Sự khác biệt giữa phương pháp làm răng Implant và cầu răng sứ

Nội Dung

Ngày nay, hai phương pháp làm răng implant và cầu răng sứ đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, vì quy trình khá giống nhau nên nhiều người còn băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Thật ra hai phương pháp này có thật sự giống nhau? Tính thẩm mỹ có khác không? Giá cả chênh lệch ra sao? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây. 

Cấy ghép implant - cầu răng sứ và những điều cần biết
Cấy ghép implant – cầu răng sứ và những điều cần biết

Sự khác nhau giữa phương pháp làm răng implant và cầu răng sứ

Dù về chất lượng thẩm mỹ hay quá trình, hai phương pháp này đều được nhận định khá giống nhau, Tuy nhiên, khi đào sâu tìm hiểu, ta sẽ nhận thấy có những điểm khác biệt khá rõ ràng.

Làm răng implant Làm cầu răng sứ
Frame 2 1 Frame 3 2
 • Phù hợp với tình trạng mất một hoặc vài răng
 • Khắc phục được tình trạng mất cả hàm răng
 • Phù hợp với khách hàng chỉ mất một răng
 • Khó cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm

Khác biệt giữa phương pháp làm răng implant và cầu răng sứ

Mức độ xâm lấn giữa phương pháp cầu răng sứ và làm răng implant

Nếu so sánh giữa hai kỹ thuật này, mức độ xâm lấn của làm cầu răng sứ sẽ cao hơn. Nguyên nhân là khi làm cầu răng, cần phải tác động đến cả 2 răng thật bên cạnh. Mục đích cho việc này là phục hình vị trí mất răng. Sau khi hoàn tất sẽ tiến hành mài răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. 

Mặt khác, phương pháp làm răng Implant lại có thể khắc phục được vấn đề trên. Đây là cách trị liệu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Tính thẩm mỹ giữa phương pháp làm răng implant và cầu răng sứ

Về phần cấu tạo, phương pháp cầu răng không thể thay thế hoàn toàn một chiếc răng thật. Lý do là vì nó không hỗ trợ tái tạo chân răng. Trong khi đó, làm răng Implant lại có cấu hình khá giống với răng thật. Dù là hình dáng, kích thước răng cho đến màu sắc đều có độ tự nhiên rất cao. Nếu không quan sát kỹ lưỡng sẽ rất khó phân biệt giữa răng thật và giả. Vậy nên, cấy ghép Implant là phương án rất được đánh giá cao về phương diện thẩm mỹ. 

Làm răng implant Cầu răng sứ
Ưu điểm:

 • Tương thích với cơ thể tốt
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Khả năng nhai nghiền ổn định
 • Tuổi thọ lâu dài

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao
Ưu điểm:

 • Chi phí phù hợp với mọi người
 • Phục hồi nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Ảnh hưởng đến răng bên cạnh
 • Có khả năng bị tiêu xương
 • Tuổi thọ không bền

Ưu và nhược điểm của cấy ghép implant và cầu răng sứ

Thời gian tiến hành thực hiện làm răng implant và cầu răng sứ

Đối với phương pháp cầu răng sứ, quá trình diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Vì ưu điểm này nên phương pháp làm cầu răng được yêu thích khá nhiều.

Mặt khác, điều trị cấy ghép răng Implant sẽ có phần lâu hơn đáng kể. Tùy vào mỗi tình trạng răng khác nhau mà thời gian điều trị sẽ có sự chênh lệch. Với khách có đủ số lượng và chất lượng xương hàm, thời gian điều trị khoảng 4 – 6 tuần. Nhưng với người không đủ điều kiện, họ cần từ 3 – 9 tháng để có thể điều trị dứt điểm. 

Độ lâu bền của tuổi thọ giữa phương pháp cầu răng sứ và làm răng implant

Đối với cầu răng, sau thời gian dài làm trụ đỡ, 2 răng trụ bên cạnh sẽ dần yếu đi. Sử dụng trong thời gian dài, khách hàng cần phải thay mới để đảm bảo được chức năng nhai nghiền. Ngoài ra, cũng để hạn chế tình trạng hôi miệng cũng như các bệnh lý khác có thể xảy ra. 

Nói về độ bền và tuổi thọ, răng Implant chiếm ưu thế hơn hẳn so với làm cầu răng. Nếu biết cách chăm sóc cẩn thận, tuổi thọ của răng có thể kéo dài đến trọn đời. Còn đối với cầu răng sứ, dù có chăm sóc kỹ lưỡng bao nhiêu thì độ dài tuổi thọ cao nhất cũng chỉ khoảng 20 năm. 

Khác biệt lớn giữa tuổi thọ của răng implant và răng sứ
Khác biệt lớn giữa tuổi thọ của răng implant và răng sứ

Sự chênh lệch về giá cả giữa làm răng implant và cầu răng sứ

Trên thực tế, cấy ghép răng implant có chi phí cao hơn rất nhiều so với cầu răng sứ. Vậy nên, dù là chất lượng hay hiệu quả thì làm răng implant vẫn chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cân nhắc trước khi chọn phương án trị liệu phù hợp. Vì không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để đáp ứng phương pháp “tiền nào của nấy” implant. Trường hợp vấn đề răng miệng không quá nặng, cầu răng sứ cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Kết luận

Cả hai phương pháp nêu trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên, chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu của mình để tìm ra phương án phù hợp nhất cho các vấn đề về răng miệng.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn những sự khác biệt giữa phương pháp làm răng implant và cầu răng sứ. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình thẩm mỹ răng miệng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

 • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

 • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.