Phương pháp cấy ghép răng Implant có đau không?

Nội Dung

Ngày nay, phương pháp cấy ghép răng không còn là vấn đề xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, phương pháp này đặc biệt ở chỗ các bác sĩ sẽ tiến hành khoan nướu và cấy trụ vào. Trụ implant được cấy vào sẽ có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Vì vậy, nhiều khách hàng lo ngại phương pháp này có gây ra đau đớn hay biến chứng nào không? 

Cấy ghép implant có gây nguy hiểm như chúng ta thường nghĩ?

Trên thực tế, quá trình này bắt đầu bằng việc cấy ghép trụ titanium vào nơi mất răng nhiều năm. Sau khi các trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ bên trên. Do đó, theo nhận định ban đầu của chuyên gia, phương pháp này có thể gây khó chịu một chút. 

Tuy nhiên, với trình độ y học tiến bộ hiện nay, cấy ghép implant sẽ không đau đớn nhiều nữa. Điều này thể hiện trước và sau khi quá trình cấy ghép diễn ra.

Cấy ghép implant có bất lợi như chúng ta vẫn lầm tưởng?
Cấy ghép implant có bất lợi như chúng ta vẫn lầm tưởng?

Khi tiến hành quá trình cấy ghép răng implant

Khi quá trình cấy ghép diễn ra, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ những nơi cần phẫu thuật. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu xuyên suốt quá trình điều trị. Hơn nữa, quá trình điều trị diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 30 phút nên sẽ khó gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn. 

Mặt khác, phương pháp cấy ghép implant luôn được hỗ trợ bởi các công cụ tiên tiến. Do vậy, các khách hàng sẽ rất dễ chịu và hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình cấy ghép. Một điều đặc biệt nữa là phương pháp này được các bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề lâu năm đảm nhận. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dịch vụ cấy ghép này.

Quy trình thực hiện cấy ghép implant
Quy trình thực hiện cấy ghép implant

Khi đã hoàn thành quá trình cấy ghép implant

Một lưu ý nhỏ là bệnh nhân sẽ có chút khó chịu và ê ẩm sau khi hoàn tất cấy ghép. Triệu chứng này thường xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng và có thể kết thúc trong 2-3 ngày. Do vậy, mọi người sẽ không cần quá lo lắng trong lúc phục hình răng.

Quá trình cấy ghép implant được cam kết không hề gây đau đớn cho khách hàng. Hơn nữa, trụ cấy ghép implant được làm từ titanium – chất liệu thân thiện với cơ thể con người, Vậy nên, nó được đảm bảo sẽ tồn tại một cách ổn định và vĩnh viễn trong xương hàm. Vì thế, trồng răng implant không chỉ ít đau đớn mà còn rất an toàn.

Tại sao nhiều người vẫn quan ngại cấy ghép implant gây nguy hiểm và đau đớn?

Mặc dù được cam kết không có sự cố nhưng nhiều người vẫn lo ngại khi tiến hành cấy ghép. Vậy nguyên do là vì sao?

Đầu tiên là dấu hiệu nước bọt có màu hồng và máu. Một số khách hàng từng thực hiện phương pháp cấy ghép implant thường nhắc đến vấn đề này. Tuy nhiên, họ lại không chia sẻ kỹ càng rằng đó chỉ là sự tiết dịch bình thường nên không có vấn đề gì nghiêm trọng. Vậy nên, nhiều người vẫn lầm tưởng phương pháp này vẫn có hậu quả đáng kể.

Tiếp theo, vùng răng vừa được phẫu thuật sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ. Thực tế, đây là một phản ứng rất bình thường của cơ thể. Khi thực hiện bất cứ ca phẫu thuật nào, cơ thể cũng đều sẽ gặp vấn đề này. Do đó, tùy theo cơ địa của mỗi người mà tình trạng sưng nhẹ xuất hiện nhiều hay ít và trong bao lâu.

Cấy ghép implant - Khi cam kết an toàn sức khỏe luôn là yêu cầu tiên quyết
Cấy ghép implant – Khi cam kết an toàn sức khỏe luôn là yêu cầu tiên quyết

Kết luận

Trên thực tế, phương pháp cấy ghép răng implant không nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng chúng ta cũng không nên vì vậy mà chủ quan trong việc lựa chọn nơi thăm khám cho mình. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người cần lựa chọn những phòng khám uy tín với các bác sĩ có chuyên môn cao.

Tham khảo ngay quy trình cấy ghép Implant không đau tại NHA KHOA THẾ HỆ MỚI trong video dưới đây.

 

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu hiểu rõ hơn về vấn đề: “Phương pháp cấy ghép răng implant có đau không?”. NHA KHOA THẾ HỆ MỚI hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp cấy ghép răng này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

  • Cơ sở 1: 

Địa chỉ: 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3839 8587

  • Cơ sở 2: 

Địa chỉ: 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

Điện thoại: (028) 3830 9999

Rate this post

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.