Tìm hiểu tổng quan về khái niệm cấy ghép Implant

Nội Dung

Ngày nay, rất nhiều người quan tâm đến tính thẩm mỹ của răng miệng. Từ đó, các dịch vụ như trám răng, niềng răng, trồng răng… rất được ưa chuộng. Một trong số đó là trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Vậy, răng trồng bằng phương pháp Implant là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về nó nhé. 

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì? 

Cấy ghép Implant chính là việc đặt một trụ Implant vào xương hàm thay cho chân răng cũ. Khi trụ Implant dính chặt vào xương hàm thì một chiếc răng sứ mới được gắn lên trên để trông giống như răng thật. 

Quy trình cấy ghép Implant
Quy trình cấy ghép Implant

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Đặt một trụ Implant (Titanium) vào bên trong xương hàm, nơi răng đã bị mất đi. Sau 1 – 3 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người, trụ Implant sẽ tích hợp vào xương hàm. Sau đó, một mão răng sứ sẽ được gắn lên trên, phục hình trông như một chiếc răng thật. 

Như vậy, cấy ghép Implant sẽ giúp bạn có được một chiếc răng cố định chắc chắn. Đồng thời có cấu tạo tương tự răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng. 

Cấy ghép Implant – cấu tạo của răng này như thế nào? 

Khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant, một chiếc răng dùng để trồng sẽ có 3 bộ phận chính sau đây.

Các bộ phận chính
Các bộ phận chính

Trụ Implant 

Trụ Implant tích hợp với tế bào xương
Trụ Implant tích hợp với tế bào xương

Đầu tiên chúng ta cần có trụ Implant. Đây là một trụ Titanium nhỏ, được cấu tạo như một chân răng. Hình dạng của nó là hình trụ hoặc thon. Trên bề mặt của trụ sẽ có các vòng xoáy, liên tục và xuôi chiều. Bề mặt trụ được thiết kế để tích hợp với tế bào xương một cách nhanh chóng và chắc chắn nhất. 

Cấy ghép Implant – khớp nối

Bộ phận thứ hai là khớp nối hay còn gọi là vít Abutment. Đây là vật dụng kết nối trụ Implant và mão răng sứ. Khớp sẽ nối được vít cố định vào trụ Implant. Nhưng chỉ khi nào bề mặt trụ và xương hàm tích hợp thành công thì vít mới được sử dụng. 

Mão răng sứ 

Mão răng sứ được thiết kế dạng chụp với lõi rỗng bên trong. Lõi này được cấu tạo vừa khít với phần trên trụ Abutment. Thân răng được làm dựa trên hình thể, màu sắc, kích thước và chức năng giống với phần răng thật đã mất trước đó. Các loại răng sứ được sử dụng để cấy ghép Implant hiện nay cũng rất đa dạng. Có thể kể đến như răng sứ kim loại, Titan, Zirconia, Emax… 

Vì sao nên trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant? 

Ngày nay, bệnh nhân được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng phương pháp Implant để phục hình răng. Giải pháp này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn và lành tính với cơ thể. Bên cạnh đó, phương pháp này còn tích hợp xương nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu xương hàm thật bên dưới. Răng Implant cũng giúp bạn ăn uống một cách chắc chắn và cảm nhận chân thật hơn. Điều đặc biệt ở đây là răng Implant là răng vĩnh viễn. Nghĩa là nếu bạn chăm sóc và bảo quản đúng cách, răng được cấy ghép Implant sẽ tồn tại vĩnh viễn. Như vậy, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để thẩm mỹ răng nữa. 

Tính thẩm mỹ của răng Implant
Tính thẩm mỹ của răng Implant

Tham khảo ngay 5 phương pháp cấy ghép Implant tại NHA KHOA THẾ HỆ MỚI.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu hiểu tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.