PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG LÂU NĂM

Một trong những phương pháp khôi phục hình răng phổ biến cho bệnh nhân bị gặp vấn đề về răng, mà khó có thể can thiệp được bằng những phương pháp truyền thống là cấy ghép implant.

Như nhiều trường hợp trong thực tế tình trạng mất răng lâu năm ngày càng trở nên phổ biến. Những chiếc răng bị mất đi do nhiều nguyên nhân mà ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Người bị mất răng lâu năm sẽ thường xuyên bị đau nhức, dễ chảy máu dưới các tác động nhai, đánh răng hay xỉa răng… Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp của tình trạng này mà nhiều người đang quan tâm là cấy ghép implant.

Figure 1 cắm implant
Figure 1 cắm implant

Phương pháp cấy ghép implant là gì và dành cho đối tượng nào?

Cấy ghép implant hay còn gọi là cấy implant hay cắm implant. Để thực hiện được phương pháp này, trước tiên phải chụp CT đội ngũ chuyên gia sẽ dựa vào hình ảnh chụp được đưa ra các kết quả phân tích và kế hoạch điều trị phù hợp cho người bệnh. Tiếp theo, các nha sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm, phần cắm implant này gồm 4 trụ. Trong đó 2 trụ phía trước sẽ được các chuyên gia cấy thẳng góc với chiều đứng của răng. Hai trụ phía sau sẽ được cấy bằng kỹ thuật cấy nghiêng, mục đích tạo phần trụ nhằm thay thế như chân của chiếc răng hàm cũ. Sau một thời gian tạo môi trường cho thân implant thích nghi gắn chặt vào phần hàm rồi, người ta sẽ tiếp tục gắn phần mão sứ được xem như răng sứ theo tạo hình phù hợp để tại ra một chiếc răng lấp vào khoảng trống như răng thật. 

Figure 2 cấy ghép implant
Figure 2 cấy ghép implant

Trong trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, các bác sĩ có thể sẽ chọn giải pháp lắp xương hàm trước rồi tiến hành cắm implant vao sau. Lúc này, người bệnh đã có thể sinh hoạt bình thường, như chưa hề bị mất chiếc răng nào.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với những bệnh nhân bị tình trạng tiêu xương hàm hoặc mất răng lâu năm, gây khó khăn cho việc sinh hoạt ăn uống và ảnh hưởng không hề nhỏ tới cơ thể.

Phương pháp này là giải pháp tối ưu cho những người bị mất răng lâu năm. Phục hình răng mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Không gây vướng víu khó chịu hay làm tiêu xương, hoặc phải tháo gỡ vệ sinh mất nhiều thời gian như các loại hàm giả. 

Tại sao cần phải can thiệp phương pháp cấy ghép implant?

  • Là một trong những biện pháp tiên tiến hàng đầu vừa đơn giản hiệu quả lại an toàn và tỉ lệ thành công luôn đảm bảo từ 96-100%.
  • Ngăn chặn ngay tình trạng tiêu xương do khoảng trống từ việc mất răng lâu ngày. Tình trạng này rất phiền toái bởi để lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới diện mạo và sức khỏe. Dẫn tới các hiện tượng bị móm, làn da chảy xệ, khuôn mặt dễ bị biến dạng, nhiều nếp nhăn và trở nên già nua.
Figure 3 cáy implant
Figure 3 cáy implant
  • Cấy implant còn giúp ngăn ngừa bảo vệ hàm, tránh các tình trạng gây sâu răng, miệng hôi và nhiều chứng bệnh liên quan đến vệ sinh răng miệng khác. 
  • Các trụ implant sử dụng vật liệu không bị oxi hóa giúp hàm được bảo vệ an toàn mà không bị tình trạng gỉ bởi trụ gây viêm về sau. Tuổi thọ của răng giả cũng bền và có thể sử dụng được hàng chục năm. Cách sử dụng của con người cũng quyết định đến độ bền của răng, nếu vệ sinh sạch sẽ và giữ gìn đúng cách sẽ đảm bảo kéo dài được tuổi thọ cho răng hơn.
  • Không như một số phương pháp truyền thống, răng được cố định như một chiếc răng thật chứ không phải chịu cảm giác phiền toái của những hàm răng giả tháo ra lắp vào, việc vệ sinh rất kì công và phức tạp. Cắm implant cho bạn một hàm răng khỏe khoắn, nụ cười tự tin.
  • Răng với độ cứng được đảm bảo, có thể nhai những món ăn cứng, dai như thường, mà không hề ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bệnh nhân.
  • Đặc biệt, không gây đau đớn trong quá trình cấy ghép trồng răng và trong quá trình người bệnh sử dụng.

Có thể nói rằng phương pháp cấy ghép implant hiện đang là phương pháp phục hình răng tối ưu. Tuy nhiên với những kỹ thuật chuyên sâu, đòi hỏi tay nghề và sự hiểu biết của người nha sĩ cũng như loại vật liệu sử dụng phải đảm bảo, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Đến với Nha Khoa Thế Hệ Mới người bệnh sẽ không phải lo lắng thất vọng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ y bác sĩ với trình độ và tay nghề cao, đều là các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm. Trang thiết bị hiện đại, cách xử lí kỹ lưỡng để đảm bảo cho sự an toàn và thoải mái của bệnh nhân. Đến với chúng tôi để được tư vấn, khắc phục tình trạng nhanh chóng, hiệu quả, không đau đớn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn.