Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?

Nội Dung

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?

Những bệnh nhân nha khoa bị thiếu hầu hết các răng không chỉ gây trở ngại khi ăn uống, cảm thấy tự ti mặc cảm giao tiếp mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh nha khoa nghiêm trọng. Nếu rơi vào tình trạng trên thì chắc rằng, bạn đang tìm một phương pháp tốt để cải thiện hàm răng của mình. Phương pháp cấy ghép Implant All-on-4 sẽ tuyệt vời nhất để mang đến cho bạn hàm răng đẹp và an toàn sức khỏe miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

Bạn có một xương hàm khỏe mạnh

Bạn có nướu răng khỏe mạnh

Bạn là những người không hút thuốc

Bạn có thể cam kết vệ sinh răng miệng tốt

Cấy ghép implant all on 4 là gì?

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4 là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Cấy ghép Implant All-on-4 được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.

Cấy ghép Implant All-on-4 toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có vai trò như chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả. Từ đó, phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?
Trước và sau khi cấy ghép implant

Nhiều bệnh nhân dự định trồng răng Implant All-on-4 phải nghỉ làm trong nhiều ngày, nhầm tưởng rằng cấy ghép Implant All-on-4 là đau đớn.Tuy nhiên, đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, được dung nạp tốt cho bệnh nhân, mất khoảng hai giờ mỗi lần thực hiện tại phòng nha khoa.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 bao gồm các bước nào?

Như với hầu hết các phương pháp cấy ghép nha khoa, cấy ghép Implant All-on-4 bao gồm một số bước, nhưng không giống như cấy ghép truyền thống yêu cầu phẫu thuật riêng biệt cho từng răng, quy trình hiệu quả này ít xâm lấn hơn. Quá trình cấy ghép Implant All-on-4 bao gồm bốn bước.

Bước một

Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép Implant All-on-4 thường gây tê các khu vực phẫu thuật để ngăn chặn cơn đau. Một số bệnh nhân chọn sử dụng thuốc an thần để không bị đau và không biết về phẫu thuật. Đôi khi bước đầu tiên liên quan đến việc nhổ những chiếc răng còn lại. Đôi khi, cấy ghép Implant All-on-4 bao gồm ghép xương để củng cố xương hàm, trì hoãn việc đặt Implant nhưng đảm bảo sự thành công của chúng.

Bước hai

Khi bệnh nhân đã cảm thấy thoải mái hoặc đã được an thần, bác sĩ có thể bắt đầu phẫu thuật cấy ghép Implant All-on-4 đặt implant bằng titan. Chúng bao gồm các trụ cầu đi qua nướu mà bác sĩ phẫu thuật sẽ lắp răng giả vào. Hai bộ phận cấy ghép nghiêng ở phía sau miệng và hai bộ ở phía trước cung cấp tất cả sự hỗ trợ cho một bộ răng giả đầy đủ.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?
Đặt implant bằng titan trong cấy ghép Implant All-on-4

Bước ba

Bác sĩ phẫu thuật vết thương bằng cách sử dụng chỉ khâu có thể tháo rời và lắp răng giả tạm thời lên trụ implant. Bệnh nhân có thể về nhà ngay lập tức hoặc sau khi tỉnh táo hoàn toàn sau khi dùng thuốc an thần. Đau sau phẫu thuật là tối thiểu và có thể chịu được mà không cần dùng thuốc. Một số bệnh nhân thích dùng ibuprofen hoặc acetaminophen để giảm bớt sự khó chịu hoặc giảm sưng. Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh nhân thường tiếp tục các hoạt động bình thường trong vòng vài ngày để ngăn vết khâu không bị lỏng ngay sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant All-on-4.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?
Thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant All-on-4

Bước bốn

Thường mất khoảng sáu tháng để xương hàm của bệnh nhân lành lại và kết hợp hoàn toàn với các mô cấy. Trong khi điều này đang xảy ra, không có đau đớn. Sau khi hợp nhất xảy ra, bác sĩ sẽ lắp răng giả vĩnh viễn và quy trình cấy ghép Implant All-on-4 hoàn tất.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?
Hàm răng sau khi cấy ghép Implant All-on-4 

Quá trình phục hồi như thế nào?

Trong thời gian chờ hồi phục, bệnh nhân và bác sĩ cần thực hiện các biện pháp sau đây để chuẩn bị cho việc cấy ghép Implant All-on-4 vĩnh viễn. Bệnh nhân phải tránh một số hoạt động có thể làm gián đoạn vết khâu, nhưng việc phục hồi thường không đau và không quá hạn chế.

Vệ sinh răng miệng

Giảm thiểu tiếp xúc với nướu nhạy cảm trong quá trình đánh răng và dùng chỉ nha khoa để tránh làm đứt các vết khâu của cấy ghép Implant All-on-4 và giúp ngăn ngừa đau. Bác sĩ phẫu thuật có thể chỉ định khử trùng hoặc rửa nước muối để giữ cho vết thương sạch sẽ.

Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 như thế nào?
Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Các lần theo dõi

Bệnh nhân nên lập kế hoạch tái khám nhiều lần với bác sĩ phẫu thuật để đánh giá tiến trình cấy ghép Implant All-on-4 và sự hồi phục sau phẫu thuật. Theo thời gian, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu nhẹ khi lắp răng giả tạm thời vì xương hàm có thể dịch chuyển trong quá trình hợp nhất với cấy ghép. Dịch chuyển là điển hình nhưng không đau và bác sĩ sẽ tính đến điều này khi tạo răng giả vĩnh viễn.

Kết luận

Những bệnh nhân trì hoãn phẫu thuật cấy ghép Implant All-on-4 do lo lắng về cơn đau có thể yên tâm rằng họ sẽ cảm thấy khó chịu ở mức tối thiểu. Quy trình cấy ghép Implant All-on-4 phục hồi nụ cười và sự tự tin của bệnh nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn.

Cấy ghép Implant All-on-4 là phương pháp trồng răng toàn hàm không chỉ phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ toàn diện nhất mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian điều trị và hạn chế tuyệt đối các biến chứng hậu phẫu do ghép xương. Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật phục hình răng toàn hàm, hãy truy cập https://nhakhoathehemoi.vn/ hoặc gọi Hotline: (028) 3830 9999 để đặt lịch hẹn và được đội ngũ Bác sĩ Nha Khoa Thế Hệ Mới tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.