Phân loại Implant nha khoa

Nội Dung

Phân loại Implant nha khoa

Implant nha khoa có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Vậy phân loại Implant nha khoa như thế nào?

Tìm hiểu Implant nha khoa

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ chỉ bằng một chân răng được làm bằng Titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Đây là một phương pháp phục hình răng hiện đại giúp bảo tồn các răng bên cạnh, hồi phục khả năng ăn nhai như răng thật. Bên cạnh đó Implant nha khoa vẫn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng.

Cách làm răng bằng cách Implant sẽ gồm hai bước cơ bản:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm với mục đích thay thế cho những chân răng đã mất.

Bước 2: Đợi vài tháng sau, lúc này trụ Implant và xương hàm đã trở nên tương thích với nhau. Khi đó bác sĩ mới bắt đầu tái tạo hình dạng của răng..

Vậy thì chúng ta có thể hiểu Implant đóng vai trò như chân răng. Phần hình dáng của răng sẽ được nâng đỡ bởi phần chân này. Phục hình trên răng Implant sẽ thực hiện theo đúng kích cỡ và hình dạng của răng thật vì thế nó mang đến cảm giác dễ chịu và khả năng nhai cắn như răng thật

Phân loại Implant nha khoa

Phân loại Implant nha khoa

Implant nha khoa có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ phù hợp cho từng trường hợp. Cụ thể phân loại Implant nha khoa sẽ căn cứ vào vị trí Implant được cấy ghép trong xương hàm.Theo đó phân loại Implant nha khoa sẽ có 4 loại:

Implant dưới màng xương

Là loại Implant được đặt dưới màng xương và cố định trên xương hàm.

Phương pháp chỉ định cho những trường hợp hàm dưới bị tiêu xương nhiều và khó để đặt trụ Implant

Implant xuyên xương

Áp dụng cho những trường hợp hàm dưới bị tiêu xương trầm trọng và không thể cấy ghép Implant ở trong xương. Phương pháp cũng được thực hiện để giữ phục hình tháo lắp.

Phương pháp này ít khi được sử dụng vì phẫu thuật rất phức tạp, cần phải gây mê toàn phần mới thực hiện được.

Implant tích hợp xương nền

Loại Implant này được đặt ở xương nền có mật độ cao. Để phẫu thuật Implant loại này cần phẫu thuật cắt xương phía bên để tạo một rãnh mặt bên đi qua lớp xương vỏ mặt ngoài. Sau đó Implant sẽ được đặt chính xác kích thước và hình dạng từ hướng mặt rãnh đó.

Loại Implant này có độ vững sơ khởi cao nên thường được áp dụng cho các phẫu thuật đặt Implant tức thì với các ưu điểm can thiệp tối thiểu, khả năng tải lực sớm, phù hợp với các trường hợp thiếu xương, chiều cao xương bị giới hạn nên được áp dụng rộng rãi.

Implant trong xương

Phần trụ sẽ được đưa vào bên trong xương bằng cách phẫu thuật. Sau một thời gian khi các trụ đã tương thích với phần xương. Lúc này bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật để liên kết Implant và trụ. Và sau cùng thì các răng sẽ được bác sĩ thực hiện ghép vào. Tùy cách mà có thể ghép riêng hoặc chung trên một cầu răng..

Phân loại Implant nha khoa

Cấy ghép Implant hoạt động ra sao?

Các trụ Implant khi tương thích với xương hàm rồi sẽ trở nên chắc chắn. Vì vậy khi đó nó giống như là điểm tựa hoàn hảo cho các răng khác. Các răng giả hoặc các phần cần được gắn vào để hỗ trợ cho việc làm răng sẽ không bị thay đổi vị trí do được giữ lại chắc chắn. Nhờ vào việc gắn chặt như vậy mà các bộ phận để làm răng Implant trở nên rất bình thường và tự nhiên. Điều này là một điểm lợi trên cả tuyệt vời của chân răng Implant.

Để cấy ghép được Implant bệnh nhân phải đảm bảo mô nướu được khỏe mạnh, xương hàm đủ để nâng đỡ Implant. Ngoài ra cũng cần tìm đến các địa chỉ nha khoa với chất lượng và uy tín khi thực hiện thủ thuật.

Phân loại Implant nha khoa

Tại TP.Hồ Chí Minh hiện tại, phòng khám Nha Khoa Thế Hệ Mới được đánh giá là một cơ sở nha khoa uy tín. Phòng khám được thành lập với quy mô với hai cơ sở lớn ở Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh.

Nha Khoa Thế Hệ Mới quy tụ đội ngũ y bác sĩ nha khoa giỏi, đứng đầu là Bác sĩ nha khoa Trần Văn Vui là Bác sĩ kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới với kinh nghiệm dày dặn, cùng chuyên môn giỏi.

Quá trình cấy ghép Implant nha khoa ở phòng khám được tiến hành tỉ mỉ cẩn thận trong từng khâu. Bác sĩ sẽ thăm khám cực kì kỹ lưỡng và đưa ra kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Để chắc chắn mức độ an toàn cao nhất cũng như tính thẩm mĩ sau cấy ghép Implant.

Trên đây là một số thông tin về cách phân loại Implant nha khoa được chia sẻ. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài biết trên đây là bổ ích đối với các bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.