Cách né tránh biến chứng khi trồng răng Implant

Nội Dung

Cách né tránh biến chứng khi trồng răng Implant

Những biến chứng khi trồng răng Implant là khó tránh nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được. Vậy cách né tránh biến chứng khi sử dụng cách làm răng Implant là gì?

Cách né tránh biến chứng khi trồng răng Implant

Các biến chứng nếu làm răng bằng Implant

Mặc dù được đánh giá là thủ thuật an toàn cho sức khỏe, mang đến nhiều lợi ích cho con người nhưng trồng răng Implant vẫn tồn tại một số nhược điểm khó tránh được. Dưới đây bác sĩ  Trần Văn Vui là Bác sĩ chính kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ chỉ ra một số biến chứng khi trồng răng Implant

1. Chảy máu liên tục sau cấy ghép Implant

Điều này là vấn đề biến chứng không thể tránh khỏi khi thực hiện làm răng bằng Implant. Thông thường máu sẽ chảy khoảng 1-2 ngày quanh vùng chân răng Implant sau cấy ghép, đây là tình trạng bình thường, không đáng ngại. Tuy nhiên nếu máu chảy kéo dài thì nên nghĩ tới nguy cơ nhiễm trùng hoặc tổn thương sau cấy ghép.

2. Nhiễm trùng quanh trụ Implant do cấy ghép sai cách

Nhiễm trùng vùng cắm ghép trụ Implant cũng là một kiểu biến chứng mà khi làm răng bằng Implant hay gặp phải. Lý do cho vấn đề này là do cách giữ gìn và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ của người bệnh. Nếu nhiễm trùng không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở những cơ quan lân cận, khiến bệnh nhân khó chịu, đau nhức chân răng.

3. Viêm quanh trụ Implant

Viêm quanh Implant cũng xuất phát chủ yếu do thói quen vệ sinh răng miệng không khoa học của người bệnh. Những mảng bám thức ăn đọng lại ở quanh trụ Implant không được làm sạch sẽ khiến trụ Implant bị nhiễm trùng. Phần trụ khi lắp vào không có khả năng liên kết chắc với phần hàm. Do vậy mà Implant trở nên lỏng và phải bỏ ra.

4. Tổn thương xung quanh các cơ quan lân cận

Nếu bác sĩ nha khoa không có tay nghề việc phẫu thuật có thể chạm vào các dây thần kinh gây tê buốt vùng răng lợi và tổn thương cơ quan lân cận.

5. Sai sót trong lựa chọn nơi cấy ghép gây lệch răng

Việc cấy ghép Implant đòi hỏi phải tính toán cẩn thận từng công đoạn. Nếu quá trình cấy ghép chỉ cần lệch 1-2 độ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến toàn hàm răng. Dễ nhận thấy nhất là bệnh nhân gặp khó khăn khi nhai, cắn thức ăn; Hàm răng bị xô lệch gây mất thẩm mỹ; Người bệnh còn thường xuyên cảm thấy đau buốt ở xung quanh khu vực cấy ghép.

Cách né tránh biến chứng khi trồng răng Implant

Cách né tránh biến chứng đối với làm răng bằng Implant

Các biến chứng khi trồng răng Implant là rất hiếm khi xảy ra và hoàn toàn có thể hạn chế được. Nhìn chung tỷ lệ thành công của thủ thuật cấy ghép Implant là rất cao nhất là khi được phẫu thuật bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại. Dưới đây là một vài những lưu ý của bác sĩ nha khoa bệnh nhân cần ghi nhớ để hạn chế các biến chứng xảy ra khi trồng răng Implant

1. Giải quyết dứt điểm các bệnh răng miệng nếu muốn cấy ghép Implant

Các bệnh về răng miệng có thể không nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến thành bại của thủ thuật cấy ghép Implant. Bác sĩ cho biết những bệnh nhân bị bệnh về răng miệng mà không điều trị nếu vẫn cấy ghép Implant thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau cấy ghép. Người bệnh có thể sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến răng, nướu. Hoặc các vấn đề viêm, sưng cũng dễ xảy ra.

Vì thế giải quyết dứt điểm các bệnh răng miệng nếu muốn làm răng bằng cách Implant là rất cần thiết.

2. Lưu ý các vấn đề về sức khỏe trước khi cấy ghép Implant

Nếu bệnh nhân có tình trạng sức khỏe không ổn định, bị mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi cấy ghép Implant. Nên kiểm soát tình trạng sức khỏe thật ổn định mới tiến hành cấy ghép.

3. Loại bỏ những thói quen xấu

Một số thói quen xấu như hút thuốc lá, nghiến răng, nhai đá lạnh có thể hủy hoại răng Implant của bạn. Bởi thế trước và sau khi cấy ghép Implant bạn nên thay đổi ngay những thói quen này.

4. Tìm kiếm những cơ sở ngành nha uy tín

Tay nghề của bác sĩ thực hiện thủ thuật quyết định đến 80% thành bại của ca cấy ghép Implant. Bởi thế trước khi cấy ghép Implant hãy tham khảo những cơ sở nha khoa uy tín, trao đổi trực tiếp với các bác sĩ nha khoa để có hướng điều trị tốt nhất cho mình.

Cách né tránh biến chứng khi trồng răng Implant

Chúng ta hoàn toàn có thể né tránh các biến chứng khi trồng răng Implant bằng cách đến Nha Khoa Thế Hệ Mới. Đây là cơ sở khám nha khoa an toàn được rất nhiều người đánh giá là chất lượng. Liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn cấy ghép Implant an toàn, không biến chứng nhé.

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.