Thực hiện phẫu thuật Implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh không?

Nội Dung

Phẫu thuật Implant từ xưa đến nay đều dùng kim loại titanium nguyên chất làm trụ Implant. Do đó, nhiều người bệnh lo ngại cấy ghép Implant sẽ bị cảnh báo an ninh khi đi máy bay. Vậy, trên thực tế các hãng hàng không có luật nào cấm người ghép răng Implant đi máy bay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu trả lời với bài viết sau đây.

Thực hiện cấy ghép Implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh không?
Thực hiện cấy ghép Implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh không?

Phẫu thuật Implant đi máy bay có thực sự bị cảnh báo an ninh?

Trên thực tế, câu trả lời cho vấn đề này cũng được nhìn thấy khá là dễ dàng. Mỗi năm, có khá nhiều người dân từ nước ngoài về Việt Nam phẫu thuật Implant rồi trở về nước sở tại. Đây đều là những thông tin được xác thực một cách rõ ràng. Hầu như chưa có trường hợp nào vì cấy ghép Implant mà bị giữ lại nước nhà. Sau đây là một số lý giải để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Chất liệu titanium của trụ Implant đạt chuẩn Y khoa quốc tế

Titanium sở hữu những đặc tính sinh học khá đặc biệt dù chúng là kim loại. Điển hình là độ tích hợp với xương khá cao, độ bền được lâu dài và không gây dị ứng. Ngoài ra, kim loại này cũng không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng. Vậy nên, chúng vẫn được khuyến khích sử dụng phổ biến trong môi trường nha khoa. Do đó, hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép mọi trường hợp cấy ghép Implant đi máy bay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mọi người cần chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant. Nhất là chắc chắn trụ Implant được làm bằng titanium thật, xuất xứ từ nguồn gốc rõ ràng. Để từ đó, khách hàng có thể an tâm đi máy bay mà không lo bị cảnh báo an ninh.

Phẫu thuật Implant hoàn toàn không ảnh hưởng khi di chuyển bằng máy bay
Phẫu thuật Implant hoàn toàn không ảnh hưởng khi di chuyển bằng máy bay

Trụ Implant được nghiên cứu để thuận tiện cho mọi trường hợp kể cả việc di chuyển bằng máy bay

Dù là về hình dáng hay kích thước, trụ Implant đều đạt chuẩn y khoa quốc tế. Chúng luôn được nghiên cứu, sản xuất kỹ lưỡng trước khi được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Vậy nên, chúng cũng không hề vướng phải cảnh báo khi kiểm tra an ninh tại các sân bay. Theo nhận định của chuyên gia, độ nhạy cảm của các thiết bị dò tìm chỉ từ 1 – 15. Mức 1 là thấp nhất và mức 15 là cao nhất. Tuy nhiên, máy dò tìm ở sân bay chỉ ở mức 5 là cùng. Vậy nên sau khi phẫu thuật Implant, mọi người vẫn có thể sử dụng máy bay bình thường.

Mặt khác, trụ Implant là một kim loại quý hiếm nên có thể coi nó như một dạng hành lý. Cũng như các loại đồng hồ, trang sức… Chúng được tự do mang qua cửa an ninh mà không gặp khó khăn gì.

Phẫu thuật Implant khiến trụ không thể tháo rời để chứa vật gây nguy hiểm

Một lý do khác khá buồn cười chính là trụ Implant khó có thể là vật gây nguy hiểm được. Khi đã cấy ghép Implant vào xương hàm, chúng sẽ không thể được lấy ra một cách dễ dàng. Và tất nhiên là một trụ Implant nhỏ nhắn thì không thể gây ra nguy hiểm nào đáng kể. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm di chuyển bằng máy bay sau khi phẫu thuật Implant.

Cấy ghép Implant sau bao lâu thì được di chuyển bằng máy bay?

Sau khi phẫu thuật Implant thì bao lâu được đi máy bay?
Sau khi phẫu thuật Implant thì bao lâu được đi máy bay?

 

Sau ca cấy ghép Implant, bệnh nhân cần làm theo các dặn dò của bác sĩ để vết thương được hồi phục nhanh chóng. Cần lưu ý không vận động mạnh hay chơi thể thao quá sức. Các môn như cầu lông, bóng đá… nên dừng hẳn trong khoảng 3 – 10 ngày để tránh ảnh hưởng đến răng Implant. Đối với bệnh nhân cần đi máy bay, tốt hơn hết bạn nên xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bệnh nhân, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc. Đặc biệt là trường hợp có ghép xương hoặc nâng xoang. Các bệnh nhân này cần hoãn việc đi máy bay ít nhất là 2 tuần sau khi trồng răng Implant.

Từng bệnh nhân sẽ có quá trình điều trị khác nhau, số lượng răng cần cấy ghép cũng khác nhau. Do đó, thời gian nghỉ dưỡng và hạn chế vận động mạnh cũng có khác biệt. Vậy nên, việc đi máy bay cũng được điều chỉnh để phù hợp với sức khỏe của từng bệnh nhân.

Kết luận

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi bệnh nhân sau cấy ghép Implant có được đi máy bay không. Quả thật sau khi trồng răng Implant có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Vậy nên, trước khi di chuyển bằng máy bay, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ. 

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề: “Thực hiện phẫu thuật Implant đi máy bay có bị cảnh báo an ninh không?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.