Những kỹ thuật cấy ghép Implant nào là phổ biến nhất hiện nay?

Nội Dung

Phương pháp làm răng Implant được đánh giá là cách tối ưu nhất để phục hình răng đã mất. Do đó, phương pháp này cũng sở hữu nhiều kỹ thuật cấy ghép Implant khác nhau cho tùy trường hợp. Dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn kỹ thuật cắm Implant phù hợp. Vậy hiện nay có bao nhiêu kỹ thuật phục hình răng Implant được phổ biến? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Những kỹ thuật cấy ghép Implant phổ biến
Những kỹ thuật cấy ghép Implant phổ biến

Kỹ thuật cấy ghép Implant nhanh chóng

Đa số các bệnh nhân đều muốn cấy ghép Implant ngay khi chữa khỏi các bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt là sau khi nhổ răng. Nắm bắt được việc này, Hàn Quốc đã nghiên cứu và phát minh kỹ thuật cấy ghép Implant nhanh chóng. Tuy còn khá mới mẻ nhưng kỹ thuật này đã đạt được một số thành công nhất định. Có điều, để được cấy ghép răng Implant ngay tức thì, bệnh nhân cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân đạt tiêu chuẩn để cấy ghép Implant.
  • Răng đã mất không phải là răng chịu lực nhai nghiền chính của khung xương hàm.
  • Do đây là kỹ thuật cấy ghép Implant mới nên chi phí để phẫu thuật khá cao.
  • Bệnh nhân nên chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Người bệnh đạt yêu cầu về sức khỏe răng miệng và các yếu tố trên sẽ được cấy ghép Implant ngay. Thông thường, răng Implant sẽ được cấy ghép trong khoảng từ 1-2 tuần, trễ nhất là 1-2 tháng.

Kỹ thuật phục hình răng Implant trễ

Đây là kỹ thuật tiêu tốn khá nhiều thời gian trong lúc đợi khung xương hàm tích hợp với trụ Implant. Quá trình này có thể phải mất khoảng 4-6 tháng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của trụ Implant thông qua film X-Quang. Khi bước đánh giá này đạt yêu cầu, bác sĩ mới tiến hành phục hình răng giả trên trụ Implant.

Kỹ thuật làm răng Implant cho từng vị trí riêng biệt

Kỹ thuật cấy ghép Implant đơn lẻ
Kỹ thuật cấy ghép Implant đơn lẻ

Khi mất răng đơn lẻ, làm răng Implant được đánh giá là an toàn hơn làm cầu răng sứ truyền thống. Phương pháp cầu răng sứ yêu cầu phải mài nhỏ hai răng thật cạnh bên vị trí làm cầu răng. Từ đó dẫn đến xương hàm bị tiêu dần do những tác động mạnh của việc mài răng tạo nên. Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy ghép Implant đơn lẻ, vấn đề tiêu xương sẽ được giải quyết nhanh chóng. Cấy ghép Implant đơn lẻ vừa phục hình được răng đã mất vừa ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Bệnh nhân cũng yên tâm phục hình răng Implant mà không lo những chiếc răng kế cận bị ảnh hưởng.

Kỹ thuật làm răng Implant nhiều vị trí cùng một lúc

Kỹ thuật phục hình răng Implant ở nhiều vị trí cùng lúc
Kỹ thuật phục hình răng Implant ở nhiều vị trí cùng lúc

Tùy theo tình trạng mất răng của người bệnh mà bác sĩ cân nhắc cần đặt ít hay nhiều trụ Implant. Vị trí mất răng sẽ được cấy trụ Implant trước rồi lắp đặt răng giả bên trên. Kỹ thuật này vừa tối ưu hơn hàm giả tháo lắp vừa ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Bởi vì nếu dùng hàm giả không đúng cách sẽ gây ra sự khó chịu, vướng víu khi ăn nhai. Trường hợp xấu nhất có thể làm hư cả những răng thật xung quanh do móc hàm giả để lại.

Kỹ thuật phục hình răng Implant toàn hàm

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm
Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm

Phương pháp này được tiến hành bằng cách cấy các trụ Implant ở toàn bộ vị trí mất răng. Việc này nhằm để các trụ Implant đóng vai trò như những chiếc chân răng mới. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt cố định răng sứ giả trên các trụ Implant toàn hàm.

Kỹ thuật lắp hàm giả bằng trụ Implant

Kỹ thuật cấy ghép hàm giả Implant luôn tối ưu hơn so với việc chỉ dùng hàm giả tháo lắp. Bác sĩ sẽ cấy từ 2-6 trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân tùy thuộc vào tình trạng răng miệng. So với hàm giả tháo lắp, hàm giả Implant có nhiều ưu điểm hơn. Một trong số đó là chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo chắc chắn. Ngoài ra, việc hạn chế tình trạng xương hàm bị tiêu cũng là lợi thế vượt bậc. Trong khi đó, để dùng hàm giả tháo lắp, người bệnh phải dùng keo dán hoặc gắn thêm đệm nhằm cố định hàm giả. Việc này vừa gây hại cho xương hàm và răng, vừa mất tính thẩm mỹ răng miệng của người bệnh.

Kết luận

Trên đây là giới thiệu sơ lược về các kỹ thuật cấy ghép Implant được sử dụng rộng rãi hiện nay. Các kỹ thuật này đều có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp cho mọi tình trạng răng miệng. Bệnh nhân nên đến các nha khoa uy tín để khám và được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Từ đó, chọn cho mình kỹ thuật trồng răng Implant phù hợp.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã hiểu rõ hơn vấn đề: “Những kỹ thuật cấy ghép Implant nào được phổ biến hiện nay?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.