Nên chọn Cầu răng hay Cấy ghép Implant để trồng răng mới 2021

Nội Dung

Nên chọn Cầu răng hay Cấy ghép Implant để trồng răng mới 2021

Trong lĩnh vực nha khoa. Trồng răng bằng cầu răng sứ và Implant là 2 giải pháp được lựa chọn thường xuyên nhất. Tùy vào vấn đề về răng và khác biệt về nhu cầu của từng bệnh nhân. Mà giải pháp nào là giải pháp làm răng cho kết quả tốt nhất sẽ được kết luận. Câu hỏi đặt ra là nên làm cầu răng hay cấy ghép  Implant là tốt nhất. Hãy phân tích cùng chúng tôi để chỉ rõ các vấn đề liên quan tới câu hỏi trên.

Nên chọn Cầu răng hay Cấy ghép Implant để trồng răng mới 2021

Hai cách thức làm răng bằng cầu răng và Implant

Tuy là 2 cách thức làm răng được nhiều bác sĩ đề cao của lĩnh vực nha khoa. Nhưng giữa 2 phương pháp này sẽ có sự khác nhau cả về cách thức cấy ghép lẫn ưu nhược điểm.

Cách thức làm răng bằng cầu răng sứ 

Cái lợi phải nói đến của phương pháp này là cách thức thao tác không có gì phức tạp. Khi thực hiện không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Nhìn hình dáng bên ngoài thì sẽ thấy không khác răng Implant.

Ngoài ra chi phí làm cầu răng sứ cho răng bị mất cũng rẻ hơn nhiều so với Implant, khiến cho nhiều người lựa chọn bởi dễ tiếp cận bởi mức thu nhập trung bình.

Tuy nhiên cái bất lợi của giải pháp này là phải làm mòn bớt đi 2 răng bên cạnh răng bị mất. Dùng 2 chiếc răng đó làm trụ để bắc cầu răng sứ lên trên. Về lâu dài việc ăn nhai sẽ khiến các răng bên cạnh bị ảnh hưởng xấu. Hơn nữa là 2 răng bên cạnh mà đã bị làm mòn đi sẽ trở nên yếu hơn và có thể rụng. Bên cạnh đó hiện tượng tụt nướu do tiêu xương hàm sẽ làm lộ khe hở giữa răng và nướu,  làm giảm tính thẩm mỹ cho răng miệng.

Nên chọn Cầu răng hay Cấy ghép Implant để trồng răng mới 2021

Làm răng nhờ vào Implant

Kỹ thuật Implant là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực nha khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để đưa trụ vào đúng vị trí trong xương hàm. Trụ sẽ vừa khớp với vị trí răng bị hỏng để lại. Phần mão sứ sẽ bao phủ ở bên ngoài để cho giống răng tự nhiên. Cách làm này sẽ phục hồi tất cả những chức năng của hàm. Đồng thời các răng bị mất cũng sẽ được khôi phục lại như cũ. Răng giả được tạo ra cũng tồn tại mãi mãi. Nếu thực hiện các phương pháp bảo quản răng giả tốt thì sẽ tồn tại rất lâu.

Hơn nữa, giải pháp này không yêu cầu bạn phải làm mòn hai răng bên cạnh. Cũng nhờ đó mà về lâu dài. Răng của bạn hoàn toàn luôn trong trạng thái tốt nhất. 

Một cái khiến cho phương pháp này hơn được phương pháp làm răng sứ là không gây ảnh hưởng đến xung quanh. Các răng xung quanh không bị mài mòn hay ảnh hưởng đến sức khỏe gì cả.Thêm cái nữa là cách này sẽ khiến cho vấn đề tiêu xương hàm không còn tồn tại và gây hại cho bạn.

Nhưng điều bắt buộc phải đáp ứng khi thực hiện phương pháp này. Bác sĩ cần có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm về Implant. Các công cụ, thiết bị phải đạt chuẩn và môi trường nha khoa vô trùng. Hiện nay, các cơ sở nha khoa nhỏ không thể đáp ứng nhu cầu thực hiện cấy ghép Implant. Các cuộc phẫu thuật cấy răng Implant đều phải được diễn ra tại các cơ sở y tế đạt chuẩn. Ở các nơi đó có các đồ dùng, công cụ cần thiết. Y bác sĩ cũng là người có đủ tố chất để thực hiện việc làm răng.

Nên chọn Cầu răng hay Cấy ghép Implant để trồng răng mới 2021

Trong hai phương pháp làm răng trên, nên chọn phương pháp nào?

Câu hỏi đặt ra là: “ cầu răng sứ giá rẻ hơn và tính thẩm mỹ cũng không thua kém răng Implant, liệu làm cầu răng sứ có tốt không”.  Nếu bạn đang trong thời kỳ 20 tuổi, Implant là giải pháp mà bạn nên ưu tiên hàng đầu. Bởi khi đó cấu trúc xương của bạn còn khá khỏe mạnh. Đáp ứng tốt các yêu cầu để có thể làm răng Implant. Khi chọn làm cầu răng sứ sẽ khiến cho răng bị ảnh hưởng sau một thời gian ngắn. 

Một lý do nữa mà bạn nên ưu tiên giải pháp thực hiện Implant đó là vấn đề tiêu xương. Cách làm cầu răng không thể giải quyết vấn đề này. Nên giải pháp cầu răng sẽ gây ra nhiều tình trạng xấu cho răng. Điều này gián tiếp làm ảnh hưởng đến độ bền vững và chất lượng của cầu răng về lâu dài.  Vậy nên tốt nhất vẫn là nên lựa chọn Implant

Với đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao về Implant, được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui –  người đã thực hiện thành công rất nhiều các ca cấy ghép Implant. Công ty Cổ phần Nha khoa Thế Hệ Mới tự hào là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực Implant. Được đầu tư những loại máy tốt nhất, tân tiến nhất và môi trường nha khoa vô trùng. Chúng tôi cam kết mang tới khách hàng các dịch vụ về nha khoa Implant tốt nhất. An toàn nhất và chuyên nghiệp nhất.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã có câu trả lời là nên chọn Cầu răng hay cấy ghép Implant để trồng răng mới rồi đúng không. Hy vọng với các thông tin hữu ích ở trên bạn có thể chọn cho mình một phương pháp làm răng tốt nhất phù hợp nhất cho bản thân và những người xung quanh.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.