Loại trụ Implant nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Nội Dung

Loại trụ Implant nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Trồng răng Implant là cách thức giải quyết các vấn đề nha khoa trồng răng hiện đại. Tuy nhiên để chọn được một Implant chất lượng và phù hợp với tình trạng người bệnh lại không hề dễ dàng. Bởi trên thị trường có quá nhiều các hãng sản xuất Implant. Và chúng ta cũng không thực sự hiểu đâu mới là sản phẩm tốt nhất.

Trụ Implant nào tốt nhất?

Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant chủ yếu là ở công nghệ sản xuất và công nghệ phủ sinh học bề mặt của Implant. Vì thành phần chính của chúng là Titanium –  một kim loại cứng, nhẹ phù hợp để tích hợp xương và không bị ăn mòn bởi muối và các chất ăn mòn. Thế thì rốt cuộc thì ưu tiên dòng trụ Implant nào ? Dưới đây là một số loại Implant có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Loại trụ Implant nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Trụ Implant Straumann

Đây là sản phẩm làm ra ở Thụy Sĩ. Đây là loại trụ Implant được nhiều người đánh giá cao bởi độ bền và khả năng tích hợp xương cực kỳ nhanh chóng.

Ưu điểm của loại trụ làm Implant này là:

 • Straumann là công ty sản xuất số một hiện nay về lĩnh vực Implant .
 • Tính đến nay, số người sử dụng loại trụ này để cấy Implant đã đạt hơn 5 triệu người.
 • Dòng trụ Implant này được tạo ra từ vật liệu Titanium. Nhờ vậy mà nó khiến cho thời gian để xương tương thích với hàm nhanh hơn và cũng bền chắc hơn. Thời gian tương thích của trụ này với hàm nhanh hơn hẳn các dòng trụ khác. Tính ra chỉ trong vòng vài tuần hoặc khoảng 1 tháng là quá trình tương thích đã xong.

Dòng trụ này có 2 loại:

 • Implant Straumann SLA: dòng trụ này dành cho vị trí xương ở hàm,  giúp cho việc nhai và ăn bình thường.
 • Implant Straumann SLA Active:  dòng trụ này dành để cắm vào các vị trí răng cửa.

Nhưng thực tế vẫn có những vấn đề với dòng trụ này. So với các dòng trụ khác, dòng này có mức giá hơn hẳn. Vì thế nên nhiều người khó tiếp cận được loại trụ này.

Trụ Implant Tekka

Hết đến Thụy Sĩ, lần này chúng ta sẽ sử dụng dòng trụ của Pháp.

Ưu điểm dòng trụ Implant này mang lại là

 • Độ bền cao: Răng Implant Tekka có thể tồn tại lên đến trọn đời nếu nó được giữ gìn kỷ và khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Tekka Implant này có khả năng tương thích xương tốt. Nó cũng có thể tồn tại được rất lâu. Để có được khả năng đó, trụ có sự bằng phẳng ở phần đế. Thêm nữa, trụ có được phần ren thiết kế dạng xoắn ở phần trên. Điều này tạo ra sự tương thích với xương trở nên chặt chẽ hơn. Trong trường hợp nếu xương phần hàm không được ổn thì sẽ không cấy ghép được trụ Implant. Trụ Implant Tekka vẫn đáp ứng được mà không cần phải xử lý vấn đề xương trước khi ghép.

Nhược điểm:

 • Khi sử dụng loại trụ này, bác sĩ sẽ gặp khó khăn hơn. Nguyên nhân là bởi vì dòng trụ này có thiết kế đặc biệt hơn các loại khác.. Nên các bác sĩ và bệnh nhân muốn dùng trụ này. Các bác sĩ cũng phải đặc biệt không kém. Phải có đầy đủ các yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm lẫn kiến thức mới được thực hiện.
 • Cũng chính vì vậy mà khi thực hiện cấy ghép với loại trụ này thì số tiền cũng cao hơn các loại trụ Implant Hàn Quốc.

