Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Nội Dung

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?Bác sĩ Trần Văn Vui Tổng Giám đốc Công ty Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ giải đáp vấn đề này.

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Răng bị mất, gãy, rụng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng nhai, cắn thức ăn của con người. Vì thế khách hàng đều rất quan tâm vấn đề có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không? Lý giải vấn đề này bác sĩ Trần Văn Vui Tổng Giám đốc Công ty Nha Khoa Thế Hệ Mới cho hay:

Trồng răng bằng cách làm Implant là giải pháp tái tạo lại răng đã mất rất phổ biến và được đánh giá là tối ưu. Răng implant có những ưu điểm tuyệt vời như chức năng cắn, nhai như răng thật, độ thẩm mỹ đẹp hơn răng thật cùng thời gian sử dụng hơn 20 năm.

Công nghệ dùng để làm Implant đã không ngừng thay đổi.Giờ đây, không còn những bất tiện của phương pháp cũ. Việc cấy Implant có thể được thực hiện ngay sau khi vừa nhổ răng xong. Vậy những nhược điểm tồn đọng của kỹ thuật cắm ghép Implant cũ là gì?

  • Phải mất khá nhiều thời gian để Implant thích ứng với hàm. Yêu cầu về xương của người cấy ghép cũng phải cao hơn để có sự ổn định..
  • Công nghệ cũ chưa đủ phát triển khiến sự liên kết Implant khó khăn hơn. Phải thực hiện nhiều liên kết hơn cho răng để có đủ lực nhai. Nên sau khi nhổ răng, cần nhiều thời gian hơn để cấy iImplant.

Thời gian cắm ghép Implant sau nhổ muộn khách hàng sẽ phải đối mặt với những vấn đề như:

  • Phần xương của ổ răng tiêu nhiều dẫn đến nguy cơ phải ghép xương để cấy ghép, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng Implant.
  • Phần nhú lợi của các răng xung quanh bị chịu ảnh hưởng xấu. Vì vậy nếu tiếp tục làm Implant thì lần sau sẽ xấu hơn..
  • Phải tốn thêm một khoản thời gian dài để chờ phục hình răng. Điều này làm việc sử dụng răng trong ăn uống bị gặp khó khăn. Không những vậy, thẩm mỹ của hàm răng cũng bị ảnh hưởng. Răng sẽ không còn được nằm ngay ngắn.

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Thực hiện làm Implant ngay khi vừa nhổ răng xong

Khắc phục những nhược điểm của công nghệ cắm Implant cũ, công nghệ Implant mới đã ra đời. Phương pháp này giúp thời gian cấy ghép Implant sau nhổ răng rút ngắn lại thậm chí có thể cấy ghép Implant ngay khi vừa thực hiện nhổ răng xong. Vậy ưu điểm của phương pháp này mang lại là gì?

Ưu điểm của phương pháp

  • Giảm đi bớt các hậu quả do việc bị mất răng quá lâu gây ra..
  • Bảo tồn tình trạng nhú lợi nên không ảnh hưởng đến hình ảnh của hàm răng.
  • Giảm bớt vấn đề bị tiêu xương ổ răng.
  • Việc phẫu thuật sẽ được giảm bớt. Chỉ cần tận dụng vị trí đã nhổ răng để lắp trụ vào. Nhờ vậy mà bệnh nhân cũng bớt được cảm giác đau khi thực hiện làm răng Implant

Có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng không?

Nhược điểm của phương pháp

Sau một thời gian cải tiến, phục hồi răng mất bằng Implant đã được cải tiến rất nhiều. Nhưng tuy là có nhiều điểm lợi. Cách làm này vẫn còn một số điểm bất lợi như sau:

Thao tác kỹ thuật phức tạp: mục đích của kỹ thuật Implant mới là để khi thực hiện xong. Sau khi tiến hành  cấy ghép, sự ổn định của răng phải được đảm bảo dù mới nhổ răng xong. Do đó các kỹ thuật cần thực hiện để khoan cần phải được đảm bảo. Từ canh hướng, canh vị trí đều phải được tính toán kỹ. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến công nghệ xử lý bề mặt Implant phù hợp, lưu ý những kiến thức về khớp cắn, làm răng tạm…Bởi thế đây là một thao tác kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ mới thực hiện được.

Kỹ năng và dụng cụ nhổ bỏ răng hoặc chân răng càng phức tạp hơn: Nếu người thực hiện lúng túng trong khâu này sẽ khiến kỹ thuật bị thất bại hoàn toàn.

Tóm lại chúng ta có thể làm răng cấy ghép Implant nha khoa ngay sau nhổ chân răng được nhưng phải thực hiện ở những địa chỉ nha khoa đòi hỏi cao về tay nghề của bác sĩ. Về điểm này khách hàng có thể chọn Nha Khoa Thế Hệ Mới. Đây là phòng khám nha khoa uy tín trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám có trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.