Nên cấy ghép Implant khi nào?

Nội Dung

Nên cấy ghép Implant khi nào?

Nếu bạn đang thắc mắc nên cấy ghép Implant khi nào? Vậy thì câu trả lời là có. Làm răng bằng cách cấy ghép Implant là cách thức tái tạo lại hình dáng của răng đã mất. Cách làm này sẽ cần đến các kỹ thuật  tân tiến nhất. Các công nghệ dùng cho việc lắp răng cũng là các bước tiến nghiên cứu mà các bác sĩ đánh giá cao. Trụ Implant được cấy ghép vào chỗ răng mất, lúc này trụ Implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật.

Nên cấy ghép Implant khi nào?

Những lúc nào nên làm răng bằng cách Implant?

Chất liệu để làm trụ Implant là chất liệu tương thích với cơ thể rất tốt. Với ưu điểm không bị ảnh hưởng bởi các chất ăn mòn trong khoang miệng,nên rất phù hợp làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant đơn lẻ. 

Phương pháp này là giải pháp tốt nhất để phục hồi răng mất. Vì nó giúp xử lý chuyện răng giả không hợp hoặc cầu răng không tương thích. Với trường hợp người bệnh thiếu chân răng nên không làm được răng cũng giải quyết được. Nên cấy ghép Implant khi nào? Nói chung, cấy ghép nha khoa có thể phù hợp với bạn nếu bạn có một hoặc nhiều răng bị mất; không thể hoặc không muốn đeo răng giả. 

Ngoài ra, việc lắp đặt Implant nha khoa có thể cải thiện cả khả năng phát âm, đó là vấn đề mà những người bị thiếu ít nhất một chiếc răng và những người không có răng bẩm sinh thường gặp phải. Nếu răng của bạn bị một trong những khả năng như vậy, có thể đã đến lúc cân nhắc cấy ghép răng. Bởi vì chúng là phương pháp thay thế tốt nhất để thay thế chiếc răng đã mất.

Nên cấy ghép Implant khi nào?

Lý do gì nên tiến hành làm răng bằng cách Implant?

Mặc dù quá trình có thể dài, nhưng kết quả rất đáng để chờ đợi và nỗ lực. Có nên cấy ghép Implant? Cấy ghép là lựa chọn thay thế tốt nhất hiện nay để răng khỏe mạnh tự nhiên. Chúng ổn định và bền;  là giải pháp lâu dài để khôi phục hình dáng, cảm giác và chức năng của chiếc răng bị mất. 

Cấy ghép là phương pháp phục hình duy nhất giúp bảo tồn xương vì chúng hoạt động giống như chân răng tự nhiên. Hơn nữa là nếu có sự gìn giữ đúng đắn, các răng đó có thể không bao giờ bị hỏng. Nếu bạn đang cân nhắc cấy ghép nha khoa để thay thế một chiếc răng bị mất hoặc nhiều răng,hãy mạnh dạn thực hiện để có một nụ cười khỏe mạnh hơn và chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Nên cấy ghép Implant khi nào?

Làm răng bằng cách lắp Implant có được an toàn không

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc cấy ghép nha khoa, rất có thể bạn đang tự hỏi mình, “Cấy ghép Implant có an toàn không?” Hầu hết các Implant nha khoa được sử dụng ngày nay được tạo thành từ hợp kim Titanium. Trên thực tế, chúng cũng được sử dụng trong cấy ghép chỉnh hình và thậm chí cả trái tim nhân tạo. 

Cái gây bất ngờ là việc tính tương thích về mặt sinh học của Titanium khá ấn tượng. Chất liệu thích nghi về mặt sinh học vô hại đối với các mô sống. Nó cũng có độ dẫn điện thấp nên có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Do đó, mô cấy không bị gỉ hoặc bị ăn mòn khi đặt vào mô sống, không gây độc hại và an toàn cho con người. 

Cấy ghép răng có hiệu quả 98%, và điều đáng chú ý là đây là quy trình và giải pháp phục hình duy nhất có thể kích thích xương tự nhiên bên dưới chiếc răng bị mất của một người. Quá trình này khá phức tạp, nhưng ít rủi ro xảy ra khi được thực hiện bởi một chuyên gia và sự thoải mái của bạn sẽ được ưu tiên. Mặc dù hiếm gặp nhưng tình trạng đào thải vẫn xảy ra trong một số trường hợp. Phần răng mà bạn được lắp vào vẫn tồn tại được mãi mãi khi được giữ gìn kỹ càng và đúng cách. Nếu bạn lo độ tuổi không còn hợp nữa thì lúc nào cũng có thể cấy ghép răng. Do sự phát triển của y học, dân số trung bình đang sống lâu hơn, dẫn đến nhiều người có nhu cầu làm răng cố định lâu dài và vĩnh viễn. 

Bây giờ câu hỏi nên cấy ghép Implant khi nào? đã được giải đáp. Nha khoa hiện đại với kỹ thuật tiên tiến, vật liệu chất lượng cao và quy trình như ghép xương và nướu, cho phép nhiều người hơn đến điều trị cấy ghép Implant và trải nghiệm nhiều lợi ích. Để biết liệu cấy ghép răng có phù hợp với bạn hay không, hãy gửi câu hỏi của bạn đến bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa Thế Hệ Mới.

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.