TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Trồng răng Implant là giải pháp cấy trụ chân răng vào xương hàm. Liệu rằng trồng răng Implant có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu.

Ngày nay, việc thẩm mỹ răng miệng luôn được chú trọng nhằm mang lại nụ cười trắng sáng và răng chắc khỏe cho mọi người. Một trong những giải pháp đang được ưa chuộng là trồng răng Implant? Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề xoay quanh phương pháp thẩm mỹ này, chẳng hạn: Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Trong giới hạn bài viết này, Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ chia sẻ cùng bạn.

Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?
Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục hàm răng bị mất hoàn toàn hay răng bị gãy, vỡ bể răng. Với kĩ thuật cấy ghép nội soi bằng việc cố định một trụ răng Implant bằng kim loại titanium vào bên trong xương hàm và gắn lên trụ Implant này một bộ răng giả bằng sứ.

Trụ Implant sau khi cắm ghép vào xương hàm được kết nối trực tiếp bề mặt trụ răng cũng như mô hình xương chính mà không cần các mô mềm khác làm vật kết dính. Với những điểm nổi bật của răng Implant mang lại sẽ giúp khắc phục toàn bộ những chiếc răng đã bị mất hoàn toàn, và từ đó, trả lại hàm răng chắc khỏe như cũ. Tuy được xem là phương pháp tuyệt vời để lấy lại hàm răng đã bị mất hay một vài chiếc răng hư hỏng, nhưng cũng không ít người đặt vấn đề: Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?
Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Liệu rằng việc trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Với thắc mắc chung về việc trồng răng Implant có nguy hiểm không? có thể trả lời như sau: Dưới sự phát triển của công nghệ máy móc tiên tiến hiện nay, thông thường sau khi trồng răng Implant không có nguy hiểm hoặc để lại bất cứ biến chứng nào. Thế nhưng, các trường hợp để lại biến chứng không phải là không có, nhất là ở các địa chỉ hay cơ sở nha khoa có chuyên môn không tốt hay không uy tín.

Thực tế cho thấy, thống kê có khoảng từ 10 đến 15% các trường hợp trồng răng Implant gặp phải những biến chứng. Dù chỉ là con số nhỏ nhưng cũng khiến nhiều người thấy lo sợ với giải pháp thẩm mỹ này, những biến chứng như sau: 

+ Một là: Nhiễm trùng: Sau khi cắm trụ răng Implant, nếu xuất hiện các dấu hiệu: chảy máu kéo dài, đau nhức, vùng lợi chỗ cắm răng bị sưng hay chảy mủ,… nghĩa là bạn đang bị nhiễm trùng nặng. Trường hợp này thường xảy ra do vệ sinh răng miệng không tốt hay cơ thể người bệnh bị dị ứng với trụ chân răng.

+ Hai là: Gãy trụ chân răng: Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Nguyên nhân có thể do cắm trụ răng sai vị trí hoặc hướng cắm trụ Implant không chính xác.

+ Ba là: Trụ Implant bị đào thải: Nghĩa là trụ năng sau khi cắm vào xương hàm bị lỏng lẻo và đùn lên, dần dần bật ra khỏi xương hàm. Nguyên nhân do trụ răng không tương thích với phần xương hàm,  cho nên xương yếu và không đủ sức lưu giữ trụ răng.

Trồng răng Implant là giải pháp cấy trụ chân răng vào xương hàm
Trồng răng Implant là giải pháp cấy trụ chân răng vào xương hàm

Chính vì thế, để giải đáp câu hỏi: Liệu rằng trồng răng Implant có nguy hiểm không? thì câu trả lời là “Không!”, nếu bạn thực hiện ở trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm trong ngành nha khoa.

Hiện nay, một trong những đơn vị bạn nên thực hiện thẩm mỹ trồng răng Implant là Nha Khoa Thế Hệ Mới. Đến với Thế Hệ Mới, mọi khách hàng có thể yên tâm từ khâu tư vấn cho đến thực hiện thăm khám và điều trị thẩm mỹ răng hàm một cách tốt nhất với mọi thiết bị công nghệ hiện đại, các bác sỹ và chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện.

Trên đây là các chia sẻ về câu hỏi: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa Thế Hệ Mới tại địa chỉ website: https://nhakhoathehemoi.vn/ ngay hôm nay để có sự tư vấn tốt hơn về việc bọc răng sứ! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.