TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Trồng răng Implant mất bao lâu vẫn là câu hỏi nhiều người băn khoăn khi có ý định trồng răng. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó vẫn là câu hỏi của nhiều người trước khi tìm đến phương pháp này. Nhìn chung, câu trả lời còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant thông thường sẽ diễn ra trong 6 bước như sau:

Bước 1

Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình hình sức khỏe răng miệng và đưa ra tư vấn, lập kế hoạch điều trị bệnh lý (nếu có). Thời gian công đoạn này khoảng 50 đến 60 phút.

Bước 2

Tiến hành đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch như ở bước 1. Công đoạn này có thể diễn ra trong 20 đến 30 phút.

Bước 3

Sau 7 đến 10 ngày, bạn trở lại phòng khám để bác sĩ tiến hành cắt chỉ (20 đến 30 phút)

Bước 4

Sau 3 tháng kể từ ngày cắt chỉ, tái khám và lấy dấu răng sứ trên Implant (20 đến 30 phút)

Bước 5

Ba ngày sau đó, gắn abutment và mão sứ tạm (thời gian khoảng 60 phút)

Bước 6

Sau 3 – 5 ngày, kết thúc cấy ghép bằng cách gắn mão sứ chính thức (thời gian khoảng 60 phút)

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant mất bao lâu

Yếu tố ảnh hưởng tới trồng răng Implant
Yếu tố ảnh hưởng tới trồng răng Implant

Về phía đơn vị thực hiện

Việc cấy ghép diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của nha sĩ. Với những bác sĩ tay nghề tốt và giàu kinh nghiệm, quá trình này không những được rút ngắn thời gian mà còn tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Trang thiết bị và yếu tố vô trùng cũng là những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình cấy ghép Implant. Các thiết bị máy móc phải được đảm bảo độ chính xác và vô trùng, nếu không người điều trị rất dễ bị nhiễm trùng, không những làm kéo dài thời gian lành thương mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Về phía người điều trị

Nếu người điều trị bị mắc những bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… thì thời gian có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

Ngoài ra, người điều trị cũng cần tuân thủ kế hoạch chăm sóc răng miệng của bác sĩ, nếu không nguy cơ biến chứng hoặc Implant bị đào thải là vô vùng lớn, dẫn đến việc trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn.

Phương pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

Phương pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant
Phương pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Chọn trụ có tích hợp xương nhanh

Quá trình này có thể hiểu nôm na là lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant sẽ thúc đẩy phần mô xương hàm làm thành một kết cấu vững chắc như liên kết giữa xương ổ răng và răng thật. Nếu việc tích hợp này nhanh thì có thể đẩy nhanh thời gian cấy ghép Implant nhanh hơn.

Cấy ghép ngay sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng thì nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, bởi vì để tiết kiệm thời gian nâng xoang, ghép xương hay điều trị các bệnh lý khác do răng gây ra.

Để có thể rút ngắn được thời gian trồng răng Implant hiệu quả, bạn cần tìm đến trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và sở hữu dàn máy móc hiện đại. Nha Khoa Thế Hệ Mới là một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn nên cân nhắc.

Nha Khoa Thế Hệ Mới – Địa chỉ trồng răng uy tín

Nha Khoa Thế Hệ Mới là trung tâm nha khoa uy tín chuyên về các vấn đề sức khỏe răng miệng cho bạn câu trả lời làm răng Implant mất bao lâu.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những tư vấn nhanh chóng và chính xác về mọi vấn đề răng miệng của quý khách hàng.

Ngoài ra, trung tâm chúng tôi cũng sở hữu các thiết bị máy móc hiện đại, tiến tiến bậc nhất, được nhập khẩu từ các nước đi đầu trong lĩnh vực y học. Các thiết bị này luôn đảm bảo được vô trùng sạch sẽ sau khi sử dụng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Nha Khoa Thế Hệ Mới.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu hay những vấn đề răng miệng khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Website: nhakhoathehemoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.