Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Nội Dung

Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ tiên tiến, nên trong việc phục hồi răng mất có nhiều phương án cho chúng ta lựa chọn như: cấy ghép Implant, bắc cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Mỗi phương án sẽ có ưu điểm và phù hợp với các đối tượng khác nhau. 

Cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ là 2 phương pháp được lựa chọn nhiều nhất, vậy chúng ta hãy tìm hiểu về sự khác biệt giữa chúng nhé.

Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Trồng răng Implant có gì khác so với làm cầu răng sứ

Cả 2 đều là cách thức khiến cho răng bị hỏng hoặc bị mất được phục hồi. Tuy nhiên việc hiểu rõ 2 cách thức này vẫn còn được ít người để ý đến. Và cũng không biết điểm khác nhau giữa chúng, khiến người bệnh hoang mang và dễ nhầm lẫn giữa 2 phương pháp.

Trồng răng Implant

Nhờ phương pháp Implant, bạn sẽ được hồi phục những chiếc răng bị hỏng một cách tuyệt đối và tối ưu. Với việc sử dụng một trụ Implant có dạng vít và được phẫu thuật cấy ghép vào xương hàm. Và nó có thể tích hợp với xương giống như một bộ phận thật của răng. Do đó nó mang lại rất nhiều sự tiện lợi và thẩm mỹ được nhiều chuyên gia đánh giá cao 

Ưu điểm của trồng răng Implant:

  • Nhìn hình dáng của răng y hệt như răng thật. Nhìn răng sẽ tự nhiên như thật.
  • Các răng khác sẽ không bị tác động. Khi thực hiện không cần mài răng.
  • Hàm răng của bạn sẽ tránh được việc bị tiêu xương.
  • Tuổi thọ răng tồn tại được rất lâu. Nếu biết cách giữ gìn, có thể tồn tại đến cả đời.
  • Độ cứng của răng rất tốt. Nhờ vậy mà khi cấy ghép xong, việc nhai, sử dụng răng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng.
  • Khi thực hiện cấy ghép, khách hàng sẽ không cần phải lo về vấn đề có đau hay không. Nhờ các kỹ thuật tối ưu, cảm giác đau sẽ không còn.

Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ

Để cải thiện tình trạng mất răng do các yếu tố tác động cả trong lẫn ngoài. Cầu răng sứ cũng giống như răng implant, cũng là một giải pháp để khiến cho răng bị mất được phục hồi lại..

Với sự kết hợp của những gì có sẵn (2 răng bên cạnh). Răng đã mất sẽ được phục hồi. Bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất và lấy nó làm điểm tựa cho cầu sứ. Cầu sứ là một khối liên kết của vài răng gần nhau. Lúc này, hai răng bên cạnh sẽ giúp cho răng bị mất ở giữa được giữ chặt hơn. Nếu lựa chọn giải pháp này, người khác nhìn vào răng của bạn sẽ thấy như không có sự thay đổi. Răng của bạn sẽ rất tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là: 

  • Khả năng bình phục răng nhanh chóng: Chỉ từ 2-3 ngày người bệnh có thể ăn nhai bình thường
  • Chi phí cho phương pháp này khá rẻ dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng người sử dụng hơn.
  • Có khả năng phục hồi nếu như bạn không may có nhiều răng bị hư hỏng nằm sát nhau.

Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Vậy thì trong hai phương pháp trên, theo bạn, cách nào là cách tốt hơn?

Dựa vào việc phân biệt được 2 phương pháp làm răng thông dụng nhất hiện nay. Với tất cả những kiến thức được cung cấp ở trên. Không khó để chúng ta có thể phân biệt được các đặc điểm của hai liệu trình trên.

Với phương pháp trồng răng bằng Implant: Đây là phương pháp được các chuyên gia nha khoa và đại đa số người bệnh khuyến khích và tin dùng nhất hiện nay. Bợi sự hiện đại, nhanh chóng, tuổi thọ cao và an toàn.

Với phương pháp cầu răng sứ nó có thể dễ dàng tiếp cận với người có thu nhập vừa phải vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong 1 thời gian nhất định.

Tuy nhiên nếu thật sự không muốn bị ảnh hưởng quá nhiều và phải nhờ đến sự can thiệp của nha sĩ liên tục. 

Thì bạn nên chọn phương pháp trồng răng bằng Implant, tuy có giá cao nhưng nếu xét về lâu dài và sự thoải mái trong sinh hoạt. Thì răng Implant vẫn là lựa chọn tối ưu và là phương án tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng cao được nhiều người tin tưởng. 

Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui luôn tự hào là đơn vị nha khoa có các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình thực hiện phẫu thuật vô trùng nghiêm ngặt. Chúng tôi luôn chắc chắn đem lại cho những khách hàng tin tưởng công ty chúng tôi những gì tốt nhất và chất lượng.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: “ Nếu bị mất răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ” cho bạn. Hy vọng sẽ mang tới bạn những kiến thức về việc lựa chọn phương pháp trồng răng sao cho hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.