5 Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant

Nội Dung

5 Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant 

Tuy là phương pháp nha khoa tối ưu và được mọi người ưu tiên dùng nhất. Implant vẫn có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý, trước khi quyết định cấy ghép răng Implant.

Dưới đây là 5 nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo implant

5 Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant

1. Không phải cứ muốn làm Implant là được

Không phải ai muốn làm răng là cũng làm được với cách thức này. Vì phương pháp này đòi hỏi thể trạng cũng như tinh thần của người bệnh phải trong trạng thái tốt nhất. Và luôn sẵn sàng hợp tác để phối hợp với bác sĩ điều trị. Một số đối tượng không phù hợp cho phương pháp này là:

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú: do có sử dụng thuốc gây tê trong quá trình phẫu thuật và các loại thuốc kháng viêm, giảm đau sau phẫu thuật. Cách làm này sẽ khiến cho các thai nhi và trẻ em đang bú bị tác động không tốt.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi: Đây là giai đoạn xương hàm chưa phát triển hoàn toàn, nếu có những tác động sẽ gây biến dạng thậm chí ảnh hưởng xấu tới xương hàm và sức khỏe răng miệng.
  • Các bệnh nhân nào mà trong người đã có bệnh sẵn như tiểu đường, bạch cầu, tim mạch…. Các bệnh này sẽ gây chậm quá trình lành thương. Thậm chí là gây cho vết mổ bị vi trùng tấn công.
  • Người bị bệnh về tâm thần: Do phải điều trị trong thời gian dài, việc đó dễ gây tâm lý hoang mang cho người bệnh. Nếu không thực sự có tinh thần thoải mái nhất sẽ gây ra các tác động không tốt cho sức khỏe.
  • Người nghiện thuốc lá nặng: Trong thuốc lá có chứa các chất gây hại tới quá trình lành thương như Nicotine, Carbon Monoxide… Thậm chí còn gây nhiễm trùng vết mổ. 

2. Thời gian để làm với cách này có thể lâu

Việc tìm kiếm dòng trụ tương thích với xương của người bệnh tuyệt đối mất từ 1 đến 3 tháng. Có thể lên tới tận 6 tháng tùy từng loại Implant và thể trạng người bệnh. Do đó thời gian điều trị Implant kéo dài dễ gây các ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Thậm chí người bệnh có thể gặp các biến chứng nếu như không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

5 Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant
phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant

3. Bị dắt thức ăn nhiều hơn răng tự nhiên

Chuyện khi làm răng bằng cách thức implant xong khi ăn bị mắc kẹt đồ ăn trong chỗ implant là quá quen thuộc. Với các bác sĩ, xử lý các mẩu thức ăn dính vào Implant là chuyện cơm bữa. Khi làm răng bằng cách thức Implant, bệnh nhân có thể giải quyết bằng chỉ nha khoa. Chỉ cần người làm răng bằng Implant dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn. Như vậy là vấn đề không có gì lớn.

4. Tuổi thọ răng bị tác động bởi nhiều điều khác nhau

Bởi phải phụ thuộc nhiều yếu tố, nên chỉ cần 1 trong các yếu tố đó không đảm bảo thì tuổi thọ của răng Implant sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố chính tác động vào tuổi thọ của răng Implant.

  • Chất liệu trụ Implant: Trên thị trường có rất nhiều các hãng chuyên sản xuất trụ Implant. Cái này còn tùy vào kỹ thuật dùng để làm trụ và công nghệ sinh học phù bề mặt Implant. Do đó mà sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về tuổi thọ của răng Implant.
  • Tay nghề bác sĩ và trang thiết bị máy móc hỗ trợ: Là cách thức làm răng được nhiều người ưu tiên dùng nhất hiện giờ. Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ cần có nhiều hiểu biết và đã từng làm nhiều trong việc phẫu thuật về Implant. Bên cạnh đó môi trường vô trùng cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hỗ trợ phải hiện đại và chính xác tuyệt đối. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới góc cắm, hướng cắm và độ sâu của trụ Implant.
  • Sự chăm sóc và vệ sinh đúng cách của người bệnh: dù chất liệu trụ, bác sĩ có tốt đến đâu mà người bệnh không giữ gìn, chăm sóc tốt cho răng Implant thì tuổi thọ của nó cũng rất nhanh chóng bị giảm, phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant

5. Chi phí Implant khá cao

Thông thường, để có một chiếc răng Implant hoàn chỉnh. Người bệnh sẽ phải tốn một khoản tiền tương đối là lớn. Khoảng từ 12 đến 24 triệu đồng, tùy thuộc vào loại trụ Implant, mão sứ và đơn vị cấy ghép. Chắc chắn nghe đến con số này thì không hề nhỏ nhiều người ở Việt Nam. Do đó sẽ rất phải cân nhắc khi người bệnh lựa chọn phương pháp cấy ghép implant, do chi phí Implant khá cao.

5 Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant

Tọa lạc tại 549 và 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, F2, Q3 tp Hồ Chí Minh. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới là trung tâm nha khoa hàng đầu chuyên sâu về Implant. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm về răng Implant được dẫn dắt bởi Bác sĩ Trần Văn Vui. Thêm vào đó là các công cụ, đồ máy móc dùng cho phẫu thuật trong môi trường nha khoa vô trùng. Chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm và dịch vụ nha khoa chất lượng nhất và an toàn nhất cho sức khỏe người bệnh. Công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới tự tin và tự hào là địa chỉ uy tín trồng răng Implant tốt nhất tại Tp.HCM.

Bài viết này chúng tôi đã chỉ ra 5 nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo Implant. Các bạn hãy dựa vào đó để cân nhắc trước khi quyết định làm răng bằng cách này.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.