. Với các hãng có công nghệ sinh học phủ bề mặt Implant tốt thì thời gian tích hợp xương chỉ từ 2-3 tháng. Tuy nhiên giá thành của những loại Implant này cũng khá cao. Ngược lại với các hãng có công nghệ phủ sinh học bề mặt kém hơn thì giá của chúng cũng thấp hơn. Đương nhiên là thời gian tích hợp xương cũng lâu hơn. Để không bị mất quá nhiều thời gian khi thực hiện Implant bạn nên ưu tiên các trụ Implant có thời gian tích hợp với xương ngắn.
  • Trồng răng ngay sau khi nhổ: Thông thường sau 6 tháng nhổ răng, xương hàm sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu xương. Dẫn tới ổ răng bị sụp kéo theo đó là tụt nướu. Vì vậy mà bạn nên thực hiện phẫu thuật răng Implant lúc vừa mới hoàn thành việc nhổ răng.

Quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu?

Là cơ sở nha khoa uy tín và thực hiện thành công rất nhiều các ca cấy ghép răng Implant. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới đứng đầu là bác sĩ Trần Văn Vui với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Cùng hệ thống công cụ, máy móc tiêu chuẩn tân tiến nhất trong môi trường vô trùng. Qua đó mang tới khách hàng sự an tâm trong từng ca điều trị.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin và kiến thức liên quan tới quá trình phục hồi răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn về quá trình lắp răng sứ trên trụ Implant mất bao lâu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.