NHỔ RĂNG BAO LÂU THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Nội Dung

NHỔ RĂNG BAO LÂU THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Implant được cho là giải pháp phục hình răng tân tiến và ưu việt nhất hiện nay trong việc phục hình răng bị mất. Tuy nhiên trồng răng vào thời điểm nào và nhổ răng bao lâu thì trồng Implant là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. 

Nếu bạn đang chưa biết có những thời điểm phẫu thuật nào thì có thể tham khảo dưới đây:

  • Khi nhổ răng xong, bắt đầu quá trình phẫu thuật Implant ngay
  • Sau từ 1 – 2 tháng mới tiến hành cấy ghép Implant
  • Cấy ghép sau từ 3 – 4 tháng
  • Cấy ghép sau từ 4 – 12 tháng sau nhổ răng

Tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bạn mà bác sĩ sẽ quyết định thời gian cấy ghép Implant hợp lý nhất.

NHỔ RĂNG BAO L U THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Thực hiện phẫu thuật Implant lúc vừa nhổ răng xong

Sau khi nhổ răng, trên hàm sẽ có một lỗ trống được để lại. Khi đó người bệnh sẽ được nha sĩ khoan tạo hình và đặt vào đó một trụ Implant. Cách làm này khá thuận lợi bởi chỉ cần trong một lần phẫu thuật bạn vừa có thể loại bỏ chân răng bị hỏng vừa có thể đặt ngay một chân răng Implant. Hạn chế thời gian và sự đau đớn khi không phải nhiều lần thực hiện phẫu thuật, Hơn nữa biện pháp này còn hạn chế hiện tượng tiêu xương, giảm thời gian điều trị và sang chấn mô.

Có ưu điểm nhưng cũng không tránh được các khuyết điểm. Những cách này lại có các khuyết điểm. Bởi sự khác nhau giữa kích thước chân răng thật và chân răng Implant. Vì thế, việc khảo sát phim Xquang 3D CT Cone Beam vị trí răng mất và lựa chọn kích thước trụ Implant cấy ghép là rất quan trọng. Các bệnh nhân không thể tự ý quyết định có cấy ghép răng hay không. Tất cả phải dựa vào quyết định và kết luận của bác sĩ. Như vậy sẽ giúp tránh các vấn đề không tốt ngoài ý muốn sau khi thực hiện.

Sau khi nhổ răng xong được khoản 1 – 2 tháng mới cấy ghép

Trường hợp này thường áp dụng cho những người bệnh không đủ khả năng và yêu cầu chuyên môn lắp Implant ngay lập tức sau khi nhổ. Sau thời gian từ 1 đến 2 tháng, các mô mềm và các tổ chức xung quanh răng bị nhổ đã hồi phục. Không bị các tổn thương hoặc viêm nhiễm. Đảm bảo đủ mô mềm cho việc hồi phục vết thương sau cấy ghép và đảm bảo độ thẩm mỹ cho răng sau này. Khi đó việc lắp trụ Implant sẽ được tiến hành.

1 – 2 tháng sau nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant, nếu thiếu xương sẽ được chỉ định ghép xương có đặt màng Collagen. Đợi Implant tích hợp xương và các mô mềm hồi phục hoàn toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và lắp răng giả lên trên trụ Implant đã cấy trước đó.

NHỔ RĂNG BAO L U THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Cấy răng sau từ 3 – 4 tháng

Đây được cho là thời điểm tốt nhất và an toàn nhất để nhổ răng trồng Implant. Lúc đó, vết thương đã lành và sẵn sàng hoàn toàn. Các tổ chức và mô mềm quanh vùng răng bị nhổ đã trưởng thành rất thuận lợi cho việc lật vạt và kiểm soát tụt lợi sau cấy ghép. Do đó việc đặt trụ Implant cũng dễ dàng hơn, bác sĩ cũng dễ tiên lượng để đạt được tính thẩm mỹ lâu dài.

Cấy Implant từ 4 – 12 tháng sau khi nhổ răng

Theo các nghiên cứu, chỉ ra rằng 6 tháng sau khi nhổ răng xương hàm bắt đầu hiện tượng tiêu xương tự nhiên ở khu vực nhổ răng. Mặc dù thời điểm này các mô mềm và tổ chức quanh vùng răng bị nhổ đã hoàn toàn hồi phục. Đặt trụ Implant trong thời điểm này giúp trụ ổn định và cứng chắc hơn. Nhưng nếu trồng răng Implant trong thời điểm này sẽ khiến người bệnh mất rất nhiều thời gian. Do phải điều trị hiện tượng tiêu xương hàm.

Cho tới nay việc cấy ghép xương nhân tạo đã rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh. Tạo sự thuận tiện và hiệu quả tốt trong quá trình lắp răng Implant. Tuy nhiên việc này sẽ cần tốn thêm một khoản chi phí.

NHỔ RĂNG BAO L U THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Việc hiểu biết sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là hợp lý sẽ giúp bạn chọn lựa được thời điểm tốt nhất để điều trị răng bị mất. Giúp đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Với lực lượng bác sĩ có kiến thức, chuyên môn cao. Các công cụ, thiết bị phẫu thuật tân tiến. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế hệ Mới là địa chỉ uy tín trong cấy ghép Implant được chỉ đạo chuyên môn bởi bác sĩ Trần Văn Vui –  người có nhiều kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant thành công. Hy vọng với kiến thức được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc NHỔ RĂNG BAO LÂU THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT,  và lựa chọn được Nha khoa uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.