Loại trụ Implant nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Trụ Implant Osstem từ xứ kim chi

Trụ Implant Osstem là một sản phẩm sinh ra ở xứ kim chi. Thương hiệu trụ này đã được các bệnh nhân ưu tiên chọn hơn cả.

Điểm lợi mà trụ Implant Osstem đem lại

 • Chắc chắn là khi lắp bằng loại trụ này thì sẽ thành công.
 • Loại trụ này có đặc tính lành. Khi lắp vào không hề có thêm ảnh hưởng ngoài ý muốn nào đến người bệnh.
 • Xét về độ tương thích thì có thể nói là cực tốt. Khi ghép xong thì răng cũng rất chắc chắn. Không có chuyện răng hoặc trụ bị lỏng, bị xúc, rơi ra..
 • Về giá cả, giá của loại trụ này cũng rẻ hơn tất cả những loại khác. Vì vậy mà người dùng cũng dễ mua hơn..

Nhược điểm của trụ Osstem Implant là thời gian tích hợp xương từ 1 đến 3 tháng lâu hơn khá nhiều so với các loại Implant khác.

Trụ Implant Dentinum

Loại trụ Implant Dentium là sản phẩm liên doanh giữa Hàn Quốc và Mỹ. Ưu điểm của trụ Dentinum Implant 

 • Loại trụ này có giá rẻ hơn so với các loại trụ đến từ châu Âu như dòng trụ từ Pháp hoặc Thụy Sĩ. Người dùng rất dễ tiếp cận để có thể cấy ghép loại trụ này
 • Khi cắm vào xương. Trụ này sẽ được cắm sâu xuống 3mm. Vì vậy mà nó sẽ càng bền chắc và không bị rơi ra..

Nhưng thật sự loại trụ này cũng có một vài điểm bất lợi. Dòng trụ này sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích ứng với xương hàm so với các dòng khác. Giống như Implant Osstem thời gian tích hợp xương hàm khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Loại trụ Implant nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Nên trồng răng bằng loại trụ nào là tốt nhất?

Ở Việt Nam hiện nay có 3 loại trụ Implant được dùng nhiều nhất đến từ các hãng: Straumann Thụy Sĩ, Nobel của Mỹ và Dentium, Osstem của Hàn quốc.

Các dòng trụ này đều sở hữu các đặc tính và tính chất riêng. Vậy thì nên sử dụng Implant bằng dòng trụ nào là tốt nhất?

Dựa vào tình trạng xương hàm và khả năng tài chính thì người bệnh sẽ lựa chọn loại trụ Implant . Tốt nhất và cho khả năng tích hợp xương nhanh nhất vẫn là các loại trụ cao cấp của các hãng tới từ Thụy Sĩ như Straumann và Tekka của Pháp. Tuy nhiên giá thành để mua những dòng trụ Implant này lại rất cao. Vậy nên bệnh nhân thường thích chọn các loại Implant tới từ Hàn Quốc. Các loại trụ đến từ Hàn Quốc vẫn đảm bảo về chất lượng và khả năng tích hợp xương tốt, tuổi thọ cũng khá cao. Mà chi phí cho loại trụ này lại rất mềm. Tuy nhiên thời gian chờ đợi tích hợp xương khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Và hơn nữa, bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín, có các bác sĩ chuyên sâu về Implant . Sẽ giúp các bạn tư vấn chọn lựa loại Implant phù hợp nhất và chất lượng nhất với nhu cầu bản thân.

Tự hào là đơn vị nha khoa hàng đầu về răng Implant công ty cổ phần nha khoa thế hệ mới được dẫn dắt bởi bác sĩ Trần Văn Vui. Cùng đội ngũ nha khoa chuyên môn kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm về cấy ghép Implant .Các loại thiết bị sử dụng để thực hiện phẫu thuật đều trong môi trường nha khoa vô trùng. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giá trị tốt và an toàn nhất mà khách hàng xứng đáng được nhận..

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số loại trụ Implant phổ biến và được ưa dùng tại Việt Nam. Hy vọng giúp các bạn giải đáp được thắc mắc loại trụ Implant nào tốt nhất hiện nay.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.