Tìm hiểu tổng quan về phương pháp trồng răng Mini Implant

Nội Dung

Đi cùng sự tiến bộ của ngành y học hiện nay, ngày càng nhiều kỹ thuật mới được ra đời. Cấy ghép Mini Implant là một trong số đó. Tuy nhiên, phương pháp này được tiến hành như thế nào? Điểm mạnh và điểm yếu của nó ra sao? Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta lời giải đáp.

Định nghĩa về phương pháp trồng răng Mini Implant
Định nghĩa về phương pháp trồng răng Mini Implant

Định nghĩa về phương pháp trồng răng Mini Implant 

Phương pháp Mini Implant về căn bản không có nhiều sự khác biệt so với cấy ghép Implant truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là kích thước của trụ mini so với trụ Implant truyền thống.

Trụ Mini Implant có hình dáng như chiếc đinh vít và kích thước chỉ bằng một nửa trụ Implant thường. Chất liệu của các trụ mini vẫn được làm từ hợp chất titanium. Một trụ mini sẽ có đường kính từ 2 – 3 mm và có chiều dài là 13 – 16 mm.

Mini Implant được cấu tạo như một thể thống nhất, phần tiếp xúc dùng để gắn răng sứ có một đầu tròn và nhỏ, được lắp đặt sao cho không thể tháo rời với chân trụ.

Những ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Mini Implant

Ưu điểm: 

Trong vài trường hợp, phương pháp Mini Implant được đánh giá cao hơn so với phương pháp Implant truyền thống. Lý do là nhờ những ưu thế sau đây:

 • Quy trình trồng răng diễn ra khá nhanh. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, không đau đớn trong quá trình cấy ghép.
 • Trụ mini thường nhỏ gọn hơn, không gây nhiều cảm giác khó chịu cho khách hàng.
 • Trụ răng mini khá bền chắc, đồng thời tỉ lệ cấy ghép thành công cao.
 • Thời gian trồng răng nhanh, mau hồi phục và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì. Vậy nên, phương pháp này rất phù hợp với người lớn tuổi.
 • Khách hàng không cần đợi 1 – 3 tháng để tích hợp xương hàm. Điều này giúp họ rút ngắn được tối đa thời gian điều trị.
 • Chi phí rẻ hơn so với Implant truyền thống, phù hợp cho người có điều kiện kinh tế thấp.
 • Khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp cũ, thường gây khó khăn khi nhai nghiền.
Cấy ghép Mini Implant - những ưu điểm và lợi thế bạn nên biết
Cấy ghép Mini Implant – những ưu điểm và lợi thế bạn nên biết

Nhược điểm:

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp Mini Implant vẫn có một số hạn chế nhất định:

 • Không có tính ổn định cao nên việc chỉ định sử dụng khá hạn chế, không như Implant truyền thống.
 • Chỉ phù hợp với các trường hợp phục hình răng chịu lực ít.
 • Khó có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương răng hàm.

Một số đối tượng phù hợp để trồng răng Mini Implant

Những đối tượng nào nên sử dụng phương pháp trồng răng Mini Implant?
Những đối tượng nào nên sử dụng phương pháp trồng răng Mini Implant?
 • Người cao tuổi có kết cấu xương không còn tốt và bị tiêu xương quá nhiều. Thông thường, họ khó đảm bảo sức khỏe cho việc cấy ghép Implant truyền thống. Vì vậy, trồng răng Mini Implant là sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho họ.
 • Khách hàng là người sử dụng hàm răng giả tháo lắp lỏng lẻo nên ảnh hưởng đến chức năng nhai nghiền. Họ thường chọn phương pháp cấy ghép trụ mini như một chân răng nâng đỡ hàm giả tháo lắp. Tất nhiên là vẫn đảm bảo vấn đề chi phí sẽ không quá cao.
 • Ngoài ra, trụ Mini Implant còn phù hợp với những vùng răng chịu lực nhai yếu. Điển hình là răng cửa, nơi chịu lực nhai ít nhất. Trường hợp này vừa đảm bảo an toàn lại vừa có tính thẩm mỹ cao.
 • Xương hàm thường sẽ vài có vị trí không đủ đáp ứng cho phương pháp truyền thống. Trong trường hợp này, phương pháp Mini Implant là giải pháp tối ưu nhất có thể.

Quy trình của phương pháp trồng răng Mini Implant

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để sức khỏe cho bệnh nhân. Sau khi chụp phim, họ sẽ phân tích mật độ xương và diện tích xương. Việc này để tìm hiểu vị trí cần ghép và số lượng trụ Implant cần cấy ghép là bao nhiêu.
 • Bước 2: Sau khi thăm khám, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Tiếp theo, sẽ đặt chốt mini xuyên qua nướu răng, cắm thẳng vào xương hàm. Lợi thế của phương pháp này là không phải tiến hành phẫu thuật. Vậy nên, bệnh nhân sẽ yên tâm hơn về những bất ổn có thể xảy ra.
 • Bước 3: Tiến hành gắn cố định trụ mini vào xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với trụ mini được đặt vào hàm giả để nó ôm chặt các đầu mini.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan, giới thiệu về phương pháp Mini Implant. So với phương pháp Implant truyền thống thì không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, mọi người nên hiểu rõ về vấn đề của mình để có phương pháp điều trị thích hợp.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn tổng quan về phương pháp trồng răng Mini Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

 • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

 • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.